LMHT: Khăn Giải Thuật và Thanh Tẩy cùng những điểm khác biệt

thanhtay 14 3 1
Khăn Giải Thuật đã sống sót khá lâu với phép hỗ trợ Thanh Tẩy, thế nhưng chung vẫn khác nhau về một số ít cơ chết nhất định mà không hẳn ai cũng rõ. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những điểm độc lạ đó .

Khác hoàn toàn với phép bổ trợ Thanh Tẩy

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu rõ về tác dụng của Khăn Giải Thuật. Rất rất nhiều người nhầm lẫn tác dụng của nó với phép bổ trợ Thanh Tẩy. Họ lầm rằng, sự khác nhau chỉ nằm ở chỗ, 1 cái là trang bị, còn 1 cái là phép bổ trợ mà thôi, còn lại tác dụng thì như nhau cả. Sai lầm hoàn toàn!

thanhtay_14_3_1.PNG (465×458)

Phép hỗ trợ Thanh Tẩy vô hiệu mọi trạng thái vô hiệu, gồm có : choáng, trói, mù, làm chậm, câm lặng, hóa thú … nhưng không hề xóa những hiệu ứng dạng hất tung như đẩy lùi, húc … Ngoài ra, nó còn có thêm hiệu ứng giảm thời hạn khống chế đi 65 % trong 3 giây kể từ lúc kích hoạt, điều mà Khăn Giải Thuật không có .

thanhtay_14_3_2.PNG (320×111)

Còn Khăn Giải Thuật, nó cũng vô hiệu mọi trạng thái vô hiệu, nhưng hơn hết, nó vô hiệu toàn bộ hiệu ứng bất lợi trên bản thân, tổng thể mọi thứ, không chừa lại một cái gì hết, ví dụ như chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần của Zed, nó không phải dạng kỹ năng và kiến thức khống chế, nhưng là hiệu ứng bất lợi, và Khăn Giải Thuật hoàn toàn có thể xóa khỏi nó trọn vẹn, còn Thanh Tẩy thì không .

Không thể hóa giải các hiệu ứng hất tung, nhưng…

Về mặt triết lý, cả Khăn Giải Thuật lẫn Thanh Tẩy đều không hóa giải được hiệu ứng hất tung. Cái này cũng đúng thôi, dễ hiểu mà. Giả dụ như bạn đang bị choáng, bạn vẫn thò tay được vào túi và kích hoạt cái khăn, nhưng khi bị hất tung thì có dùng khăn cũng đâu giúp bạn tiếp đất bảo đảm an toàn, không phải tướng nào cũng biết bay đâu …

Khăn Giải Thuật không hề hóa giải những hiệu ứng hất tung, nhưng nó hoàn toàn có thể giúp bạn cựa quậy trong khoảng chừng thời hạn đó, tức sử dụng những kỹ năng và kiến thức mà đáng lý ra khi bị khống chế sẽ không hề dùng được, những kỹ năng và kiến thức dạng lướt như Dịch Chuyển Cổ Học của Ezreal, Truy Cùng Diệt Tận của Lucian và tốc biến … Tất nhiên, nó còn phụ thuộc vào vào đôi tay của bạn nữa. Nếu đủ nhanh, bạn thừa sức tạo ra những trường hợp ảo diệu .

Một số mẹo có thể bạn chưa biết

Fizz: Triệu Hồi Thủy Quái
Khi bị dính con cá, bạn hãy ấn Khăn Giải Thuật. Nó không làm cho con cá biến mất đâu, đừng tưởng bở nhé. Nhưng nó sẽ giúp bạn gỡ con cá ra, lúc này, hãy bỏ chạy thật nhanh trước khi nó chồm lên cắn mất cái chân của bạn.

Fiora: Đại Thử Thách
Khăn Giải Thuật sẽ giúp bạn trở nên vô đối! Vì nó làm mất Điểm Yếu mà. Khi bị Fiora dùng Đại Thử Thách, ấn Khăn Giải Thuật sẽ làm biến mất kỹ năng này ngay lập tức, tức 4 điểm yếu đó.

Lee Sin: Sóng Âm
Khi bị Lee Sin đá trúng Sóng Âm, nhanh tay ấn Khăn Giải Thuật sẽ xóa bỏ hiệu ứng Sóng Âm, và Lee Sin sẽ không thể dùng Vô Ảnh Cước tiếp.

Malzahar/ Warwick: Âm Ti Trói Buộc/ Sói Điên
Khăn Giải Thuật thì có, còn Thanh Tẩy thì KHÔNG. Nhớ đấy, đây là ví dụ điển hình cho sự khác biệt giữa 2 cái thứ này.

Trundle: Chinh Phục
Nó xóa bỏ các hiệu ứng bất lợi, vì vậy, trước tiên bạn sẽ không bị mất máu, giáp và kháng phép nữa, được hoàn trả lại các hiệu ứng ban đầu. Còn Trundle, hắn sẽ dừng lại việc hút giáp và kháng phép của bạn luôn.

Tristana: Bọc Thuốc Súng
Mất bom luôn nhé. Nhớ lấy khi đối đầu với cô nàng nhỏ bé này.

Poppy/ Bard: Sứ Giả Phán Quyết/ Thiên Mệnh Khả Biến
Về Sứ Giả Phán Quyết, nó là 1 dạng kỹ năng hất tung, nhưng sẽ đưa kẻ địch vào trạng thái không thể chọn làm mục tiêu, và người đó cũng không thể làm bất cứ điều gì, ấn Khăn cũng sẽ không tốc biến được đâu, đừng thử. Thiên Mệnh Khả Biến cũng thế, nó đưa mục tiêu vào trạng thái tĩnh, và khăn cũng chẳng ấn được chứ đừng nói là dùng kỹ năng.

Xem thêm: 360 Liên Minh

Kết

Bài viết có giúp ích được cho bạn không ? Còn mẹo của bạn là gì ? Hãy san sẻ cho mọi người dưới phần phản hồi nhé .
Nguồn : lienminh360

Scores: 4.4 (18 votes)