#1 : So sánh Liên Minh Huyền Thoại và DotA 2, Game nào hay hơn?

1604241199 846 So sanh Lien Minh Huyen Thoai va DotA 2 Game

League of Legends và Dota 2 là những tựa game lớn nhất trong thể loại MOBA. Hai Game này thu hút một lượng lớn người tham gia hiện nay. Ngay cả khi so sánh hai Game cùng một nguồn phát triển thành game thủ, chúng được chia thành hai nhóm đối lập. Vì thế Dota 2 và LOL cái nào tốt hơn? Hãy cùng chúng tôi lý giải trong bài viết dưới đây!

Dota 2 và LOL đều có chung nguồn gốc từ Bản đồ tùy chỉnh

Tuy có nhiều điểm khác biệt nhưng LOL và Dota 2 đều có chung một đặc điểm là bắt nguồn từ một custom map. Bản đồ này đã tạo ra định nghĩa của Game MOBA – Warcraft 3 – Defense of The Acients (DoTA) xuất hiện lần đầu vào năm 2003.

LOL và Dota 2 chia sẻ cùng một nguồn bản đồ tùy chỉnh
Cho đến ngày 27 tháng 10 năm 2009, Riot Games mới cho mượn sáng tạo độc đáo này và cho ra đời trò chơi Liên Minh Huyền Thoại ( League of Legends ). Mãi đến 4 năm sau, Valve mới phát hành phiên bản Dota 2 trên mạng lưới hệ thống Steam ( 9/7/2013 ). Khi đó, Valve đã phải tốn rất nhiều thời hạn để xử lý tranh cãi về nhân vật trong Warcraft 3 từ Blizzard .

So sánh đồ họa LOL và DotA 2

Dota 2 hoặc LOL Game nào có đồ họa tốt hơn? Đây là câu hỏi của rất nhiều người yêu thích dòng game MOBA. Theo đánh giá của nhiều game thủ đã trải nghiệm game Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2:

Đồ họa của các vị tướng trong LOL cực kỳ đẹp mắt
LOL không phải là một game quá nặng, yên cầu quá cao về mặt thông số kỹ thuật. Người chơi chỉ cần chiếm hữu hệ thống thiết bị chơi game tầm trung là hoàn toàn có thể tự do chinh chiến những trận LoL. Tuy nhiên, nếu người chơi muốn chơi tốt những trận đấu Dota 2 thì máy tính cần phải có thông số kỹ thuật tầm trung trở lên .
Cấu hình chơi DotA 2 khá khắt khe
Dota 2 có đồ họa tối như trong phim Lord of the Ring hay Game of Thrones có phần “ Dark Story ”. League of Legends cũng có sắc tố tươi đẹp dễ tiếp cận với nhiều game thủ hơn .

Về lối chơi thì cái nào tốt hơn trong DotA 2 và LOL?

Hầu hết những người yêu thích Dota 2 đều cho rằng trò chơi này khó nên lối chơi vô cùng mê hoặc. Tuy nhiên, quan điểm này không thực sự đúng .

Khi DotA 2 và LoL đang chơi ở chế độ chơi đơn, điều đó có thể chính xác. Vấn đề là DotA 2 và League of Legends là 2 game MOBA. Điều này có nghĩa là độ khó của Game phụ thuộc vào đối thủ chứ không phải theo từng trận đấu. Cái khó ở đây là người chơi phải mất nhiều thời gian để làm quen với game. Nếu bạn nghĩ độ khó của LoL là chưa đủ, hãy cùng máy chủ Hàn Quốc thử sức nhé!

so sánh dota 2 vs lol: Gameplay của LOL đa dạng hơn DotA 2
Nhìn chung, LoL khó bị vượt mặt hơn DotA. Kỹ năng của LoL là spam. Thành thật mà nói, trò chơi nào cũng sẽ có thời cơ lật và số lượng giới hạn nhất định người chơi không hề lật được nữa. Ngoài ra, chính sách 1 vs5 của DotA 2 dễ chơi hơn LOL .

