Những phụ nữ “tai họa” trong thần thoại và lịch sử

phu nu tai hoa teeniscover kenh14 03 47618
Trong lịch sử vẻ vang và cả truyền thuyết thần thoại của những dân tộc bản địa trên quốc tế, có nhiều người phụ nữ vô tình hay cố ý đã tạo ra những thảm kịch đau đớn vô cùng cho nhiều người xung quanh …

1. Helen


Helen có vẻ đẹp tuyệt trần, cô được sinh ra bởi mối nhân duyên giữa thần Zeus ( trong bộ dạng của một con thiên nga ) và Nữ thần Leda. Vào năm 10 tuổi, cô đã bị Thes eus bắt cóc nhưng được cứu thoát .

Những phụ nữ "tai họa" trong thần thoại và lịch sử 1
Sau đó, Tyndareus, người cha trần gian của cô đã bán cô cho Melenus, vị vua của Sparta. Thế nhưng khi hoàng tử Paris của thành Troy đến thăm thành Sparta, chàng đã cảm mến vẻ đẹp của Helen .

Nhờ vào sự trợ giúp của nữ thần tình yêu Aphrodite, Paris đã đưa Helen tới thành Troy .

Những phụ nữ "tai họa" trong thần thoại và lịch sử 2
Và một đại chiến lê dài 10 năm giữa Troy và Hy Lạp diễn ra, kéo theo vô số người chết, trong đó có cả những anh hùng vĩ đại nhất của Hy Lạp như : Hector, Achilles …

2. Nữ hoàng Cleopatra

Cleopatra là một nữ hoàng của Ai Cập cổ đại. Người ta còn biết bà như một nhà ngoại giao thiên bẩm, nhà toán học, hóa học, triết học, một người có nhan sắc lại biết làm đẹp nhờ phép thuật .

Bà là một nữ hoàng có được tổng thể những gì mình muốn – tình yêu, quyền lực tối cao, sự giàu sang và uy tín .

Những phụ nữ "tai họa" trong thần thoại và lịch sử 3
Sau khi vua cha qua đời, bà lấy em trai là Ptolemy. Trong thời hạn đó, xảy ra cuộc tranh chấp quyền lực tối cao giữa Ptolemy và Cleopatra, Cleopatra ở đầu cuối thất bại và bị buộc phải rời khỏi Ai Cập .

Đến mùa thu năm 48 TCN, Ptolemy bị giết bởi quân đội La Mã, Ceasar đã chiếm Hà Nội Thủ Đô Ai Cập ( Alexandria ) .

Để duy trì ngôi vị của mình, Cleopatra đã dùng vẻ đẹp, sự mưu trí và sức mê hoặc của mình để điệu đàng Ceasar. Được Ceasar yêu mãnh liệt, bà đã được tái lập ngôi báu .

Những phụ nữ "tai họa" trong thần thoại và lịch sử 4
Khi Ceasar bị ám sát, bà lại dùng vẻ đẹp để dụ dỗ tướng Marcus Antonius, một thành viên của hội đồng La Mã .

Antonius hồn siêu phách lạc vì vẻ đẹp của bà, cưới bà làm vợ và sau đó phong bà làm người quản lý Ai Cập .

Những phụ nữ "tai họa" trong thần thoại và lịch sử 5
Ít lâu sau, một đại chiến quyền lực tối cao nổ ra ở La Mã, Antonius phải đấu với quân đội của Augustus. Để thử lòng chung thủy của chồng mình, Cleopatra đã tung lời đồn thổi bà đã chết, Antonius quá đau đớn đã tự sát .

Cleopatra ít lâu sau cũng chết theo bằng cách cho rắn cắn vào cổ tay trước việc bất lực quyến rũ viên tướng vừa thắng trận, Augustus.

3. Công chúa Salome

Công chúa Salome, một nhân vật trong Kinh Tân Ước, được biết đến hầu hết qua mối quan hệ với Thánh John the Baptist .

Chuyện kể rằng, Salome, vị công chúa con của vua Hero, vào dịp nghỉ lễ mừng sinh nhật của mẹ mình, hoàng hậu Herod, đã múa một vũ điệu điệu đàng khiến vị vua say đắm đến mức ngài hứa sẽ ban cho Salome bất kể thứ gì cô ta muốn .

Những phụ nữ "tai họa" trong thần thoại và lịch sử 6
Và Salome đã nhu yếu cái đầu của Thánh John the Baptist, vì ông đã nguyền rủa cuộc kết hôn với hoàng hậu Herod là loạn luân bởi nhà vua đã giết anh trai mình để lấy chị dâu .

Những phụ nữ "tai họa" trong thần thoại và lịch sử 7
Nhà vua tỏ ra kinh khiếp, nhưng vì lời hứa nên ông đành giữ lời. Và tên đao phủ đã ra tay, chiếc đầu được đặt trên chiếc đĩa và đem đến bên cô. Salome đưa nó cho mẹ cô – hoàng hậu Herod .

4. Nữ thần Kali


Kali là tên của nữ thần mang tới đời sống, cái chết và sự hồi sinh trong Hindu giáo. Cô là mẹ của Bóng Tối, vị thần đem tới sự phát minh sáng tạo và diệt trừ .

Có một vài câu truyện về sự Open của cô, trong đó thường được biết tới nhất thì cô chính là phần đen tối của một nữ thần khác, tách ra để triển khai trách nhiệm hủy hoại quỷ dữ .

Những phụ nữ "tai họa" trong thần thoại và lịch sử 8

Trong một truyền thuyết thần thoại khá phổ cập, Kali sau khi tàn phá lũ quỷ dữ, quân địch của những vị thần, đã nhảy múa trên mặt trận và uống máu kẻ địch. Điệu nhảy của cô điên cuồng tới cả những vị thần cảm thấy sợ hãi .

Những phụ nữ "tai họa" trong thần thoại và lịch sử 9
Duy chỉ có thần Shiva – thần Hủy diệt mới kìm hãm được cô và cưới cô làm vợ. Nàng được miêu tả là vị thần đeo một chuỗi vòng cổ xâu toàn đầu lâu, thắt lưng là những cánh tay, hoa tai là thi hài trẻ nhỏ và vòng tay là rắn hổ mang .

Vị thần này mang khuôn mặt hung bạo, có tới 8 cánh tay cầm vũ khí và đầu ma quỷ, tượng trưng cho sức mạnh của bản thân .

Những phụ nữ "tai họa" trong thần thoại và lịch sử 10
Kali rất thất thường, hay biến hóa, vừa sản sinh muôn loài vừa đem tới cái chết, thần là kẻ sát nhân có linh hồn của quỷ dữ mà chỉ qua miêu tả thôi cũng đủ thấy điều đó .

Để có được cuộc sống an lành, tín đồ đạo Hinđu phải thường xuyên cúng tế động vật, thậm chí giáo phái Thuggee thời xưa ở Ấn Độ còn phải giết người để tế thần.

Bạn có thể xem thêm:


Scores: 5 (14 votes)