Siêu thị Điện máy Chợ Lớn – điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

maxresdefault 86

Trên thị trường hiện có hàng loạt điện thoại được làm nhái thương hiệu Samsung với mức giá khá rẻ. Trước tình trạng này, khi mua sản phẩm mới, người tiêu dùng cần biết cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng để đảm bảo quyền lợi tối đa.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

Kiểm tra số IMEI trên thân máy, vỏ hộp và trong điện thoại

IMEI (International Mobile Equipment Identity) còn được gọi là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Mỗi sản phẩm điện thoại có một dãy số IMEI gồm 15 số và không có 2 điện thoại có trùng IMEI với nhau.

[external_link_head]

Khi mua điện thoại Samsung, bạn hãy kiểm tra số IMEI:

– Trên thân máy: Đối với điện thoại có pin tháo rời, cậy nắp pin và pin ra sẽ nhìn thấy số IMEI trên tem dán. Đối với điện thoại thiết kế nguyên khối, kiểm tra số IMEI trên mặt lưng điện thoại.

>> Nên mua điện thoại di động hãng nào tốt và bền nhất hiện nay

Siêu thị Điện máy Chợ Lớn - điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

– Trên vỏ hộp: Điện thoại Samsung chính hãng luôn in số IMEI trên vỏ hộp.

Siêu thị Điện máy Chợ Lớn - điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

[external_link offset=1]

– Trên điện thoại: Vào giao diện gọi điện và bấm *#06# để xem số IMEI.

Siêu thị Điện máy Chợ Lớn - điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng với vài thao tác đơn giản

Nếu số IMEI trên thân máy, vỏ hộp và trong điện thoại trùng nhau, chứng tỏ đây là hàng chính hãng, còn nguyên hộp, không bị thay đổi vỏ.

Kiểm tra số IMEI qua tin nhắn

Bất kỳ chiếc smartphone Samsung mới mua nào khi lắp sim vào, máy cũng tự động gửi tin nhắn kích hoạt bảo hành. Sau tối đa 1 giờ, máy nhận được tin nhắn  kích hoạt bảo hành điện tử thành công.

Bạn lấy số IMEI đã có ở bước trên, soạn tin nhắn theo cú pháp: 15 số IMEI gửi 0908603917 đồng/SMS). Hãng sẽ gửi tin nhắn thông báo bạn đã tham gia dịch vụ bảo hành, kèm theo đó là thời gian bảo hành cụ thể.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể liên hệ Tổng đài Samsung 0908603917 để được cung cấp 15 số IMEI.

>> TOP 7 điện thoại Samsung mới nhất hiện nay

Cách phân biệt điện thoại Samsung chính hãng

Công nghệ làm giả, làm nhái điện thoại hiện nay rất tinh vi. Đặc biệt đối với sản phẩm Samsung ở phân khúc smartphone cao cấp, người tiêu dùng nếu không tinh ý sẽ rất khó phân biệt hàng thật – hàng giả.

Siêu thị Điện máy Chợ Lớn - điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

Samsung từng là thương hiệu bị làm hàng giả nhiều nhất trên thị trường

[external_link offset=2]

Vì vậy khi có nhu cầu chọn mua điện thoại Samsung, bạn cần ghi nhớ 3 cách sau:

Kiểm tra độ sắc sảo của màn hình: Màn hình điện thoại Samsung chính hãng cực kỳ sắc sảo, không có sự mờ nhạt, khó thấy những ô ca rô nhỏ li ti ở viền ngoài của chữ hay những nét chữ nhòe nhòe. Ngược lại, hàng giả mang đến độ hiển thị mờ nhạt, không sắc nét.

Mở chế độ Download Mode: Tắt máy hoàn toàn, nhấn giữ tổ hợp phím Power (Nguồn) + Volume Down (Giảm âm lượng) hoặc Power (Nguồn) + Home. Nếu là điện thoại Samsung chính hãng thì khi nhấn tổ hợp phím này sẽ mở được chế độ Download Mode. Ngược lại nếu không mở được thì đó là hàng nhái.

Kiểm tra bộ nhớ thật của điện thoại: Đây là cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng mà ít người biết tới. Trên thị trường có rất nhiều mẫu điện thoại Samsung nhái ghi 16GB, 12GB, 11GB nhưng khi gắn với máy tính, bộ nhớ thật của chúng chỉ có 2GB. Để kiểm tra bộ nhớ, người dùng yêu cầu người bán kết nối điện thoại với máy tính để quan sát thông số thực.

Sử dụng phần mềm Samsung Kies: Samsung Kies là phần mềm chính thức của Samsung cho phép truyền dữ liệu từ điện thoại sang máy tính hoặc máy tính xách tay và ngược lại. Như vậy, bạn chỉ cần tải phần mềm Samsung Kies, sau đó kết nối điện thoại vào máy tính đã cài sẵn phần mềm Samsung Kies. Nếu là hàng chính hãng thì phần mềm sẽ nhận ra.

Thử sử dụng máy: Hãy sử dụng điện thoại trong thời gian ngắn để kiểm tra, mở nhiều ứng dụng cùng lúc (nhạc, nhắn tin, chơi game…) để xem máy có vận hành mượt mà không. Nếu điện thoại là hàng nhái thì có thể xảy ra hiện tượng bị chậm chạp, giật, lag.

>> Điện thoại nào chụp hình đẹp nhất hiện nay bạn nên sở hữu?

Hiện tại Điện Máy Chợ Lớn là hệ thống phân phối bán lẻ các dòng điện thoại smartphone Samsung chính hãng. Người tiêu dùng có thể an tâm mua sản phẩm tại đây để hưởng mức giá tốt nhất, cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vui lòng liên hệ Hotline  0908603917 để được tư vấn cụ thể. [external_footer]

Scores: 4.4 (14 votes)