Tải Resident Evil 6 – Trận chiến cuối cùng | Game PC kinh dị

cấu hình resident evil 6

Với 4 nhân vật cùng 4 phần cốt truyện đang xen, Resident Evil 6 có thể được xem là phần chơi đóng lại tất cả những diễn biến câu chuyện trong 5 phần Resident Evil trước đó. Lối chơi đa dạng, chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp cùng hiệu ứng âm thanh cực kỳ sống động. Chắc chắn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm đầy thú vị.

Tải Resident Evil 6 - Trận chiến cuối cùng | Game PC kinh dị

Cùng khám phá ngay những yếu tố thú vị trong Resident Evil 6

[external_link_head]

I. Thông tin chi tiết

 • Thể loại: Hành động
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Offline, Online
 • Độ tuổi: 18 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: CAPCOM
 • Hệ điều hành: Windows Vista/Xp, Windows 7, Windows 8, Nintendo Switch, PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox One, Xbox 360
 • Ngày ra mắt: 2/10/2012
 • Giá game: Có phí 

II. Cốt truyện 

Những diễn biến chính trong Resident Evil 6 được bắt đầu từ ngày 24 tháng 12 năm 2012. Jake Muller vốn là con trai một trùm khủng bố sinh học, đã chạy thoát khỏi một cuộc khủng bố sinh học tại Edonia và quyết định hợp tác cùng Sherry Birkin – một đặc vụ của Phòng Hoạt động An ninh (DSO) để tạo ra một loại Vacxin mới cho virus C mới.

Trong suốt thời gian này, họ bị săn đuổi bởi Ustanak, một vũ khí sinh học khổng lồ. Cả hai sau đó trốn thoát và tiến hành việc nghiên cứu của mình. Tuy nhiên, họ đã bị tổ chức BSAA tấn công phá hoại và buộc phải lao xuống vách núi. Cả hai sau đó bị một người tự xưng là Ada bắt giữ và giam cầm.

Tải Resident Evil 6 - Trận chiến cuối cùng | Game PC kinh dị

Jake và Sherry bị truy đuổi bởi con quái vật biến dị Ustanak

Ở một diễn biến khác, một đội tấn công của Liên minh Đánh giá An ninh Chống khủng bố sinh học (BSAA) do Chris Redfield và Piers Nivans lãnh đạo để chống lại những người dân địa phương bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, họ bị tấn công bởi thủ lĩnh của Neo-Umbrella, người tự gọi mình là Ada Wong. Cô ta đã giết hầu hết các thành viên của BSAA, sử dụng một thiết bị tiêm virus C vào họ, biến họ thành quái vật, ngoại trừ Chris và Piers. Tuy nhiên, sau biến cố này, Chris bị mất trí nhớ và bắt đầu cuộc sống lưu vong tự do. 

Tải Resident Evil 6 - Trận chiến cuối cùng | Game PC kinh dị

Sự xuất hiện của một Ada Wrong giả khiến mọi thứ rơi vào hỗn loạn

Trò chơi tiếp tục vào thời điểm ngày 29 tháng 6 năm 2013, khi Tổng thống Hoa Kỳ Adam Benford cố gắng tiết lộ công khai sự thật đằng sau sự kiện thành phố Raccoon năm 1998 và các giao dịch của chính phủ với Umbrella, để chấm dứt hoạt động khủng bố sinh học. Tuy nhiên, địa điểm tổ chức ở thị trấn Tall Oaks của Mỹ lại bị tấn công và kết quả là Tổng Thống cũng bị lây nhiễm virus.

Hai người may mắn sống sót trong cuộc tấn công là Leon S. Kennedy và mật vụ Hoa Kỳ Helena Harper buộc phải giết tổng thống đã bị nhiễm virus của mình. Sau đó, cả 2 gặp Ada thật và được biết Cố vấn An ninh Quốc gia Derek Simmons có liên kết với Neo-Umbrella chịu trách nhiệm trong vụ tấn công. Leon và Helena truy đuổi Simmons đến Lanshiang, Trung Quốc và có cuộc hội ngộ cùng Jake cũng như Sherry khi cả hai vừa thoát khỏi nơi giam cầm.

