Tìm hiểu nhân vật Yamato trong Naruto – Siêu Imba

yamato trong naruto

Yamato là một nhân vật trong bộ truyện tranh Naruto nổi tiếng với khả năng sử dụng được những nhân thuật hệ Mộc,vốn là huyết kế giới giạn chỉ có ở đệ nhất.Sở dĩ có điều này bởi Yamato khi còn nhỏ đã trải qua những thí nghiệm cấy ghép ADN bởi Orochimaru và may mắn sỡ hữu khả năng này.Trong bài viết ngày hôm nay,hãy cùng nhau tìm hiểu về nhân vật Yamato trong Naruto nhé.

Tìm hiểu nhân vật Yamato trong Naruto - Siêu Imba

[external_link_head]

Tiểu sử

Yamato vốn là một trong những vật mẫu thí nghiệm của Orochimaru.Vào thời kì Hokage đệ Tam còn đương nhiệm, Orochimaru đã từng thực hiện một tội ác tày trời: hắn bắt cóc 60 đứa trẻ làm mẫu vật thí nghiệm và cấy ADN của Hokage đệ Nhất vào cơ thể chúng với hi vọng có thể tái tạo lại năng lực Mộc độn độc đáo của “Vị thần Ninja”. Về sau thí nghiệm thất bại, Orochimaru đã bỏ mặc cả 60 đứa trẻ, nghĩ rằng không một đứa nào có thể sống sót. Tuy nhiên, hắn không ngờ đến có duy nhất một đứa trẻ vẫn giữ được tính mạng và từ đó sở hữu Mộc độn cùng khả năng áp chế Vĩ thú giống như ngài đệ Nhất mặc dù không xuất chúng bằng. Đứa trẻ đó chính là Yamato.

Yamato tốt nghiệp Học viện Ninja năm 6 tuổi. Trong cùng năm đó, cậu cũng được thăng cấp lên chuunin.

Phần nội dung tiếp theo chỉ có trong anime và hoàn toàn không liên quan đến cốt truyện nguyên bản của Naruto.

Trong anime, loạt tập Quá khứ của Hatake Kakashi trong ANBU, thân thế của Yamato được đề cập khá thường xuyên và có mối liên hệ quan trọng với Kakashi.

Trong thời gian bị bắt làm mẫu vật trong lồng kính, Yamato vẫn ý thức được những chuyện xảy ra xung quanh. Cậu bé kinh hoàng chứng kiến những đứa trẻ khác chết thảm do thí nghiệm thất bại. Không muốn phải chịu chung số phận đó, cậu sử dụng Mộc độn vùng thoát ra ngoài. Không lâu sau, Shimura Danzou tìm thấy cậu trong trạng thái hoàn toàn mất kí ức. Danzou liền thu nhận cậu vào ANBU Gốc dưới cái tên [b]Kinoe[/i] (甲). Vị trưởng lão này có kì vọng rất lớn ở Kinoe nên đã đích thân huấn luyện cậu thành một ninja của Gốc. Ông ta cũng trao cho cậu một cuộn bí kíp có chứa nhiều thông tin mật và nhẫn pháp Mộc độn.

Yamato trong ANBU Gốc, bí danh Kinoe.Khi Sarutobi Hiruzen trở lại cương vị Hokage, Danzou đã giao nhiệm vụ cho các thành viên của Gốc, bao gồm cả Kinoe, đi ám sát đệ Tam. Tuy nhiên, Hatake Kakashi, một ANBU mới gia nhập Gốc, đã cảnh báo cho Hokage và đến bảo vệ ngài. Kakashi dễ dàng đánh bại Kinoe nhưng lại tha chết cho cậu vì tin rằng đứa trẻ này sẽ trở thành một đồng minh quý giá trong tương lai. Sau trận đấu đó, Kinoe bắt đầu dõi theo Kakashi từ xa. Về sau Kinoe đã báo cáo cho Danzou về việc Orochimaru đào thoát khỏi làng, cậu được lệnh đến gặp mặt hắn tại một hang động ngầm là nơi ẩn náu của tộc Iburi. Cậu truyền đạt lại tin nhắn của Danzou đối với gia tộc này và họ đồng ý sẽ giúp Orochimaru cao chạy xa bay khỏi Hỏa quốc. Trong thời gian làm nhiệm vụ, cậu gặp một cô bé tên Yukimi cứ nằng nặc đòi nhận Kinoe chính là anh trai thất lạc của cô ấy, Tenzou. Yukimi kéo Kinoe đi thăm thú các nơi để khôi phục trí nhớ, nhưng rồi họ nhanh chóng nhận được tin rằng có một kẻ lạ mặt đã xâm nhập vào trong động.

Khi kẻ xâm nhập – Kakashi – bị tộc Iburi khống chế, Kinoe đã thuyết phục họ hãy để cậu tra khảo Kakashi. Đến lúc chỉ còn hai người với nhau, Kinoe tiết lộ cho Kakashi biết thực chất nhiệm vụ của cậu của giống như của anh, đó là không được để Orochimaru rời khỏi Hỏa quốc. Gotta, trưởng tộc Iburi, đã nghe trộm cuộc nói chuyện này và nhanh chóng ra lệnh cho tộc nhân trừ khử cả hai ninja làng Lá. Yukimi bất tuân lệnh, cô bé giúp cho hai người họ thoát nạn. Sau khi bỏ Kakashi ở lại, Yukimi thao túng thân thể Kinoe và hai người đến một lễ hội, cùng nhau vui chơi. Kakashi đuổi kịp, cậu ta định sử dụng Yukimi để bắt Orochimaru bởi cô bé này rất cần thiết đối với hắn. Kinoe không cho phép Kakashi lấy cô ra làm mồi nhử, cậu dắt cô bỏ trốn và tuyên bố rằng tên của cậu là “Tenzou”.

Kakashi nhanh chóng đuổi tới, anh ta giải thích rằng máu của Yukimi có thể tạm thời đem lại cho Orochimaru năng lực biến thân thành khói của tộc Iburi và hắn sẽ lợi dụng nó để vượt biên. Nghe thấy vậy, Yukimi rời khỏi và quay về hang động. Kakashi nhận thấy tình cảm Kinoe dành cho Yukimi cũng giống như anh dành cho Nohara Rin nên đã đồng ý hợp tác với Kinoe để cứu cô. Khi trở lại hang động, bộ đôi nhận ra Orochimaru đã giết chết toàn bộ tộc Iburi, bắt cóc Yukimi. Các linh hồn của tộc Iburi chỉ dẫn cho Kinoe và Kakashi đến chỗ Yukimi khiến Orochimaru phải bỏ chạy. Cơ thể Yukimi bắt đầu phân tán, nhưng các linh hồn đã sử dụng sức mạnh của mình cùng với Mộc độn của Kinoe để ổn định lại năng lực cho cô. Kakashi quyết định rời khỏi đó và không báo cáo lại bất cứ điều gì về Iburi hay ANBU Gốc. Yukimi không còn sợ ra gió nữa, cô tạm biệt Kinoe để đi chu du khắp nơi. Kinoe cảm thấy rất hạnh phúc vì cậu biết rằng sức mạnh của mình thực sự có thể cứu giúp mọi người.