So sánh League of Legends và DotA 2 trên chế độ ăn kiêng của Pro

Nhiều người nói DotA pro player còn ghê gớm hơn League of Legends. Trên thực tiễn, Archie, Safety ở Nước Ta hay Hyhy ở Nước Singapore đều là những game thủ DotA chuyên nghiệp. Tất cả đều đã cố gắng nỗ lực rất là tại LoL và hiệu quả là tiếp tục bị ăn hành .
Hành vi của pro LOL vs Dota 2 rất cao
Thử nghĩ xem, giữa một hội đồng hàng chục triệu người chơi và một hội đồng hàng trăm triệu người chơi, bên nào sẽ sản sinh ra nhiều quái vật hơn. Đừng nghĩ rằng LoL không có micro thì không biết làm nhé !

So sánh LOL và DotA 2 trên cộng đồng game thủ

Nhiều người nói Liên Minh Huyền Thoại có nhiều trẻ nhỏ chơi ô nhiễm. Chúng tôi nghĩ bạn cần xem xét lại trường hợp này. Không có trò chơi nào mà không có người trẻ chơi, và không có vùng nào có ít người chơi hơn vùng nào khác .
LoL vượt trội hơn DotA 2 về cộng đồng game thủ tham gia
Chắc hẳn rất nhiều người nghĩ rằng hàm lượng càng cao thì càng ít ô nhiễm. Những người có kiến thức và kỹ năng cao thường biết điều này và đó là trường hợp họ coi thường đồng đội của mình hơn khi bước vào những trận chiến. Những người chơi chuyên nghiệp này quá am hiểu về trò chơi. Họ luôn có cách nghĩ riêng, cách ăn mặc của riêng mình. Bất cứ ai không làm theo ý họ, kể cả những người đồng đội kề vai sát cánh với họ trong nhiều trận chiến cũng sẽ xảy ra tranh cãi. Đó cũng là nguyên do tại sao bạn hiếm khi thấy một đội All-super star. Ngay cả khi bạn là 5 k, 6 k hoặc một người thử thách cao .

Những thứ mà cả DotA 2 và LOL đều tạo ra

Dưới đây là những lý do tại sao DotA 2 và LoL lại đáp ứng được nhu cầu của game thủ:

  • Liên Minh Huyền Thoại phải cày tiền mua tướng, Dota 2 phải cày hàng chục trận để luyện kỹ năng last hit aim. Tặng DotA miễn phí cho tất cả các tướng có nghĩa là người chơi mới có nhiều lựa chọn anh hùng hơn. LoL bán tướng nhưng vẫn có ưu đãi lưu diễn hàng tuần.
  • DotA 2 có nhiều chiến thuật hơn League of Legends. Điều này thật khó để tranh cãi. Tuy nhiên, khi nhìn ở một khía cạnh khác, đây chính là điểm yếu của DotA vì tựa game này rất khó thay đổi lối chơi nữa. Và Liên Minh Huyền Thoại vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển.
  • Trong quá khứ, người ta nói rằng LoL phải mua rune, nhưng bây giờ nó đã biến mất!

LoL và DotA 2 đáp ứng tối đa nhu cầu của game thủ yêu thích dòng game MOBA

Game nào của DotA 2 và League of Legends có giải đấu quốc tế hay hơn?

Nếu so sánh về giá trị phần thưởng ở những giải đấu chuyên nghiệp thì quả là đáng tiếc cho Liên Minh Huyền Thoại vì thua xa DotA 2. Kỷ lục của DotA 2 trong thể thao điện tử hoàn toàn có thể lên tới 25 triệu đô cho chức vô địch. Chính thế cho nên, những game thủ giàu nhất quốc tế hầu hết đều đến từ game DotA 2 .
DotA 2 có giá trị giải thưởng lớn hơn LOL
Tuy nhiên, Riot Games và Liên Minh Huyền Thoại cũng có rất nhiều điểm thưởng cho vòng chung kết quốc tế của họ. Game này có rất nhiều sự kiện, phục trang và đặc biệt quan trọng là đoạn video trình làng kèm âm nhạc được cả game thủ yêu quý. Đáng tiếc, Valve không tập trung chuyên sâu vào mảng này như Riot Games .

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời: “Dota 2 và LOL cái nào tốt hơn“đối với bản thân mình. Nhìn chung, khó có thể so sánh độ khó của 2 game. Mỗi game đều có đặc điểm riêng tùy theo thể loại game thủ đơn giản hay phức tạp, tốc độ game nhanh hay chậm, chơi đơn hay đấu đội, …

Scores: 4.1 (20 votes)