Tại sao vào facebook chậm? Cách vào facebook nhanh hơn với Cốc Cốc

Tại sao vào facebook chậm? Cách vào facebook nhanh hơn với Cốc Cốc

Tại sao vào facebook chậm? Cách vào facebook nhanh hơn với Cốc Cốc

Nguyet TranGần đây nhiều người dùng internet có thắc mắc là tại sao vào facebook của họ bị chậm, giật lag không xem được hình ảnh video, và các thông bảo trên bảng tin facebook đều không xem được hoặc rất lâu mới load xong được trong khi đó thì các trang web, blog, diễn đàn khác ở Việt Nam vẫn chạy với tốc độ nhanh bình thường. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết và khắc vấn đề này giúp bạn vào và sử dụng facebook nhanh hơn, mượt hơn rất nhiều ngay trên trình duyệt web Cốc Cốc trên máy tính của bạn. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

[external_link_head] [external_link offset=1]

Phần lớn người dùng internet đều kết nối với bạn bè và trò chuyện qua mạng xã hội Facebook, ở Việt Nam thì Facebook và Zalo là 2 mạng xã hội lớn được sử dụng nhiều nhất đặc biệt là fb, với mỗi người dùng thì việc sở hữu một tài khoản facebook để có thể truy cập và sử dụng trên các thiết bị khác nhau là rất phổ biến. Facebook là công cụ miễn phí và đem lại nhiều lợi ích to lớn đối với người dùng như nhắn tin, gọi điện miễn phí, xem tin tức, video, đọc báo, chát, xem ảnh, chia sẻ, bình luận, live stream, bán hàng, quảng cáo sản phẩm… và nó được sử dụng hàng ngày trong nhiều giờ liên tục và đã trở lên quá quen thuộc và không thể thiếu được đối với bất kỳ ai đang sử dụng MXH này cho dù là một ngày hay một giờ mà thôi. Và hãy thử tưởng tượng rằng vào một ngày tuyệt đẹp nào đó mọi thứ trên Facebook của bạn không thể xem được hoặc quá chậm chạp, lag tung lên và không thể thao tác bất cứ thứ gì trên đó. Điều này không hiếm gặp mà xảy ra thường xuyên đối với người dùng Facebook ở Việt Nam, vào Fcaebook bị chậm, lag hay đơ đơ rất hay gặp và đa số mọi người thường không biết xử lý như thế nào. Ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem nguyên nhân của tình trạng Facebook của bạn bị chậm là do những yếu tố gì tác động và cách khắc phục nó ra sao các bạn nhé.

Các dấu hiệu cho thấy Vào Facebook bị chậm hơn bình thường

 • Facebook.com trên thiết bị của bạn luôn trong tình trạng đang load, khiến cho bạn không thể thao tác và click chọn bất cứ thứ gì trên đó.
 • Hiển thị hình ảnh bị lỗi hoặc không hiển thị ảnh, khi bạn click để xem ảnh nào đó sẽ xảy ra tình trạng load mãi không thôi và kết quả là ảnh cũng không xem được.
 • Gửi tin nhắn bị lỗi, bạn sẽ thấy tin nhắn PM chát vửa gửi có thông báo màu đỏ bị lỗi và kèm theo nút nhắc bạn gửi lại, thậm chí gửi nhiều lần vẫn không được khiến cho cuộc trò chuyện không thể tiếp tục, đương nhiên là tính năng gọi điện cũng bị ảnh hưởng, nhắn tin còn không được nói gì đến gọi video.
 • Tính năng live stream (phát trực tiếp) bị dừng đột ngột hoặc gián đoạn liên tục, điều này ảnh hưởng rất lớn đối với những người bán hàng online hay đang giảng và chia sẻ kiến thức trực tuyến.
 • Xem video trên Facebook chậm hoặc không xem được video.
 • Nhận được thông báo trên bảng tin nhưng click xem thì không load được.

