Stephen King tiết lộ bộ phim kinh dị mà ông quá sợ hãi để xem hết

It Chapter 2 Stephen King cuong phim 1

Ông hoàng tiểu thuyết kinh dị Stephen King tiết lộ rằng ông đã quá sợ hãi để xem hết một tựa phim khi nó mới ra mắt năm xưa.

Bộ phim làm Stephen King lúng túng khi xem là The Blair Witch Project. Được phát hành vào năm 1999, The Blair Witch Project được ghi nhận là đã làm sống lại kỹ thuật “ Found Footage ” mà sau này sẽ được vận dụng vào những tựa phim tương tự như như Paranormal Activity và Cloverfield. Bộ phim được coi là một thành công xuất sắc lớn trong thể loại kinh dị khi thu về gần 250 triệu đô la trên toàn quốc tế với kinh phí đầu tư dưới 500.000 đô la và khiến nó trở thành một trong những bộ phim độc lập thành công xuất sắc nhất mọi thời đại .
stephen king cuong phim
Khi bộ phim lần tiên phong được trình chiếu tại Liên hoan phim Sundance vào năm 1999, nó đi kèm với một chiến dịch quảng cáo “ phim tài liệu ” như thật. Hoạt động tiếp thị của The Blair Witch Project gồm có những báo cáo giải trình giả của công an và những cuộc phỏng vấn “ tin tức ” với tiềm năng tìm kiếm những học viên “ mất tích ”, hoặc tìm kiếm những người được ghi lại là mất tích hoặc đã chết. Phong cách tiếp thị đó thực sự đã khiến những nhà phê bình cũng như người theo dõi sợ hãi, thậm chí còn còn khiến chính “ Vua kinh dị ” Stephen King sợ hãi .
30blairwitch anniversary jumbo cuong phim 3

Cảm nhận của Stephen King khi xem bộ phim

Stephen King lần đầu tiên xem bộ phim vào mùa hè năm 1999 trong bệnh viện sau khi ông gặp tai nạn khi đang đi bộ bên lề đường. Sự kiện này sau đó có ảnh hưởng khá lớn đến công việc của ông. Ông giải thích:

It-Chapter-2-Stephen-King-cuong-phim

“Lần đầu tiên tôi xem The Blair Witch Project, tôi đang ở trong bệnh viện và con trai tôi đem một cuộn băng VHS và bảo: “ Cha phải xem cái này”. Khi xem được nửa chừng thì tôi bảo con trai tắt nó đi vì nó quá kinh dị”.

Stephen King đã không còn lạ lẫm với thể loại kinh dị. Ông dã viết hơn 80 cuốn tiểu thuyết tương quan đến kinh dị và là một bậc thầy về thể loại này khi biết cách để khiến một câu truyện trở nên đáng sợ. Những cuốn sách của ông đã khiến thế hệ này đến thế hệ sau kinh hoàng và một số ít còn được chuyển thể thành phim và chương trình truyền hình. The Blair Witch Project có vẻ như không đáng sợ theo tiêu chuẩn ngày này, nhưng thật mê hoặc khi biết rằng trong số tổng thể những bộ phim được phát hành vào những năm 90, đây là bộ phim duy nhất khiến ông sợ hãi .

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

Scores: 4.5 (15 votes)