Kinoe tra vấn Danzou về hoạt động của ANBU Gốc.Ba năm sau, vì lo sợ Sharingan cấy ghép của mình sẽ sớm bị mù do lạm dụng mà Danzou đã lệnh cho Kinoe và Kinoto đánh cắp Sharingan của Kakashi làm con mắt thay thế. Kinoe tìm thấy Kakashi trong một nhiệm vụ trinh sát phòng thí nghiệm bỏ hoang của Orochimaru. Mặc dù ban đầu phối hợp với Kakashi, Kinoe nhanh chóng trở mặt tấn công lại anh ta. Kakashi cố gắng nói lí lẽ với Kinoe rằng đồng đội thì không nên sát hại lẫn nhau, cậu liền đáp trả rằng chính Kakashi đã tự tay giết chết đồng đội của mình là Nohara Rin. Kakashi nổi giận lôi đình, anh ta áp đảo hoàn toàn Kinoe và nói cho cậu hay, vì anh không thể bảo vệ được cô nên cô mới phải chết. Kinoe nghe thấy vậy đã hồi tưởng lại hình ảnh những đứa trẻ trong lồng kính ngày xưa cậu từng muốn cứu mà lực bất tòng tâm. Kakashi vẫn tha mạng của Kinoe bởi anh coi cậu là một người bạn và là đồng đội của mình. Anh quyết định đưa cậu đến gặp Hokage đệ Tam. Trước khi hai người có thể rời đi, một vật mẫu rắn thí nghiệm của Orochimaru thoát khỏi lồng kính và tấn công họ. Kinoe bị bắt mất, Kakashi chiến đấu và giết được con rắn. Xác của nó bốc hơi thành khí độc khiến Kakashi hít phải, Kinoe vội mang anh ra ngoài. Cậu đã chấp nhận những lời Kakashi nói lúc trước; cậu tìm thuốc giải cho anh và lựa chọn từ bỏ nhiệm vụ của mình. Trước khi đi, cậu đã để lại lời nhắn cho Kakashi biết.

“Tenzou” gia nhập đội của Kakashi trong ANBU.Khi Kinoe trở về, Danzou vô cùng tức giận trước thái độ nhất quyết chống đối mệnh lệnh của Kinoe. Cậu tin tưởng rằng ANBU Gốc không bao giờ nên nhắm giết các ninja cùng làng nữa bởi họ chính là đồng đội của nhau. Danzou đã phản bác rằng Gốc tồn tại như một tổ chức biệt lập so với làng Lá và hoàn toàn không có quan hệ thân tín gì với người trong làng. Kinoe nhớ lại những kỉ niệm tình bạn với Yukimi, cậu quyết định rằng lý tưởng của Gốc không phải là điều cậu theo đuổi. Danzou khinh miệt quan điểm mới của Kinoe, ông ta dùng Sharingan làm cậu bất tỉnh rồi lệnh cho hạ nhân khởi động ấn chú của cậu. Khi Kinoe chuẩn bị bị đưa đi giải phẫu, Kakashi đã đến giải cứu cậu. Hai người lập tức bị Danzou và ANBU Gốc bao vây. Đúng lúc đó, Hokage đệ Tam xuất hiện; ngài quở trách Kakashi đã tự ý hành động không có sự cho phép của cấp trên và thuyết phục Danzou hãy giao Kinoe cho mình. Về sau, Kinoe được phân vào đội Ro dưới quyền đội trưởng của Kakashi. Gia nhập đội mới, Kinoe được chào đón rất thân tình. Kakashi một mực cho rằng cái tên “Tenzou” hợp với cậu hơn, cậu đã vui vẻ đồng ý với anh điều đó.

Tenzou và Kakashi khi còn là ANBUTrong khoảng thời gian này trực thuộc ANBU, Tenzou được đàn anh Kakashi chỉ bảo rất nhiều và càng ngày càng kính nể đội trưởng hơn. Ba năm kể từ ngày anh gia nhập Đội Ro, một ANBU mới được thêm vào đội. Đó là Uchiha Itachi, thành viên nhỏ tuổi nhất từ trước đến giờ. Nhiều người trong đội tỏ ra không thân thiện đối với một ninja còn quá trẻ như vậy, riêng Kakashi và Tenzou thì lại rất quan tâm đến cậu bé thiên tài. Hai năm sau, Tenzou kinh ngạc khi biết tin Itachi được thăng cấp lên làm đội trưởng một đội ANBU khác khi vẫn còn trẻ hơn nhiều so với Kakashi. Sau đó, anh gặp mặt Uzuki Yuugao, thành viên mới thay thế cho Itachi trong Đội Ro. Một đêm nọ, cả đội lên đường thực hiện nhiệm vụ chặn đứng cuộc đảo chính có tổ chức của tộc Uchiha, tuy nhiên sự việc đã được giải quyết một cách đẫm máu trước khi họ đến nơi. Họ đành xử lí hiện trường vụ thảm sát, rồi Danzou đã tiết lộ cho họ biết rằng hung thủ chính là đồng đội cũ của Đội Ro Uchiha Itachi. Một thời gian sau, Tenzou cố gắng an ủi Kakashi khi thấy anh tự dằn vặt vì đã không thể giúp hay thậm chí là hiểu được một chút đồng đội của mình.

Kakashi tình nguyện rời khỏi đội ANBU và trở thành một thầy giáo jounin. Tenzou đã đến gặp mặt chia tay cựu đội trưởng, anh nhận thấy một sự thay đổi tích cực trong phong thái của Kakashi trên cương vị mới. Tenzou tiếp tục phục vụ trong ANBU, về sau anh chính là thành viên xuất sắc nhất dưới thời kì đương nhiệm của Hokage đệ Tam.