Các nhân tố ảnh hưởng làm cho Vào Facebook bị chậm

Có nhiều nguyên nhân dấn đến việc vào fb của bạn bị chậm, và một số nguyên nhân chính, quan trọng thường gặp như sau:

[external_link offset=2]
 • Do cài đặt ngày giờ hệ thống bị sai, thường sẽ vào facebook rất lâu hoặc không thể truy cập được.
 • Sử dụng mạng internet 3G cũng thường gây ra lỗi hoặc làm chậm quá trình truy cập vào facebook hay gmail, do kêt nối 3G thường không mạnh bằng sử dụng wifi hay internet có dây.
 • Do quá nhiều ứng dụng đang kết nối và sử dụng tài nguyên internet cùng lúc như nghe nhạc, xem phim, youtube và khi đó thì việc vào facebook của bạn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.
 • Cấu hình thiết bị thấp đặc biệt là điện thoại cũ sẽ khiến cho các ứng dụng chạy rất chậm thao tác cũng thường xuyên bị đơ chứ chưa nói gì đến sử dụng internet thì còn chậm nữa và đương nhiên là Facebook cũng không phải là ngoại lệ.
 • Nhà mạng chặn Facebook đặc biệt là vnpt và fpt thường rất hay chặn facebook nên việc truy cập vào facebook của người dùng rất khó khăn và quá là chậm chạp.
 • Đứt cáp quang đi quốc tế, một vài năm gần đây thì sự cố cáp quang đặc biệt là đứt cáp trên biển thường xuyên xảy ra khiến cho việc kết nối tới các trang web nước ngoài là rất khó khăn và rất chậm chạp, các lỗi như time out hay mất kết nối, thường xuyên xảy ra, Facebook và Google là một ví dụ điển hình và sử dụng nhiều ở VN đã có những tác động không hề nhỏ đối với đa số người dùng internet.
 • Thiết bị có virut.
 • Bộ nhớ đệm của trình duyệt web (cache) quá đầy hoặc đã quá lâu rồi chưa xóa bớt đi.
 • Và một số nguyên nhân khác cũng ảnh hưởng ít nhiều tới vấn đề này, nếu ai biết hoặc gặp phải hãy bổ sung ở phần bình luận để chúng tôi cập nhật thêm vào bài viết cho đầy đủ nhé các bạn!

Cách khắc phục vào Facebook bị chậm

 • Sử dụng kết nối wifi hoặc internet tốc độ cao thay cho kết nối 3G khi vào Facebook.
 • Sử dụng Facebook Lite thay thế cho phiên bản Facebook trên các máy di động có cấu hình thấp.
 • Không sử dụng quá nhiều các kết nối internet cùng lúc khi vào facebook đặc biệt là trong giờ cao điểm như buổi trưa, tối hoặc những ngày nghỉ, lễ tết, đặc biệt là khi cáp quang bị đứt và đang trong quá trình sửa chữa.
 • Gỡ bỏ các phần mềm, ứng dụng chạy ngầm hoặc không sử dụng để giải phóng bộ nhớ thiết bị giúp hoạt động nhanh hơn.
 • Đổi địa chỉ IP và DNS, sửa file hosts khi facebook bị chặn để vào nhanh hơn.
 • Quét và diệt virut sạch sẽ khỏi thiết bị.
 • Xóa lịch sử duyệt web, dữ liệu duyệt web, cache thường xuyên.
 • Sử dụng trình duyệt web Cốc Cốc vào Facebook nhanh hơn và không bị chặn.

Và như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng vào Facebook bị chậm, lag, hy vọng sau khi làm theo hướng dẫn này bạn có thể cải thiện đáng kể tình trạng này giúp vào facebook nhanh hơn, hiệu quả hơn. Hãy sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để truy cập Facebook nhanh, nhẹ và dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công!

[external_footer]

Scores: 4.4 (18 votes)