Game bắn súng Việt Nam 2016: Tập Kích 'lên ngôi', 'lão làng' mỏi mệt

tapkich gamebansung 2016 10

‘Lão làng’ mỏi mệt…

Mảng game bắn súng tại Nước Ta đã có được khoảng chừng thời hạn 6 tháng đầu năm cực kỳ ” xuôi chèo mát mái “, tuy nhiên, những câu truyện buồn mở màn từ khoảng chừng thời gian mùa Hè 2016 – quãng thời hạn bộc lộ rõ nét nhất quy luật đào thải khắc nghiệt của ngành game. Theo thống kê, có tới gần 50 đầu game được đưa về thị trường Việt trong mùa hè vừa mới qua, nhưng hội đồng game thủ cũng đã tận mắt chứng kiến hơn 20 mẫu sản phẩm buộc phải ” ra đi ” vì hết đất sống, trong số này, có những cái tên đã trở thành lịch sử một thời như Counter-Strike Online ( CSO ), Xạ Thủ hay CS Mobile …

Tập Kích

Câu chuyện ngừng hoạt động của CSO hay Xạ Thủ là câu truyện của những lão làng không còn đủ sức để duy trì hoạt động giải trí tại Nước Ta. CSO là một trong những cái tên mà chỉ nhắc đến thôi đã đủ để những game thủ đam mê game bắn súng ” trở lại tuổi thơ “, còn Xạ Thủ lại được coi là loại sản phẩm webgame Online bắn súng chất lượng bậc nhất từng được phát hành ở nước ta, mang khá đầy đủ tiêu chuẩn của một game FPS truyền thống cuội nguồn tạo nên sự mới lạ và thân mật. Dẫu vậy, việc không hề lôi cuốn được người chơi sau thời hạn dài ra đời đã khiến cả 2 chịu chung số phận đáng buồn ..

Trong khi đó, CS Mobile lại trải qua hành trình hồi sinh chỉ để “chết” và không để lại nhiều dấu ấn trong lòng game thủ…

‘Gừng càng già càng cay’ ?

Khi nhiều loại sản phẩm được coi là ” tiền bối ” trong mảng game bắn súng lần lượt ” rời sân “, thì Đột Kích – loại sản phẩm đã có tới gần 10 năm tuổi đời – vẫn trụ vững trước những phong ba bão táp của làng game Việt và gia trì thêm di sản thành tích của mình. Bất chấp việc bị hacker hoành hành, mặc kệ thị hiếu của người chơi đã phần nào biến hóa sau nhiều năm, Đột Kích vẫn luôn lọt top những mẫu sản phẩm thông dụng nhất tại thị trường phòng máy Nước Ta – theo thống kê của Thanh Niên trò chơi vào tháng 7.2016 .

Tập Kích

Điểm nhấn lớn nhất của Đột Kích chính là việc đạt khá nhiều thành tích trong năm 2016 như tổ chức triển khai thành công xuất sắc giải đấu thể thao điện tử Thành Phố Hồ Chí Minh lan rộng ra vào tháng 9 vừa mới qua, hay gần đây nhất chính là việc đưa đội tuyển Freedom Gaming tham gia Vòng chung kết Thể thao điện tử quốc tế ( Crossfire Stars – CFS 2016 ) bộ môn Đột Kích tại Trung Quốc .

Tập Kích

Dù không thực sự thành công xuất sắc trong việc quản trị khi liên tục bị hacker ” quấy nhiễu “, tuy nhiên vẫn phải công nhận rằng Đột Kích là một trong số những thành tố quan trọng trong công cuộc tăng trưởng game bắn súng nói riêng, và thể thao điện tử nói chung, đặc biệt quan trọng là trong khâu tổ chức triển khai những giải đấu cũng như tăng trưởng hội đồng tình nhân game bắn súng tại Nước Ta .

Tập Kích

Tập Kích

Bên cạnh đó, cũng phải nhắc đến sự xuất hiện mới đây của Xuất Kích – sản phẩm cũng thuộc hàng “lão làng” với tên gọi phiên bản quốc tế là Metro Conflict – dù chưa thực sự có một giải đấu chuyên nghiệp nào, tuy nhiên sản phẩm này cũng được đánh giá là sẽ trở thành một trong các “ông lớn” game bắn súng trong tương lai, đặc biệt khi mà làng game Việt đang có khá ít các game client bắn súng.

Tập Kích và tương lai của thể thao điện tử

Tập Kích

Ra mắt tại Nước Ta gần như đồng thời điểm với Chiến Dịch Huyền Thoại, Tập Kích được coi là ” lá cờ đầu ” trong công cuộc tăng trưởng thể thao điện tử trên di động. Hàng loạt giải đấu ” tiền tỉ ” trong nước được hình thành và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng game thủ, trong số đó chắc như đinh phải kể đến Hero Pro League Nước Ta 2016 như một điểm nhấn tiêu biểu vượt trội nhất : đã có tới 2 đội tuyển Nước Ta đoạt vé tới Chung Kết Thế Giới – điều mà chưa từng bộ môn esports nào ở nước ta làm được trong lịch sử dân tộc .

Tập Kích

Bên cạnh đó, Tập Kích lại thành công xuất sắc ngay chính ở góc nhìn mà nhiều “ đồng nghiệp ” khác thất bại. Trò chơi đã giải được bài toán hóc búa về chính sách điều khiển và tinh chỉnh, không riêng gì tạo được sự thuận tiện, mê hoặc, mà còn giúp cho những game thủ từng mê hồn Counter-Strike, Đột Kích … cảm xúc như đã tìm thấy “ miền đất hứa ” trên mobile .

Tập Kích

Thế nhưng, vẫn phải nói rằng, thử thách thực sự vẫn còn chờ ‘ người tiên phong ‘ Tập Kích ở phía trước, đặc biệt quan trọng khi mà thời hạn gần đây, nhiều mẫu sản phẩm mobile esports khác đang được đàm phán để đưa về Nước Ta như Đột Kích Mobile, Phục Kích Mobile, …

Tập Kích

Tuy gọi là thử thách, nhưng đây cũng chính là cột mốc mà nhiều game thủ Tập Kích đang chờ đón. Bởi lẽ, ngay từ khởi đầu game show đã được khuynh hướng tăng trưởng như một mẫu sản phẩm eSports thuần chất, chưa kể kinh nghiệm tay nghề tổ chức triển khai giải đấu của nhà phát hành đã từng được chứng tỏ nhiều lần trước đây. Và hơn hết cả, eSports là một sân chơi mà sự fair-play và cạnh tranh đối đầu công minh lên ngôi .

Tập Kích

Với tư cách là “ người mở đường ” cho dòng game eSports mobile thuần chất, những mẫu sản phẩm như Tập Kích đã giành trọn được yếu tố thiên thời, địa lợi, và hứa hẹn sẽ liên tục khẳng định chắc chắn sự vững vàng trong thời hạn tới, trước khi đương đầu với nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trong năm 2017 để tạo nên một toàn cảnh nhiều sắc tố của mảng game bắn súng Nước Ta trong tương lai …

Scores: 5 (16 votes)