Tính cách

Yamato sử dụng gương mặt đáng sợ của mình để đe dọa Naruto.Yamato là người thận trọng, kĩ tính và khôn ngoan. Anh có tác phong bình tĩnh, kiên định ngay cả trong những tình huống căng thẳng. Anh rất coi trọng các nhiệm vụ của ninja, thậm chí anh còn nhất quyết bắt những người khác phải gọi anh bằng bí danh tương ứng trong từng nhiệm vụ, không được lẫn lộn. Yamato cũng có sở thích về kiến trúc song song với Mộc độn, thể hiện trong đoạn khi đi làm nhiệm vụ cùng đội 7 anh đã tạo ra một nhà trọ tiện nghi để “cắm trại”, hoặc sau cuộc xâm lăng của Pain anh là người đóng vai trò chính trong việc tái thiết làng Lá. Yamato bình thường là người hiền hòa đôn hậu nhưng, theo như chính anh tự nhận “là kiểu đội trưởng khác hẳn với Kakashi”, anh sẽ không ngần ngại “dùng nỗi khiếp sợ để mà khủng bố” nếu thành viên trong đội không cư xử cho đàng hoàng. Bên cạnh kĩ năng ninja mạnh kinh người, “nỗi khiếp sợ” chủ yếu đến từ biểu cảm lừ mắt “nhát ma” ám ảnh về mặt tinh thần mỗi khi anh ra lệnh cho cấp dưới. Naruto là người đặc biệt kinh hãi gương mặt này, cậu từng nói cảm giác giống như Yamato đang dùng nỗi khiếp sợ để điều khiển cậu vậy.

Yamato dễ mắc lỡm bởi những trò đùa ác, chẳng hạn Killer B đã từng nói giỡn rằng những jinchuuriki không có trái tim trong sáng sẽ bị pho tượng cổ ăn mất đầu, Naruto đóng kịch hùa theo khiến anh tưởng cậu thực sự đã bị ngoạm mất cái thủ rồi. Anh đã sợ đến hồn bay phách lạc, và lúc biết chân tướng thì vô cùng bực bội.

Yamato có xu hướng không thích đứng ra trả tiền cho những thứ mua chung với người khác trừ phi bị bắt buộc. Đã có lần anh không chịu trả tiền ăn mì trưa cho 3 người tại Ichiraku Ramen vì cho rằng Kakashi là đàn anh nên nên trả cho các cấp dưới theo đúng lệ. Tuy nhiên khi nghe Kakashi nói anh ta công nhận anh là người ngang hàng với mình, anh đã sốt sắng nhận chi phí vì cảm thấy vinh dự trước lời khen đó (!)

[external_link offset=1]

Ngoại hình

Ngoại hình đầy đủ của Yamato.

Ngoại hình của Yamato hồi còn là ANBU.Yamato có mái tóc ngắn màu nâu và đôi mắt đen hình quả hạnh. Khi xuất hiện lần đầu tiên, anh mặc trang phục tiêu chuẩn của ANBU với thanh kiếm dắt chéo trên lưng, mang mặt nạ hình mèo họa tiết màu xanh lá và đỏ. Anh cũng được thấy có vết xăm ANBU trên vai trái. Khi gặp mặt Sakura, Naruto và Sai lần đầu tiên, anh chuyển sang mặc trang phục tiêu chuẩn của ninja làng Lá, tuy nhiên áo giáp của anh không có biểu tượng làng Xoáy nước ở hai bên vai và áo liền đen bên trong nối hết cổ lên đến cằm. Anh vẫn giữ hai túi dụng cụ ninja cài quanh thắt lưng như ANBU thay vì chỉ một như các jounin thông thường. Anh không có băng bảo vệ trán mà đeo một tấm kiểu happuri bao quanh mặt có khắc biểu tượng làng Lá trên trán giống như của ngài đệ Nhị Senju Tobirama.

Trong phần phụ anime, hồi còn nhỏ anh được thấy là có mái tóc dài chấm vai thay vì tóc ngắn như lúc trưởng thành. Anh chủ yếu mặc đồng phục của ANBU.

Khả năng

Huyết kế giới hạn của Yamato: Mộc độnTrên cương vị ANBU, Yamato hiển nhiên là một ninja cực mạnh; anh thậm chí còn được đánh giá là một trong những thành viên xuất sắc nhất dưới thời kì đương nhiệm của Hokage đệ Tam và được Hokage đệ Ngũ tuyệt đối tin tưởng. Trong anime, năng lực xuất chúng của anh được chứng minh thông qua việc gia nhập ANBU từ khi còn rất nhỏ. Shimura Danzou nhận thấy sức mạnh tiềm tàng to lớn trong anh nên đã quyết định nhận anh làm đệ tử và truyền dạy các kĩ thuật sử dụng Mộc độn.

Nhẫn thuật

Biến đổi thuộc tính chakra tự nhiên

Yamato thi triển Mộc độn: Mộc Đĩnh BíchLà người được cấy ghép ADN của Senju Hashirama, Yamato sở hữu Huyết kế giới hạn Mộc độn độc đáo vốn đã thất truyền từ vị ninja khai tổ này. Bí thuật này cho phép anh thi triển đồng thời Thổ độn ở một tay và Thủy độn ở tay còn lại, dung hợp với nhau làm thực vật sinh sôi trên mọi bề mặt ở mọi kích cỡ, từ thảm cỏ đến rừng cây gỗ lớn. Các loài thực vật này còn có thể nảy mầm từ vùng thực vật có sẵn tại địa hình lúc đó, hoặc thậm chí là từ chính cơ thể anh bằng cách chuyển hóa tế bào thành nguồn sống. Bên cạnh việc kết hợp, Yamato cũng rất giỏi sử dụng riêng lẻ Thổ độn và Thủy độn, thể hiện trong đoạn anh thi triển lần lượt hai thuật để tạo ra thác nước trong tích tắc cho Naruto luyện tập: nâng mặt đất lên làm vách núi và tạo ra nước chảy xuống làm thác.

Mộc độn có khả năng công – thủ đều bạo liệt như nhau và còn là công cụ hữu hiệu để bắt giữ hoặc khống chế đối tượng. Yamato có thể tạo ra một mái vòm bằng gỗ cực kì bền chắc để bẫy nhốt kẻ địch hoặc tự bảo vệ quanh mình, lớp gỗ dày chống đỡ được hầu như mọi đòn tấn công vật lý. Anh cũng có thể nhanh chóng làm cây nhọn mọc ra từ cánh tay nhằm bẫy quấn hoặc đâm giáp lá cà đối thủ.