Tải Resident Evil 6 - Trận chiến cuối cùng | Game PC kinh dị

Liệu rằng vận mệnh của thế giới sẽ đi về đâu

[external_link offset=1]

Cùng lúc đó, Chris tham gia thực hiện một nhiệm vụ được BSAA giao phó cùng với Piers, một đồng đội mới cũng tại khu vực Lanshiang này. Tại đây Chris cũng dần hồi phục lại trí nhớ và bắt đầu tìm cách trả thù Ada. Anh ta và Piers đã đối đầu cùng với Ada thật cho đến khi có sự can thiệp của Leon. Sau khi biết được sự thật, cả hai đã truy đuổi Ada giả đến một tàu sân bay và có cuộc đối đầu đầy kịch tính tại đây. Trong khi đó, Leon, Helena, Sherry, và Jake đối đầu với Simmons để ngăn chặn âm mưu phát tán virus ra toàn thế giới của hắn.

Vậy liệu cuối cùng nhóm những người anh hùng có ngăn chặn được việc phát tán virus ra toàn thế giới? Ai sẽ là người chiến thắng cuối cùng? Và liệu thế giới có thoát khỏi được đại dịch trước mắt? Cùng khám phá ngay trong Resident Evil 6 nhé.

III. Gameplay Resident Evil 6

1. Lối chơi 

Resident Evil 6 có thể được xem là phiên bản có lối chơi lắc léo nhất trong cả seri Resident Evil. Bởi trò chơi có đến 4 kịch bản, tương ứng với 4 nhân vật bao gồm: Chris Redfield, Jake Muller, Leon S. Kennedy và Ada Wong để người chơi lựa chọn.

Với tính chất của một tựa game hành động, nhập vai vốn đã rất quen thuộc trong seri Resident Evil. Người chơi sẽ cần hợp tác cùng những người đồng đội hoặc một mình để thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ được trò chơi đưa ra. Người chơi chỉ thật sự giành chiến thắng khi đã hoàn thành được mục tiêu cuối cùng. 

Tải Resident Evil 6 - Trận chiến cuối cùng | Game PC kinh dị

Người chơi sẽ giành chiến thắng khi hoàn thành tất cả mục tiêu nhiệm vụ được đưa ra

Trong suốt quá trình này, người chơi sẽ phải chiến đấu với vô số những xác sống vốn là những người đã bị nhiễm virus, các sinh vật biến dị là sản phẩm của những quá trình nghiên cứu kì quái hay những tên trùm đầy dũng mãnh,… Người chơi có thể sử dụng nhiều loại vũ khí cũng như vật phẩm chiến đấu khác nhau để ngăn chặn và đánh bại chúng. Hoặc cũng có thể tương tác với địa hình, hay vừa di chuyển, chạy, trượt,… vừa bắn nhằm tận dụng khả năng linh hoạt áp đảo kẻ địch.

Tải Resident Evil 6 - Trận chiến cuối cùng | Game PC kinh dị

Người chơi sẽ phải chiến đấu với những đàn xác sống đông đảo

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất của Resident Evil 6 không đến từ những yếu tố quen thuộc trên. Mà chúng nằm ở điểm với mỗi nhân vật sẽ sở hữu một lối chơi hoàn toàn riêng biệt.

Tuỳ theo tính chất của từng nhân vật, mà người chơi có thể xây dựng cho mình những lối chơi riêng. Bởi các nhân vật sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau như sức chống chịu, khả năng thay đạn, né tránh,… Chúng vừa là điểm lợi vừa là điểm hại mà người chơi cần phải có chiến thuật đặc biệt để sử dụng các nhân vật sao cho hợp lý nhất.

2. Hệ thống nhân vật

Bởi trò chơi có đến 4 lựa chọn kịch bản, nên số lượng nhân vật mà người chơi có thể lựa chọn là cực kỳ đa dạng. Trong 3 phần kịch bản của 3 nhân vật là Leon, Chris và Jake người chơi có thể lựa chọn điều khiển các nhân vật chính hoặc cộng sự của họ là mật vụ Hoa Kỳ Helena Harper, lính bắn tỉa BSAA Piers Nivans và đặc vụ DSO Sherry Birkin. 

