[Thủ thuật Windows] Khắc phục lỗi ngôn ngữ bàn phím trong Windows 10 | Tinh tế

[Thủ thuật Windows] Khắc phục lỗi ngôn ngữ bàn phím trong Windows 10 | Tinh tế

– Gõ “Advanced keyboard settings” trong khung Search của Start Menu hoặc tìm đến mục này nằm sâu bên dưới Time & Language của Windows Settings (hình minh họa trên).

– Trong cửa sổ Advanced keyboard settings, chọn Language bar options và chuyển sang tab Advanced Key Settings. Ở đây bạn sẽ thấy tổ hợp phím tắt left Alt + Shift được Windows gán mặc định cho thao tác chuyển đổi giữa các ngôn ngữ bàn phím. Chọn Change key sequence và tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể vô hiệu hóa (Not assigned) hoặc chọn tổ hợp phím tắt khác. Nhấn OK để xác lập thay đổi.

[external_link_head]

[Thủ thuật Windows] Khắc phục lỗi ngôn ngữ bàn phím trong Windows 10 | Tinh tế

Trường hợp chỉ sử dụng duy nhất chuẩn bàn phím QWERTY US, bạn cũng nên gỡ bỏ các layout khác để tránh nhầm lẫn.

[external_link offset=1]

– Cụ thể trong Settings (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I), chọn Time & Language và chọn tiếp mục Language trong danh sách liệt kê. Kế tiếp bên khung phải, nhấn chọn English (United States) và chọn Options. Trong cửa sổ mới xuất hiện, chỉ giữ lại bàn phím QWERTY US và gỡ bỏ các bàn phím khác trong danh sách liệt kê. [Thủ thuật Windows] Khắc phục lỗi ngôn ngữ bàn phím trong Windows 10 | Tinh tế

Trên đây chỉ là một vài kinh nghiệm xử lý lỗi gặp phải trên các máy tính khác nhau. Anh em có thể comment bên dưới để chia sẻ lỗi gặp phải và cả cách khắc phục nếu có. Nó không chỉ là kinh nghiệm của mỗi cá nhân mà còn giúp nhiều anh em khác trong việc sử dụng máy tính hiệu quả hơn.

Chúc anh em vui vẻ !

[external_link offset=2][external_footer]

Scores: 4 (16 votes)