Yamato tạo ra phân thân gỗ.Không chỉ sử dụng các thuật trói quấn đơn giản, lợi dụng các nhánh cây gỗ sinh trưởng mạnh từ cơ thể mình, Yamato còn được thấy thi triển Mộc độn theo nhiều cách mới lạ. Một ví dụ điển hình là thuật Biến thân đặc biệt với tên gọi Mộc độn: Biến hóa, Yamato sẽ tạo ra một lớp bọc bằng gỗ có vẻ ngoài giống hệt đối tượng để bao quanh cơ thể thay vì giăng bẫy ảo thuật làm biến dạng khuôn mặt như thông thường. Cũng có lúc anh sẽ tạo ra phân thân bằng gỗ từ cơ thể mình. Do có cùng tế bào nên anh có thể lần theo dấu vết của phân thân, liên lạc với nó từ khoảng cách rất xa và thu nhận toàn bộ thông tin nó có được chỉ bằng cách chạm tay lên. Yamato lợi dụng chính nguyên lý này để thực hiện phiên bản nhỏ hơn của thuật là dùng hạt giống: anh có thể bám theo bất cứ ai bị đính hạt giống lên người nhờ có phản ứng của các hạt đó với chakra của anh.

Trong anime, Yamato được thấy sử dụng Mộc độn đa dạng hơn: Mộc độn tạo ra bức tường cây chằng chịt, một đại thụ bắt trói đối thủ hay thậm chí là khiên gỗ có thể có thể tự tái tạo. Đa số các thuật anh học được đều xuất xứ từ cuộn bí kíp ghi chép các thuật Mộc độn của Hokage đệ Nhất.

Một cách khai thác Mộc độn khác khá “bình dân” là dựng nhà và các tòa kiến trúc. Yamato có thể tạo ra các đối tượng này chỉ trong nháy mắt: với thuật Tứ Trụ Lao là một cái lồng gỗ cực lớn để giam giữ tù nhân hoặc nhốt các thuộc hạ không nghe lời vào đó; với thuật Tứ Trụ Gia là một ngôi nhà hoành tráng hai tầng để trú ẩn trên đường đi thay cho cắm trại.

Dù Yamato có thể sử dụng thành thạo Mộc độn, anh vẫn nhận ra được rằng mình không thể triển khai tối đa sức mạnh của các thuật loại này bởi vì nó vốn không phải là Huyết kế giới hạn của anh (không phải sinh ra đã có). Anh đã từng nói rằng nếu so sánh với ngài đệ Nhất thì anh thật sự chẳng đáng một phần mười. Kể cả như vậy, anh vẫn có kiến thức và kĩ năng đáng nể trong thao túng bí thuật, có đủ tài để biến nó thành sở trường trong phong cách chiến đấu của mình. Anh thi triển không cần quá nhiều thủ ấn và là một ninja có tiếng tăm về Mộc độn. Trong anime, anh thậm chí còn có thể sử dụng thuật hiệu quả khi hãy còn tương đổi nhỏ tuổi.

Áp chế và phong ấn vĩ thú

Yamato áp chế Naruto 4 đuôi.Với sự trợ giúp từ chiếc vòng cổ của Hokage đệ Nhất làm khuếch đại sức mạnh, Yamato có thể áp chế các Vĩ thú. Năng lực huyền thoại này là một trong những lí do vì sao Senju Hashirama trở thành Hokage đệ Nhất và đã được Orochimaru bí mật nghiên cứu kĩ càng. Ngài đệ Nhất có thể áp chế nhiều Vĩ thú ở trạng thái hoàn chỉnh, nhưng Yamato thì không mạnh đến như vậy: anh có thể kiềm chế được Naruto ở trạng thái bốn đuôi (chuyển hóa chưa được một nửa) và bị giới hạn trong điều khiển Vĩ thú dù giới hạn đến đâu thì chưa được tiết lộ. Tuy nhiên tốc độ của anh khi xử lý Naruto là rất nhanh, tác động đến jinchuuriki gần như là ngay lập tức. Anh được chọn thay thế cho Kakashi làm đội trưởng cũng bởi vì có khả năng này.

Yamato được cảnh báo rằng Naruto đã chuyển hóa thành dạng sáu đuôi.Yamato đã thiết lập thêm một phong ấn lên chiếc vòng cổ của Hokage đệ Nhất, nó sẽ kích hoạt để ngăn cản Naruto chuyển hóa gần hơn thành Cửu Vĩ và báo cho anh biết số đuôi cậu ta có được. Khi chiếc vòng bị Naruto bóp nát, Yamato đã nói (hàm ý) rằng anh không thể kiềm chế cậu ta được nữa. Về sau, bất chấp việc mình có thể không giúp được gì, khi Naruto luyện tập ở Thác Sự thật để thuần hóa Cửu Vĩ, Yamato đã cố áp chế sức mạnh Vĩ thú lúc nhìn thấy Naruto bắt đầu mất kiểm soát.

Yamato cũng có thể sử dụng Mộc độn để áp chế chakra của người thường, chẳng hạn như khi anh áp chế chakra của Kisame để ép hắn tuân phục sau khi bắt giữ.

Các kĩ năng khác

Yamato có kĩ năng thuộc hàng cao thủ trên nhiều lĩnh vực khác nhau như theo dõi, bám đuôi, ẩn thân và chiến thuật nghi binh. Anh sở hữu bản năng nhạy bén trong chiến đấu, luôn phản ứng mau lẹ trước các mối nguy tiềm tàng. Một năng lực đáng chú ý của Yamato là hòa mình vào khung cảnh xung quanh để do thám mà không bị phát hiện hoặc tránh các đợt tấn công bất ngờ. Trong trận đánh thử với đội Kakashi mới, anh đã thể hiện trình độ thể thuật xuất sắc khi đồng thời đỡ đòn của Naruto và Sai. Trải qua gian khổ huấn luyện trong ANBU, anh mài dũa được kiếm thuật thượng đẳng và có thể đánh một chọi một với Kakashi. Anh cũng được thấy là có hiểu biết về thuật phong ấn bởi có thể thiết lập phong ấn loại tự động kích hoạt dưới các điều kiện nhất định.

Phần I

Phần nội dung tiếp theo chỉ có trong anime và hoàn toàn không liên quan đến cốt truyện nguyên bản của Naruto.

Đội 10 và Uzumaki Naruto được giao cho một nhiệm vụ cấp B khó ngang ngửa cấp A, đó là giải cứu con trai của một lãnh chúa, Shuu, đồng minh của Hỏa Quốc. Tsunade triệu tập Yamato trong lúc đội nói trên đi làm nhiệm vụ. Do có tin đồn về những hành động mờ ám diễn ra tại Thử Quốc – đích đến của đội 10, Yamato được lệnh bám theo các ninja trẻ của làng Lá phòng trường hợp nhiệm vụ trở nên quá nguy hiểm đến cấp S và đồng thời thu thập thêm càng nhiều thông tin càng tốt.

