Dragon Ball Super Tập cuối: Goku rớt đài, tất cả vũ trụ bị xóa sổ được hồi sinh

dragon ball super tap cuoi goku rot dai tat ca vu tru duoc hoi sinh d946f000

Tập 131 và cũng là tập cuối của Ngọc Rồng Siêu Cấp đã khép lại hành trình của Goku và các chiến binh Vũ trụ 7 ở Giải đấu Sức mạnh. Một cái kết không thể tuyệt vời hơn những cũng để lại những mất mát trong lòng người xem.

Đúng như Dự kiến, tập sau cuối Dragon Ball Super diễn ra rất là kịch tính và mê hoặc trong từng diễn biến. Tập 131 khởi đầu với khoảnh khắc Jiren chế nhạo Frieza và Android 17. Jiren xông tới tung 1 cú đấm vào Android 17, tuy nhiên, Frieza và Android 17 đã phối hợp với nhau để người máy sinh học có thời cơ tung ra một cú đánh bằng Ki trong hàng rào bảo vệ gần giống như lần trước lúc Android 17 làm Jiren bị thương lần tiên phong .

fblinkDragon Ball Super Tập cuối: Goku rớt đài, tất cả vũ trụ bị xóa sổ được hồi sinh

Chứng kiến cảnh đó, thần diệt trừ Belmod và những người khác ở thiên hà 11 nghĩ rằng họ sẽ thua cuộc khi Frieza tiếp cận Jiren và chuẩn bị sẵn sàng tung ra đòn tiến công bằng Ki sau cuối. Trong thực trạng ấy, Toppo khuyến khích Jiren đứng dậy và chiến đấu với toàn bộ sức mạnh của mình cho đến khi trận đấu kết thúc. Rất suôn sẻ, lúc này Jiren đã vực dậy một lần nữa trước đòn tiến công hợp sức của Android 17 và Frieza .

Điểm nhấn tiếp theo trong tập cuối chính là lần đầu tiên trong lịch sử, Goku và Frieza cùng nhau chiến đấu chống lại kẻ thù. Frieza và Goku lao về phía Jiren và cùng sát cánh chiến đấu, còn Android 17 ở phía sau cũng tung ra những đòn tấn công bất ngờ bằng Ki về phía Jiren. Goku ném Frieza lao về phía Jiren, để đảm bảo thành công, Goku cũng lao xuống và cả 2 cùng hợp sức loại bỏ Jiren khỏi sân đấu.

fblinkDragon Ball Super Tập cuối: Goku rớt đài, tất cả vũ trụ bị xóa sổ được hồi sinh

Kết quả là Goku, Frieza và Jiren cùng Open trên khán đài. Đại thiên sứ thông tin rằng Jiren đã bị loại nên ngoài hành tinh 11 sẽ bị xóa khỏi. Tuy vậy, Vũ trụ 11 sẽ bị xóa khỏi bởi Android 17 vẫn còn đứng vững trên sàn đấu và Đại thiên Sứ đã được cho phép người máy sinh học này được ước bất kể điều gì .

Android 17 đã yêu cầu khôi phục lại tất cả các Vũ trụ đã bị xóa sổ và ước muốn của anh đã được Rồng thần siêu cấp thực hiện. Như vậy, tất cả các vũ trụ bị xóa sổ đều được khôi phục lại.  Mặc dù Goku bày tỏ mong muốn gặp lại Jiren, nhưng vì những ràng buộc trong quá khứ mà hắn không thể kết nói với ai. Tuy nhiên, Toppo đã cho rằng, vào khoảnh khắc cuối cùng Jiren đứng lên 1 lần nữa vì vũ trụ của mình thì anh đã kết nối với người khác rồi.

fblinkDragon Ball Super Tập cuối: Goku rớt đài, tất cả vũ trụ bị xóa sổ được hồi sinh

Sau cùng, Đại thiên sứ đã có bật mý rất giật mình là ngài Zeno đã biết trước tác dụng này vì ngài tin rằng người thắng lợi sau cuối sẽ có đủ phẩm chất để đưa ra 1 mong ước sáng suốt. Và nếu người đó có bất kể mong ước ích kỷ nào thì ông sẽ xóa bỏ luôn toàn bộ mọi thứ .

Đây có thể nói là cái kết đẹp và mỹ mãn cho hành trình 3 năm của Siêu Cấp Ngọc Rồng trong lòng nhiều người hâm mộ. Sau những lời đồn đoán về cái kết khi tiêu đề mới “Cái kết diệu kỳ, tạm biệt Goku” được tung ra, có vẻ như tất cả tình tiết và kết thúc có hậu của tập 131 đã làm hài lòng các fan cứng. Nhiều người không thể giấu nổi sự thỏa mãn sau những ngày mong đợi tập cuối, đồng thời hy vọng sẽ tiếp tục có phần tiếp theo.

Ở một diễn biến khác, nhiều người xem lại giật mình đặt chung một câu hỏi : ” Nếu Goku được ban điều ước, cậu ta sẽ ước gì ? “. Có người theo dõi còn nói đùa rằng, ” nếu để Soguku ước thì chắc như đinh sẽ ước có phần 2 để hắn liên tục được đấm đá tiếp ” khiến mọi người phải phì cười vì phản hồi vui nhộn mà đúng thật !

fblinkDragon Ball Super Tập cuối: Goku rớt đài, tất cả vũ trụ bị xóa sổ được hồi sinh

Như vậy, sau 131 tập phim Dragon Ball Super đã chính thức chia tay người hâm mộ sau 3 năm phát sóng. Tất cả những nhân vật đều đạt được mong ước của riêng mình. Frieza trở lại làm “ nhà vua ” quân đội của mình, Android 17 cũng đã có siêu du thuyền khổng lồ, Goku và nhóm bạn cùng nhau ăn mừng vui tươi tại nhà của Vegeta .

Scores: 4.5 (18 votes)