Tính toán sức mạnh của các nhân vật bằng ‘khoa học thực tế’ để thấy được sự hư cấu và điên rồ trong thế giới Dragon Ball

sức mạnh của các nhân vật trong dragon ball

Chắc hẳn Dragon Ball là bộ manga/anime mà gần như ai trong chúng ta cũng biết. Tuy nhiên, sức mạnh thật sự của những nhân vật hư cấu từ tác phẩm này thì thật không dễ dàng gì để có thể hình dung ngoài đời thật. Hôm nay, chúng ta sẽ làm một vài tính toán đơn giản để các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tưởng tượng ra sức mạnh này nhé.

Tính toán sức mạnh của các nhân vật bằng 'khoa học thực tế' để thấy được sự hư cấu và điên rồ trong thế giới Dragon Ball

[external_link_head]

Đầu tiên chúng ta hãy nhớ lại trong arc Saiyan, Vegeta đã tuyên bố rằng anh ta có thể dễ dàng cho nổ tung Trái đất bằng đơn vị sức mạnh 0908603917 của mình. Tương đương với mức năng lượng trên thực tế là 2.25 tỷ tỷ tỷ tỷ joules (2,25 x 10^32 ). Trong đó một cú đấm của người bình thường khoảng 37.5 joules, điều đó có nghĩa rằng ở trạng thái sức mạnh 0908603917, Vegeta có thể giải phóng năng lượng gấp 60 triệu tỷ tỷ lần người thường.

Ở trạng thái biến hình cuối cùng với 100% sức mạnh, chỉ số của Vegete lúc này là 0908603917, tức với một đòn đánh dồn sức, anh có thể biến 6.666 Trái đất thành cát bụi.

Độ hư cấu vẫn chưa dừng lại ở đó, các nhân vật trong Dragon Ball mạnh lên theo thời gian một cách điên rồ

[external_link offset=1]

Tính toán sức mạnh của các nhân vật bằng 'khoa học thực tế' để thấy được sự hư cấu và điên rồ trong thế giới Dragon Ball

Trong Dragon Ball Xenoverse 2, Meta Cooler ( anh trai của Frieza) có chỉ số sức mạnh 10 tỷ, đồng nghĩa hắn có thể cho đi đời một lúc 555.500 Trái đất. Điều này đã phần nào được chứng minh khi chỉ với một ngón tay, Frieza đã cho nổ banh xác cả hành tinh Vegeta. Vì thế ở trạng thái biến hình thứ hai, Frieza sở hữu chỉ số sức mạnh là 0908603917, tương đương với mức phá hủy 55 Trái đất chỉ trong một chiêu.

Vẫn chưa hết, trong Battle of Gods, ở trạng thái Super Sayan God Son Goku đối đầu với Thần hủy diệt Beerus, hai nhân vật này thông qua ba cú đấm, có thể xóa sổ cả vũ trụ. Xóa sổ ở đây là khiến cho cả vũ trụ tan biến, kể cả nền không gian thời gian.

Với khoa học hiện tại, chúng ta không thể tính được năng lượng cần thiết để làm điều đó là bao nhiêu. Nhưng để dễ tưởng tượng hơn điều này, ta hãy thử làm một tính toán để xem cần bao nhiêu năng lượng để “nghiền nát” tất cả các hạt vật chất có trong vũ trụ quan sát được.

Tính toán sức mạnh của các nhân vật bằng 'khoa học thực tế' để thấy được sự hư cấu và điên rồ trong thế giới Dragon Ball

Vũ trụ của chúng ta chứa 10^80 hạt, để phá hủy các hạt chúng ta cần kẻ thù của một hạt là phản hạt, vì vậy chúng ta cần 10^80 phản hạt. Phản hạt có cùng khối lượng của một hạt, vì vậy chúng ta cần tạo ra khối lượng tương đương với khối lượng của phần vật chất trong vũ trụ quan sát được của chúng ta, tương đương 10^53 kg để năng lượng cần thiết để tạo ra khối lượng đó theo E = mc^2 là 3*10^61 Joules. Và chúng ta biết rằng trạng thái Super Sayan God của Son Goku có thể tạo ra năng lượng khổng lồ hơn như vậy rất nhiều.

Sau khi được hồi sinh từ địa ngục, Frieza bản thân hắn là một thiên tài về chiến đấu, đã tu chí luyện tập không ngừng nghỉ suốt 4 tháng để đạt được trạng thái biến hình tối thượng – Golden Frieza. Hắn ta đã đánh nhỉnh hơn Super Sayan God Super Sayan của Goku, tức Super Sayan Blue. Trong khi đó, Super Sayan Blue được chứng minh là hoàn thiện hơn và mạnh hơn nhiều lần Super Sayan God.

Tính toán sức mạnh của các nhân vật bằng 'khoa học thực tế' để thấy được sự hư cấu và điên rồ trong thế giới Dragon Ball

[external_link offset=2]

Như vậy: Golden Frieza > Super Sayan Blue > Super Sayan God. Mà chỉ cần ở trạng thái Sayan God, chỉ tính riêng xung lực từ cú đấm của Goku thì đã đủ để xé toang cả vũ trụ. Chưa kể đến việc, sau quá trình luyện tập và thi đấu gian khổ, Frieza ngày càng hoàn thiện hơn và sức mạnh của hắn nay đã gấp nhiều lần so với Golden Frieza nguyên thủy.

Có thể thấy, sức mạnh thật sự của các nhân này là ở cấp độ HỦY DIỆT ĐA VŨ TRỤ chỉ cần thông qua một vài đòn đánh, mặc dù trong anime các nhân vật này “có vẻ” không mạnh như thực tế tính toán. Việc các nhân vật này đánh nhau nhưng cả vũ trụ không nát thì đúng là không thể giải thích được.

Ở cấp độ yếu đánh ba đấm có thể hủy diệt cả vũ trụ nhưng khi mạnh hơn chỉ làm tan nát sàn đấu thì đúng là quá phi lý rồi. Từ tất cả điều này có thể tác giả Dragon Ball dựng tính toán sức mạnh vật lý hơi bị hư cấu.

Lưu ý: Tính toán này nhằm chỉ ra sự vô lý trong thang sức mạnh của Dragon Ball mà anime đã làm không đúng với thực tế. Đây là điều sẽ xảy ra nếu áp dụng vật lý của thực tế vào những dữ kiện được đưa ra trong Dragon Ball.

Cre: Science Realm [external_footer]

Scores: 4.8 (17 votes)