Sau khi đội 10 đã hoàn thành phần thứ nhất của nhiệm vụ là bắt giữ Shuu, Thử Quốc đột nhiên bị Akatsuki tấn công. Yamato hợp sức đối phó Sasori nhưng cuối cùng vẫn không thể ngăn cản cuộc xâm lược của tập đoàn tội phạm. Nhiệm vụ của đội 10 vẫn tiếp tục để đưa Shuu về nhà, Yamato bám theo họ cho đến khi qua được biên giới. Sau đó anh trở về làng Lá báo cáo lại cho Tsunade, khiến bà có chút lo lắng về những việc vừa xảy ra bất ngờ.

Phần II

Sasuke và Sai

Yamato và đội của mình đối mặt với Orochimaru và Kabuto.Yamato được phân công làm đội trưởng tạm thời của Đội 7 trong nhiệm vụ phục kích gián điệp của Sasori trong hàng ngũ thuộc hạ của Orochimaru tại cầu Thiên Địa, làng Cỏ. Naruto và Sakura khó chịu ra mặt với đồng đội mới, Sai, nên Yamato phải dành ra phần lớn thời gian trên đường đi giúp cho ba đứa hợp tác cùng nhau. Tại điểm hẹn gặp mặt, Yamato lên trước đóng giả làm Sasori nhằm lừa tên gián điệp. Khi hắn đến nơi – chính là Yakushi Kabuto – Yamato đã khai thác được khá nhiều thông tin cho đến lúc Orochimaru đột nhiện xuất hiện. Yamato còn đang suy tính xem nên đối phó với Orochimaru như thế nào trong khi đang giả dạng Sasori thì Kabuto bất ngờ chặt đầu của trang phục Sasori, định giết luôn bản thể thật của Sasori.

Đội 7 khống chế Sai.Đối mặt với đợt tấn công hợp lực của Kabuto và Orochimaru, Yamato tạo ra một phân thân gỗ để trốn thoát khiến cho Orochimaru nhận ra một mẫu vật thí nghiệm ngày xưa của hắn vẫn còn sống đến tận bây giờ. Một trận chiến khốc liệt giữa Naruto và Orochimaru bùng nổ, trong suốt cục diện Yamato chỉ chủ yếu đứng ngoài quan sát và bảo vệ cho Sakura. Sau khi mọi chuyện kết thúc, họ phát hiện Sai đã biến mất. Một phân thân của Yamato bám theo sai từ trước đó đã cho biết cậu ta đã nhập bọn với Orochimaru. Phân thân tiếp tục theo dấu Sai đến hang ổ của Orochimaru, đội 7 thì đuổi sau phân thân. Đến nơi, Yamato sử dụng Mộc độn để xâm nhập vào tầng ngầm. Cuối cùng họ cũng bắt và khống chế Sai, đồng thời còn tra hỏi được nhiệm vụ thật sự của cậu ta là đại diện cho tổ chức ANBU Gốc móc nối với Orochimaru để hai bên câu kết tiêu diệt làng Lá.

Sai sau đó được Kabuto giải thoát, nhưng rồi lại khống chế hắn ta để đội 7 bắt giữ lại. Cậu ta cảm động bởi những lời của Naruto nói về Uchiha Sasuke nên đã hợp sức với đội 7 hoàn thành nhiệm vụ mang Sasuke trở về. Khi cả đội tách ra một lần nữa, Yamato tìm thấy một quyển sổ Bingo trong hành lý của Sai: anh hiểu ra rằng Sai thực chất còn có động cơ khác, đó là giết chết Uchiha Sasuke. Đội 7 tuyệt vọng đi lùng kiếm cậu ta hòng ngăn cản, nhưng Sai quả thực đã thay đổi suy nghĩ và muốn thuyết phục Sasuke trở về làng Lá thay cho Naruto. Tuy nhiên, Sasuke không hề để ý đến lời của cậu ta và dùng sức mạnh để áp đảo.

Yamato bị Sasuke đâm.Đòn tấn công làm nổ tầng hầm của Sasuke đánh động đến đội 7, họ vội vã chạy tới nhìn thấy Sai và hiểu ra Sai thực sự là đồng đội. Không thể dùng lời lẽ để làm lay chuyển Sasuke, họ quyết định dùng vũ lực để ép cậu ta. Tuy nhiên sự tiến bộ của Sasuke vượt ngoài sức tưởng tượng, cậu ta dễ dàng đánh bật được đợt tổng tấn công của đội 7 mới. Nhân màn đối đầu trong tiềm thức giữa Naruto và Sasuke, Yamato tận dụng phản công lại Sasuke và định bắt cậu ta trong Mộc độn: Mộc Đĩnh Bích nhưng mục tiêu vẫn thoát được. Để đáp trả, Yamato tuyên bố rằng anh không muốn ra tay tàn nhẫn trước mặt Naruto và Sakura song bây giờ thì không còn lựa chọn nào khác. Sasuke vẫn điềm nhiên triển khai đòn tấn công tiếp theo dường như là muốn dứt điểm nhưng Orochimaru và Kabuto, lúc này đã được giải thoát, đột ngột xuất hiện ngăn cậu ta lại. Ba kẻ đó biến mất trong hỏa ảnh, bỏ mặc đội 7 rã rời. Nhiệm vụ của họ như vậy là đã thất bại, bốn người trở về tay trắng.

Mười hai ninja hộ vệ

Phần nội dung tiếp theo chỉ có trong anime và hoàn toàn không liên quan đến cốt truyện nguyên bản của Naruto.

Yamato lãnh đạo đội 7 trong một nhiệm vụ đến Hỏa Tự. Khi đến nơi, đại sư Chiriku báo cho họ rằng khu lăng mộ của một cựu thành viên trong 12 ninja hộ vệ đã bị kẻ trộm lấy mất thi thể. Trong lúc Yamato còn đang suy tính xem động cơ của bọn tội phạm là gì, tin tức được truyền đến rằng mộ của ba người khác cũng đã bị đánh cắp. Yamato cùng với đội của mình và Chiriku liền đi điều tra và tìm kiếm bốn cỗ quan tài. Dù đội trưởng biết rõ đây là một cái bẫy, anh phải thừa nhận rằng họ không còn cách nào khác ngoài “chơi theo bọn chúng” nếu như muốn lấy lại các thi thể.

Yamato không hề hấn gì sau đòn tấn công của Fudou.Khi họ đến gần chỗ các quan tài, bẫy được kích hoạt nhốt cả đội vào trong một mê cung bằng đá. Trong khi dò đường ra và tránh các bẫy khác, Yamato chạm trán một tên trong băng nhóm, Fudou. Bị đột kích và hoàn toàn không chuẩn bị cho một đối thủ khó nhằn như thế này, anh đã phải chịu áp đảo lúc ban đầu trước sức mạnh Thổ độn và cơ thể bất khả xâm phạm của hắn. Lui về phòng thủ, anh bị tóm gọn trong một thuật làm đá lở nhưng thoát được nhờ dung nhập vào các tảng đá. Fudou tưởng anh đã chết nên bỏ đi. Yamato quay lại với các đồng đội và trở về làng Lá cùng Sora do không tìm thấy các thi thể bị đánh cắp.

