Thiên Long Bát Bộ xưa và nay: Qua rồi một thời hoàng kim

thien long bat bo xua va nay qua roi mot thoi hoang kim

Thiên Long Bát Bộ là một trong những game nhập vai hay nhất trong làng game Online khi du nhập về Việt Nam. Với giao diện đồ họa tương đối bắt mắt cùng game play khá hấp dẫn nên khi về tới Việt Nam, không ít game thủ nguyện gắn bó trọn đời với tựa game này đến ngày cuộc vui chấm hết. Khi nhà phát hành FPT tuyên bố đóng cửa, rất nhiều người chơi tiếc cho một tựa game đã từng làm mưa làm gió trong lịch sử.

Đáng tiếc, dù nhà phát hành VNG nỗ lực “ hồi sinh ” Thiên Long Bát Bộ, hiệu suất cao chẳng được là bao khi niềm đam mê giảm dần kéo theo kế hoạch “ Đô la thần chưởng ” ép chế quốc tế ảo. Than ôi, thời oanh liệt của Thiên Long Bát Bộ nay còn đâu ! ! !
coverrrrr.jpg

I. Khoảnh khắc nghèo nhưng đoàn kết

Khi gia nhập về Nước Ta khoảng chừng 8-9 năm về trước, có ai biết và tưởng tượng rằng Thiên Long Bát Bộ lại hút người chơi vào quốc tế huyền ảo đến như vậy. Những ngày đầu, ai biết đâu những buổi train solo bằng pet, tổng thể người chơi phải dựa vào nhau bằng những buổi train party xuyên ngày xuyên đêm để đạt Lever nhất định .
Mọi thứ đều kinh ngạc, từ những NPC, những sự kiện, những phụ bản cho tới những map thường ngày. Dành dụm được những đồng xu tiền rất ít trải qua Thủy Lao hay tích góp được từ trách nhiệm li ti, mọi người đều nỗ lực sắm thú cưỡi 40 giá 39 vàng để chạy .
ac.jpgCùng nhau Pạt ty đi khắp trần gian .
Sau này, khi bang hội mới dựng lên, hình thức thương nhân mới nở rộ trong hội đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ. Khẩu hiệu người người thương nhân nhà nhà thương nhân ăn sâu vào máu mọi người. Dần dần, máu me ăn thua nổi lên khiến game thủ bị cuốn vào game play khi nào không hay. Những ngày đầu ai cũng nghèo, ai cũng nhếch nhác nhưng tiếng cười, lời nói luôn còn mãi trong lòng tình nhân Thiên Long Bát Bộ .

II. Cùng nhau đi phụ bản

Lúc chưa biết train solo dựa vào pet, người chơi phụ thuộc vào khá nhiều vào phụ bản để kiếm nguồn kinh nghiệm tay nghề dồi dào. Phụ bản Trân Long Kì Cuộc đem lại nhiều cống phẩm kinh nghiệm tay nghề nhất vào thời gian tiên phong. Vì vậy, cứ mỗi trưa đi học về, những game thủ đáng yêu của tất cả chúng ta đạp xe hết cỡ tới quán net và lẳng đi đâu mặc kệ cho xe nằm hay đổ để tham gia càng sớm càng tốt. Tiếng nói rôm rả, tiếng cười vang khắp căn phòng nhỏ bé như tìm được niềm vui đích thực của cuộc sống mình .
đanh co.jpgTrân Long Kì Cuộc luôn được nghênh đón bởi tân thủ .

Ngày đầu, ai biết tới cách thức đi đánh cờ, đi Ác Tặc, đi Ác Bá, đi Q123. Dần dần, mọi người tích lũy được kinh nghiệm vốn có và chia sẻ cho những game thủ chưa hề biết. Phong trào lan khắp toàn tất cả các Sever không lâu sau đó. Những cảnh game thủ nườm nượp tham gia phụ bản vào giờ vàng khiến chúng ta nhớ về một thời kì hoàng kim của Thiên Long Bát Bộ. Rồi đến thứ 7 hàng tuần, mọi người diệt phỉ Kính Hồ nhằm săn những lợi ích rất lớn của phụ bản.

III. PK – Nơi thể hiện bản lĩnh

Có một điều mà những game thủ yêu Thiên Long Bát Bộ nên tự hào. Thù hằn trong game không quá nhiều so với những game khác bởi nếu yêu quý PK, mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức solo trên Võ Đài. Thêm vào đó, một số ít phụ bản không lên điểm PK cũng rất hay để người chơi hoàn toàn có thể tranh chấp chỗ train Party. Một pha COMBAT 6 vs6 nổ ra liên tục với phần thắng là những kẻ lì lợm hơn. Dù có những hiểu nhầm, tranh chấp, Thiên Long Bát Bộ vẫn là tựa game có văn hóa truyền thống tốt hơn nhiều so với nhiều tựa game khác .
pk.jpgLôi Đài – nơi đẳng cấp và sang trọng solo lên ngôi .
Đến hẹn lại lên, Hoa Sơn Luận Kiếm lôi cuốn phần đông anh hùng trong cả Sever để tìm ra môn phái mạnh nhất. Khi những hiểu biết bắt đầu chưa được rộng, những phái tranh chấp khá công minh với những nhân tài nhất định. Thời ấy, tất cả chúng ta cảm tưởng đang sống trong quốc tế ảo nhiều hơn đời sống thật với tựa game : THIÊN LONG BÁT BỘ .

IV. Dù VNG vớt vát, niềm đam mê đã cạn

Cuối năm ngoái, nhà phát hành FPT chính thức ngừng hoạt động vì nhiều nguyên do khác nhau. VNG quyết định hành động cố gắng nỗ lực hồi sinh Thiên Long Bát Bộ nhưng hiệu suất cao chẳng được là bao. Số người tham gia không còn nhiều, map trống trơn, chẳng mấy ai còn hứng thú với Game Play. Đa số game thủ lựa chọn cách ăn xổi Đô La Thần Chưởng để tăng tiến sức mạnh .

Nhiều người than trời than đất và tự hỏi rằng: “Sao tựa game vẫn chưa đóng cửa”. Dù có làm lại Thiên Long Bát Bộ một lần nữa, không khí không thể vui bằng ngày xưa bởi đồng tiền đã chi phối quá nhiều cuộc sống. Thật đáng tiếc cho một tựa game đã từng làm mưa làm gió thời học sinh của bao người.

Picture 1Có lẽ game thủ đã không còn mặn mà .

>> Top 5 cao thủ trong thế giới Thiên Long Bát Bộ

Scores: 4.3 (11 votes)