Tải Resident Evil 6 - Trận chiến cuối cùng | Game PC kinh dị

Hệ thống nhân vật cực kỳ đa dạng

Nhân vật không được người chơi lựa chọn sẽ do một người chơi máy điều khiển hoặc do một người chơi thứ 2 cùng tham gia điều khiển. Riêng với Ada, do không có cộng sự nên nếu lựa chọn phần kịch bản này, người chơi thứ 2 sẽ đóng vai trò là một đặc vụ vô danh. Các nhân vật trong trò chơi đều có cho mình những khả năng chiến đấu đặc biệt, cũng như lối chơi hoàn toàn riêng biệt. 

Tải Resident Evil 6 - Trận chiến cuối cùng | Game PC kinh dị

Các chỉ số sinh tồn của nhân vật sẽ hiển thị ở góc phải màn hình

Các nhân vật sẽ có lượng máu cũng như giáp được hiển thị phía dưới bên phải màn hình. Khi lượng máu của nhân vật xuống thấp, nhân vật sẽ bị giảm tốc độ di chuyển cũng như khả năng chiến đấu kém linh hoạt hơn.

3. Kho vũ khí và item đa dạng

Tương tự những phiên bản trước của mình, Resident Evil 6 sở hữu kho khí tài quân sự cực khủng bao gồm rất nhiều loại vũ khí chiến đấu khác nhau. Người chơi có thể sở hữu các loại vũ khí thông qua việc làm nhiệm vụ, mở khoá hay thực hiện trao đổi trong quá trình chơi. Tất nhiên, việc nâng cấp vũ khí là hoàn toàn có thể để giúp chúng thêm phần uy lực, chính xác cũng như có tốc độ nhanh hơn.

Tải Resident Evil 6 - Trận chiến cuối cùng | Game PC kinh dị

Hệ thống vũ khí chiến đấu cực kỳ đa dạng

[external_link offset=2]

Bên cạnh đó, những item giúp hồi máu, ngăn chặn chất độc, hay chế tạo đạn dược là không thể thiếu để giúp trò chơi thêm phần thú vị hơn. Trong chế độ chơi 2 người, người chơi có thể trao đổi item với nhau, nhằm hỗ trợ cho việc chiến đấu được dễ dàng và hiệu quả hơn.

4. Kẻ địch 

Bên cạnh 2 tên trùm bao gồm kẻ tự xưng là Ada Wrong cùng tên Simmons thì trong Resident Evil 6 còn có rất nhiều kẻ địch khác mà người chơi phải đối đầu. Đó là những xác sống do loại C virus gây ra, cũng như những sinh vật biến dị vốn là thành quả nghiên cứu của tổ chức Umbrella để lại.

Tải Resident Evil 6 - Trận chiến cuối cùng | Game PC kinh dị

Ngoài những xác sống, còn hàng tá quái vật đang chờ đợi người chơi

Ngoài ra, trong trò chơi còn có sự góp mặt của chủng quái vật mới là J’avo. Đây là một sinh vật cực kỳ nguy hiểm, chúng có khả năng chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ, có thể tương tác với nhau để lập kế hoạch tấn công, sử dụng vũ khí và tự chữa lành vết thương. Một số J’avo biến dị còn có những kỹ năng chiến đấu đặc biệt nguy hiểm mà người chơi nên cẩn thận khi phải đối đầu.

5. Chế độ chơi phụ

Bên cạnh 4 kịch bản cốt truyện chính, Resident Evil 6 còn có cho mình những chế độ chơi phụ hấp dẫn không kém. 

 • Chế độ lính đánh thuê: Người chơi sẽ nhập vai trở thành một lính đánh thuê chuyên nghiệp. Với vũ khí, đạn dược và nhiệm vụ duy nhất mà người chơi cần thực hiện là cố gắng chiến đấu, sinh tồn giữa hàng tá xác sống cũng như quái vật đang lũ lượt kéo đến. Đặc biệt, trong chế độ chơi này còn có một bản đặc biệt với cái tên “No Mercy”, bao gồm những nhân vật trong tựa game Left 4 Dead 2 cùng hơn 300 loại kẻ thù mà người chơi phải đối mặt.