Về sau, khi băng trộm nói trên quay trở lại tấn công làng Lá, Yamato là một trong số ít jounin còn ở trong làng để phòng thủ. Anh được lệnh ngăn cản một trong những ninja hộ vệ được chuyển sinh hoàn thành thuật Lôi Mộng Lôi Nhân nhưng bị Fudou chặn đường. Sau khi hiểu ra phong cách tấn công của Fudou, Yamato đã thiết lập một bẫy Thủy thuật giam Fudou trong bùn lầy rồi tiêu diệt hắn bằng Mộc độn. Anh chạy tới chỗ Asuma và những người khác để chặn đứng âm mưu của tên cầm đầu Furido, kẻ đang giải phóng chakra Cửu Vĩ trong người Sora. Do Mộc độn của anh không mạnh bằng của ngài đệ Nhất nên anh không thể áp chế chakra độc ác của Sora; anh chỉ có thể sử dụng Huyết kế giới hạn này để bảo vệ các đồng đội khỏi đòn tấn công từ Sora.

Hidan và Kakuzu

[external_link offset=2]

Yamato giúp Naruto luyện tập.Kakashi đến tìm Yamato nhờ anh giúp đỡ Naruto luyện tập sáng tạo thuật mới. Bên cạnh việc cung cấp các điều kiện cần thiết cho việc luyện tập bằng Mộc độn, anh còn chịu trách nhiệm áp chế Naruto mỗi lúc cậu ta mất kiểm soát đối với chakra Cửu Vĩ. Sau khi Naruto hoàn thành tầng thứ nhất của quá trình huấn luyện, cậu ta tiếp tục nâng tầm để cường hóa Rasengan của mình mà không có sự giám sát của Kakashi vì thầy ấy đã tự nguyện đi giúp đội 10 chiến đấu với Akatsuki. Vậy nên Yamato được giao phụ trách Naruto, anh cho cậu nhiều lời khuyên hữu ích và đã tận mắt chứng kiến thành quả luyện tập cuối cùng của chàng ninja trẻ.

Ngay sau khi Naruto hoàn thiện được thuật mới đến độ có thể sử dụng trong thực chiến, Yamato và đội 7 lập tức đến trợ giúp cho đội 10 và Kakashi. Yamato đã phối hợp với Naruto dập được một thuật hỏa công cực mạnh của Kakuzu, sau đó anh thuyết phục Kakashi cho phép Naruto một mình đối phó với Kakuzu. Quan sát và trợ chiến Naruto tiêu diệt được thành viên của Akatsuki, anh cùng mọi người trở lại làng Lá.

Tam Vĩ

Phần nội dung tiếp theo chỉ có trong anime và hoàn toàn không liên quan đến cốt truyện nguyên bản của Naruto.

Đội 2 được thành lập để bắt Tam Vĩ.Đội 7 do Yamato chỉ huy được giao nhiệm vụ hỗ trợ Đội 8 và Kakashi. Sau khi xác định được vị trí của đội 8, Yamato hỗ trợ giải cứu Hinata. Họ đuổi theo kẻ địch là Đội Guren đến cái hồ có Tam Vĩ. Hai bên đổi mục tiêu, thay vì chiến đấu lẫn nhau từng bên sẽ cố gắng phong ấn Tam Vĩ trước, nhất là bên đội Yamato đợi khi viện quân tới nơi sẽ lập tức tiến hành. Yamato được phân công chỉ đạo một đội chuyên phòng thủ, đảm bảo quá trình phong ấn không gặp phải bất cứ can thiệp nào. Tuy nhiên cuối cùng họ đã thất bại, anh bèn tạo ra một nơi trú ẩn tạm thời cho các đội tập hợp. Sau đó, anh đã hỗ trợ mọi người cứu Naruto khỏi tay Tam Vĩ. Họ thử phong ấn Vĩ thú một lần nữa nhưng bất thành, đành phải trở về làng Lá.

Đuổi theo Itachi

Đội 8 người đuổi theo Itachi và Sasuke.Khi Kakashi được sự cho phép của Tsunade chỉ huy một đội đặc biệt đi lùng bắt Itachi để dẫn dụ Sasuke về làng, Yamato đã gia nhập với vai trò đội trưởng tạm thời cho Đội 8 thay cho cô Kurenai đang mang thai. Họ đã chạm trán Hebi và Akatsuki nhưng cuối cùng không đuổi kịp, đành phải từ bỏ nhiệm vụ và trở về làng Lá.

Cấm thuật Tsuchigumo

Phần nội dung tiếp theo chỉ có trong anime và hoàn toàn không liên quan đến cốt truyện nguyên bản của Naruto.

Trên đường đội tám người về làng, Katsuyu đột nhiên xuất hiện và truyền đạt một nhiệm vụ mới dành cho họ: giúp đỡ tộc Tsuchigumo bảo vệ cấm thuật của mình khỏi tay những ninja phản bội. Kakashi tiếp tục trở về làng để nhận tin tức cụ thể hơn còn Yamato ở lại phụ trách các thành viên khác trong đội. Họ đã đến nơi trú ẩn của gia tộc Tsuchigumo quá muộn bởi băng nhóm ninja kia đã phá vỡ được bức tường phòng thủ và ép cháu gái của trưởng tộc đời trước, Hotaru, phải trốn chạy trong rừng. Khi tìm thấy cô, họ phát hiện ra cô đang đi cùng với một người lạ tên là Utakata. Anh ta dường như không quan tâm đến Hotaru vì đã thản nhiên phó mặc cho cô các ninja làng Lá. Cả đội mang được cô về làng của tộc Tsuchigumo, tuy nhiên thái độ miễn cưỡng của dân làng khi nhận cô về đã khiến Naruto sinh nghi và quyết định không kết thúc nhiệm vụ. Họ điều tra ra rằng bọn tội phạm đã bám theo cô và mang cô trở về khu rừng.

Trong lúc tìm kiếm Hotaru, họ tình cờ tìm thấy Utakata đã trở lại và bị các ninja truy sát của làng Sương mù tấn công. Những kẻ đó lấy Hotaru làm con tin uy hiếp khiến Naruto vô cùng tức giận, Yamato liền cố gắng trấn an cậu và tiến đến nói chuyện với các ninja ngoại quốc kia, giải thích tình hình đồng thời yêu cầu họ hãy thả cô gái. Ban đầu đội ANBU này đồng ý với điều kiện là họ phải giao nộp Utakata, Yamato phản đối vì anh biết nếu Utakata không đi Hotaru cũng sẽ không chịu rời khỏi cùng với người của làng Lá. Đột nhiên, đội trưởng bên ANBU xuất hiện và dàn xếp với Yamato vì không muốn chuyện bé xé ra to làm tổn hại đến quan hệ giữa hai làng. Hai bên thỏa thuận rằng các ANBU sẽ thả Hotaru và không truy đuổi Utakata cho đến khi nhiệm vụ của các ninja làng Lá hoàn thành, tuy nhiên bên làng Lá cũng phải tuân thủ không được can thiệp vào việc của Utakata về sau này của làng Sương mù nữa.

Sau đó, sự thật kinh hoàng được tiết lộ là cấm thuật của gia tộc thực chất đã được khắc ghép trên lưng Hotaru và cô tình nguyện làm vật hi sinh như vậy là vì muốn khôi phục gia tộc. Đội 7 kết luận rằng cấm thuật này nhất định sẽ gia tăng uy lực phá hoại; họ chuẩn bị hết sức kĩ lưỡng để có thể gỡ nó ra khỏi người Hotaru được an toàn. Hotaru không muốn từ bỏ quá sớm như thế này, cô một mực yêu cầu họ hãy đi tìm một người đàn ông tên Shiranami vì người đó có thể giúp bảo vệ cấm thuật. Naruto đã đi tìm Shiranami.

Không may, Hotaru trốn mất lúc Utakata đột nhiên bỏ đi. Yamato lệnh cho Sai lần theo dấu vết cô trở lại ngôi làng. Ngôi làng của tộc Tsuchigumo đã bị Shiranami chiếm đóng, hắn thực ra chính là thủ lĩnh của băng nhóm ninja phản bội. Naruto và Utakata đến cứu Hotaru, còn Yamato và những người khác ngăn cản dân làng bị điều khiển bởi nhẫn thuật.

Cuộc xâm lăng của Pain

Yamato giúp khôi phục lại làng.Khi cuộc xâm lăng bắt đầu, Yamato đang ở bên ngoài thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm Kabuto với Sai và Mitarashi Anko. Đúng lúc họ tìm thấy Kabuto, Yamato được dấu cảnh báo trên tay rằng Naruto đã phá vỡ phong ấn thiết lập trên chiếc vòng cổ của Hokage đệ Nhất và định giải phóng hoàn toàn Cửu Vĩ. Anh vội vã trở về làng, trên tay luôn hiển hiện số đuôi mà Naruto đang có. Cuối cùng thì Naruto cũng tự mình áp chế được sức mạnh của Cửu Vĩ mà không cần đến Yamato. Anh vẫn đang trên đường về khi Shikaku báo cho anh tin tốt. Về sau anh được thấy thi triển thuật Mộc độn: Liên Trụ Gia để xây dựng lại làng Lá, ca thán rằng chuyện này thật sự quá tốn sức anh.

Hội nghị Ngũ đại Kage

Kakashi và Yamato khống chế Tobi.Khi Naruto nói rằng cậu muốn gặp Raikage đệ Tứ về chuyện của Sasuke, Yamato đã phản đối bởi trong tình hình sắp diễn ra hội nghị cấp cao giữa các Kage rời khỏi làng là hành động cấm kị. Hơn nữa, hiện tại anh không thể áp chế được Cửu Vĩ do chiếc vòng cổ của Hokage đệ Nhất đã bị phá hủy và cũng không thể bỏ mặc mọi người lúc họ đang cần anh để tái thiết lại làng. Tuy nhiên Naruto đã thuyết phục được Kakashi và Kakashi bắt anh phải đi theo. Yamato cài một hạt giống phân thân Mộc độn lên Đội Samui để anh, Naruto và Kakashi có thể bám theo đến chỗ Raikage ở Thiết Quốc. Naruto không thể lay chuyển được Raikage kể cả với sự trợ giúp của anh và Kakashi, ba người đành trở về, trên đường nghỉ chân lại một quán trọ. Tobi đột nhiên xuất hiện trước mặt Naruto, Yamato và Kakashi lập tức phối hợp khống chế hắn do đã tiên đoán được hắn sẽ đến đây. Hắn chỉ cười nhạt và vẫn tiếp tục nói chuyện, hắn kể cho Naruto nghe sự thật về gia tộc Uchiha và mục tiêu hiện thời của Sasuke rồi nhanh chóng biến mất.

Yamato ngăn không cho Naruto đi.Yamato sửa lại những hư hại mà anh và Kakashi đã gây ra cho quán trọ. Không bao lâu sau Sakura cùng với Sai và Lee đến nơi, cô ấy nói với Naruto rằng cô ấy yêu cậu khiến cho Yamato cực sốc. Tuy nhiên sau đó Yamato rất tức giận, anh muốn hỏi cô cho ra nhẽ tại sao lại nói những lời như thế thì bị Kakashi ngăn lại. Anh chú ý lắng nghe cuộc trò chuyện giữa Sakura và Naruto; anh nhận thấy rằng cô ấy đang nói dối Naruto. Giống như Kiba, anh thắc mắc và cũng không đồng ý với cách giải quyết sự tình của cô gái tóc hồng nhưng không nói thẳng ra. Sakura rời đi, Naruto nói với hai người rằng cậu không tin lời cô ấy, rồi một phân thân mực của Sai xuất hiện tiết lộ cho họ biết kế hoạch của Sakura muốn tự tay giết chết Sasuke. Trước khi Kakashi lên đường ngăn cản cô, Gaara ghé qua và thông báo về Đại chiến Thế giới ninja lần thứ 4 bùng nổ cùng với các hành động đáng ngờ của Shimura Danzou trong cuộc thương nghị. Gaara bày tỏ là cậu muốn Kakashi trở thành Hokage kế nhiệm, Yamato đã động viên anh hãy thuận theo. Naruto ngất xỉu sau đó vì áp lực, Yamato được giao cho ở lại trông nom cậu ta còn Kakashi đi tìm Sakura.

Khi Naruto tỉnh lại, cậu ta định đuổi theo Sakura nhưng bị Yamato ngăn lại. Anh yêu cầu Naruto phải trở về làng cùng với anh bằng không sẽ phải dùng đến biện pháp mạnh. Naruto nói cậu muốn nghỉ thêm chút nữa, Yamato đồng ý và đã không phát hiện ra thực chất cậu đang lén khoét một lỗ hổng dưới sàn để trốn đi. Trong anime, sau khi nhận ra đã tự ý đi mất Yamato đuổi theo đến tận cầu Samurai và bắt được, nhưng sau đó lại thả cậu ra còn mình thì trở về làng Lá.