Tải Resident Evil 6 - Trận chiến cuối cùng | Game PC kinh dị

Người chơi sẽ cần cố gắng hạ gục xác sống và sinh tồn lâu nhất có thể

 • Chế độ Agent Hunt: Là chế độ chơi cho phép người chơi kiểm soát một kẻ thù ngẫu nhiên trong các phần chơi trực tuyến của người khác để tấn công và hạ gục người chơi đó. Tuy nhiên chế độ này chỉ được mở khóa sau khi người chơi đã hoàn thành 3 trong tổng số 4 chiến dịch chính. Người chơi sống sót khác càng lâu, họ càng ghi được nhiều điểm.

IV. Âm thanh và đồ hoạ 

1. Âm thanh 

Resident Evil 6 mang đến cho người chơi phần nhạc nền đầy ấn tượng, là những bài hát được thể hiện bởi những ca sĩ nổi tiếng thời bấy giờ. Giai điệu cũng như âm hưởng trong những bài hát ấy gợi nên sự bi tráng, hào hùng, giúp những trận chiến của các nhân vật trong trò chơi thêm phần gây cấn và kịch tính hơn. Ngoài ra, các nhân vật xuất hiện trong trò chơi đều được những diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp lồng tiếng. Qua đó giúp họ trở nên đầy sống động, thể hiện rõ bản chất, tâm trạng cũng như tính cách của từng nhân vật.

Trò chơi còn đi kèm với vô số những hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ, sống động. Giúp các cuộc chiến trở nên đầy lôi cuốn và hấp dẫn. Các hiệu ứng được bổ sung trong một số chức năng hay trong quá trình nhân vật sử dụng các item một cách đầy hợp lý, qua đó giúp làm tăng độ thú vị cho cả trò chơi.

2, Đồ hoạ 

Với đồ hoạ chuẩn chất điện ảnh, Resident Evil 6 khiến người chơi có cảm giác như đang xem một bộ phim hơn là trải nghiệm một tựa game. Từ bối cảnh, vũ khí, quái vật, nhân vật cho đến những cuộc chiến được mô phỏng một cách đầy chân thật và sống động. Điểm nhấn lớn nhất về mặt hình ảnh nằm ở các nhân vật xuất hiện trong trò chơi, họ đều được tạo hình dựa trên những diễn viên nổi tiếng ngoài đời thật. Qua đó, giúp nhà phát hành có thể phác hoạ hình ảnh các nhân vật này một cách chi tiết, sống động và hoàn mỹ nhất. 

Tải Resident Evil 6 - Trận chiến cuối cùng | Game PC kinh dị

Cùng tải và trải nghiệm ngay tựa game đầy ấn tượng này nhé

Giống như những phiên bản tiền nhiệm, Resident Evil 6 có cho mình những pha hành động chiến đấu cực kỳ mãn nhãn, hoành tráng cùng với hiệu ứng cực kỳ sống động. Người chơi có thể cảm nhận được độ gay cấn của những màn đấu súng, những pha rượt đuổi hay chiến đấu chống lại hàng đàn quái vật và xác sống. Tất cả kết hợp và giúp Resident Evil 6 nhận được những đánh giá cao, rất tích cực về mặt hình ảnh.

V. Cấu hình chi tiết 

1. Windows 

Cấu hình tối thiểu

 • Hệ điều hành: Windows Vista® / XP, Windows 7, Windows 8
 • Bộ xử lý: Intel® CoreTM2 Duo 2,4 Ghz trở lên, AMD Athlon TM X2 2.8 Ghz trở lên
 • Bộ nhớ: RAM 2GB
 • Đồ họa: NVIDIA® GeForce® 8800GTS trở lên
 • DirectX®: 9.0c
 • Ổ cứng: 16GB dung lượng HD
 • Âm thanh: Thiết bị âm thanh tiêu chuẩn
 • Yêu cầu khác: Kết nối Internet băng thông rộng

Resident Evil 6 có thể xem là phiên bản đã tổng hợp được những yếu tố nổi bật nhất của những phiên bản tiền nhiệm thuộc seri Resident Evil trước đây. Với một cốt truyện được đan xen, lối chơi đa dạng nhưng cực kỳ lôi cuốn và hấp dẫn. Hãy tải ngay để có được những cảm nhận chi tiết hơn về tựa game đầy thú vị này nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút thư giãn tuyệt vời cùng Resident Evil 6.[external_footer]

Scores: 4.9 (16 votes)