Chikara

Phần nội dung tiếp theo chỉ có trong anime và hoàn toàn không liên quan đến cốt truyện nguyên bản của Naruto.

Đội Yamato được giao nhiệm vụ điều tra một cuộc tấn công nhắm đến làng Tonika. Họ chia ra làm hai cặp, Yamato đi cùng với Sai. Trong quá trình tìm kiếm hai ninja gặp một vài người dân của ngôi làng gần đó, làng Hachou. Nghe thấy tiếng nổ từ xa, Yamato và Sai cùng những người kia vội vã chạy đến; họ nhìn thấy đồng đội của mình đang chiến đấu với các shinobi chuyển sinh của Kabuto. Yamato đã đánh với phân thân Hidan.

Anh và Sai sau đó đã đi thu thập thông tin về Hố. Kabuto cho Deidara chuyển sinh và phân thân rắn Hidan tấn công Naruto và Sai. Yamato trao đổi với Kakashi và các ninja làng Lá khác về Hố, anh tự hỏi Kabuto muốn gì ở cái chỗ kì lạ này. Một lần nữa anh phải đánh với các shinobi chuyển sinh, Naruto thì đối phó với phân thân Kabuto. Sau khi kế hoạch của Kabuto bị phá, đội ninja rời khỏi làng Tonika.

Giam giữ jinchuuriki

Yamato khống chế con mực.Trong anime, trước khi lên đường, Yamato được thấy ngồi trong quán nước cùng với Shikamaru, anh nói với cậu ta rằng chiếc vòng cổ của Hokage đệ Nhất đã bị hủy nên anh không thể áp chế Cửu Vĩ được nữa. Yamato là một trong những ninja giám hộ phụ trách đưa Naruto đến một hòn đảo biệt lập ở Lôi Quốc. Naruto bày tỏ mong muốn được học cách hoàn toàn thuần hóa Cửu Vĩ, Yamato và Motoi đã đi theo cậu tới Thác nước Sự thật để tiêu diệt mặt tối trong tâm hồn mình. Sau một cuộc chạm trán nho nhỏ với Mực khổng lồ trên đảo, Killer B hướng dẫn Naruto làm cách nào để tiến sâu vào tiềm thức đối mặt với Cửu Vĩ. Khi chakra tà ác của Cửu Vĩ chiếm ưu thế và bắt đầu hình thành lớp bọc phiên bản hai trên thực thể của Naruto, Yamato đã cố gắng khống chế, tuy nhiên cuối cùng lớp chakra đó tự động tiêu biến khiến anh kinh ngạc. Naruto nhanh chóng thông báo cho hai người về chiến thắng của mình trước con hồ ly và giải thích kĩ cho Killer B (không phải Yamato!) qua một cái cụng tay. Yamato khá khó chịu vì bị ném ra khỏi câu chuyện, nhưng anh đã vô cùng bất ngờ khi chứng kiến khả năng điều khiển Cửu Vĩ mới của Naruto và sức mạnh cậu có được từ nó. Một trong số các sức mạnh mới chính là Naruto cảm nhận được Kisame đang trốn bên trong Samehada của B. Naruto đuổi theo Kisame khi hắn toan bỏ trốn, song vì thiếu kinh nghiệm nên cậu vận sức quá mạnh làm cái chân bị mắc kẹt trong tường. Yamato ở lại giúp Naruto còn B liền bám theo Kisame.

Yamato khống chế Kisame.Yamato cố định khớp chân bị trật của Naruto và cảnh báo cậu phải hết sức chú ý luyện tập cho đến khi thực sự điều khiển được sức mạnh của mình. Họ tập hợp lại cùng B và thấy rằng Kisame đã bị bắt. Yamato dùng gông Mộc độn để hoàn toàn khống chế Kisame trong khi Yamashiro Aoba đọc tâm trí hắn. Trước khi Aoba chạm đến được phần thông tin có ích về Akatsuki, Kisame vùng thoát ra và tự sát. Mọi người quyết định xem xem Kisame định gửi những dữ liệu gì về cho đồng bọn, thế nhưng đó lại là một cái bẫy khác khiến tất cả bị giam trong Thủy lao và một con cá mập đã cướp lấy cuộn bí kíp chứa thông tin chuồn ra biển.

Yamato bị sử dụng để làm tăng sức mạnh cho đội quân Zetsu.Từ việc Naruto học cách kiểm soát Cửu Vĩ và biến cố với Kisame vừa rồi, Yamato lo sợ Naruto sẽ nghi ngờ về lí do vì sao họ lại phải chôn chân trên đảo. Anh cùng những người khác liền viện cớ bảo cậu hãy đi tìm hiểu về hệ sinh thái của đảo để tạm thời đánh lạc hướng. Trong lúc đó, Akatsuki tiến hành một cuộc tấn công vào đảo Rùa, Yamato được phân công ở lại canh chừng Naruto và bịa ra lời giải thích cho bất kì dấu hiệu có giao tranh nào Naruto cảm nhận thấy. Khi mọi chuyện lắng xuống, Yamato, Aoba và Motoi ra bên ngoài để điều tra tình hình. Họ bắt gặp Kabuto bị Kurotsuchi tóm gọn. Yamato tạo ra một thanh gỗ dài cho Aoba chạy lên tiếp cận Kabuto và đọc tâm trí hắn như đã làm với Kisame, song Kabuto lập tức lột da rắn tự giải thoát. Hắn nhắm đến Yamato và, trước khi bị kẻ kia bắt gọn, Yamato đã đẩy Motoi ra khỏi chỗ anh.

Kabuto chạy tới Sơn nhạc mộ trường nơi hắn và Tobi thu thập thông tin từ Yamato về Liên minh Ninja. Kabuto cũng tận dụng ADN của Hashirama bên trong Yamato để tăng sức mạnh cho quân đoàn Bạch Zetsu. Thay vì giết anh sau khi đã xong mục đích lợi dụng, chúng nhập anh vào phân thân sống của Hashirama phòng hờ trong tương lai.

Tsukuyomi vĩnh cửu

Yamato được giải phóng khỏi cơ thể Guruguru.Trong cuộc Đại chiến, cơ thể Yamato bị gói gọn trong Guruguru (tên Zetsu xoắn xoắn); hắn dường như đã sử dụng ADN của Yamato để cường hóa Mộc độn. Sau khi Uchiha Madara thi tiển Tsukuyomi vĩnh cửu, Yamato được giải phóng khỏi cơ thể Guruguru trong tình trạng vô thức vì đã hoàn toàn vô dụng. Ngay sau đó, anh đã bị trúng ảo thuật tối thượng từ mặt trăng. [external_footer]

Scores: 4.4 (13 votes)