Sạc pin laptop Dell không vào điện: Tại sao và cách khắc phục

sac pin hp da nang 1

Lỗi laptop dell không nhận sạc pin là một trong những lỗi khá ít gặp khi sử dụng dòng máy tính này. Thế nhưng bỗng một ngày bạn cắm sạc pin laptop dell không vào điện, bạn khá lúng túng không hiểu nguyên nhân của vấn đề ở đâu và cách nào để khắc phục nhanh chóng. Tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như do kết nối sạc, nguồn hay vấn đề ở drive…

Vì thế để có được cách khắc phục lỗi sạc pin laptop dell không vào điện bạn cần xác định chính xác được nguyên nhân của chúng là gì. Ở nội dung bài viết hôm nay Máy Tính Việt sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin về nội dung nguyên nhân và cách khắc phục laptop dell không sạc được pin. Mời bạn cùng theo dõi bài viết.

[external_link_head]

Việc sử dụng máy tính xách tay Dell dường như là một thói quen hằng ngày của nhiều người, thế nhưng đến một ngày chiếc máy tính bỗng nhiên “dở chứng” đó là máy tính dell sạc không vào pin. Đây là tình trạng khiến người dùng khá khó chịu và lo lắng không biết thiết bị mình gặp lỗi gì. Vì thế việc tìm ra nguyên nhân để có hướng giải quyết nhanh chóng là điều mà ai cũng mong muốn. Vậy lỗi sạc pin không vào laptop dell do đâu và nên làm thế nào, hãy tìm hiểu từng vấn đề nhé.

Sạc pin laptop Dell không vào điện: Tại sao và cách khắc phục

Cách khắc phục laptop dell sạc không vào pin

1. Kiểm tra lại nguồn điện

Ngay khi thấy laptop dell sạc pin không vào thì việc đầu tiên bạn nên làm chính là kiểm tra lại nguồn điện bạn đang sử dụng có đảm bảo không, có điện vào hay không. Nếu bạn đổi nguồn điện mới cho laptop thì nên lắp pin máy vào dùng trong vài ngày để đánh giá tính ổn định rồi hay tiếp tục sử dụng nhé.

2. Cắm lại sạc vào ổ điện

[external_link offset=1]

Bạn hãy lắp pin vào laptop say đó thử đổi ổ cắm điện khác xem tình hình có được cải thiện hay không. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra một cách kỹ lưỡng về phích cắm và ổ điện có khớp nhau không, có bị lỏng lẻo hay không nhé.

3. Kiểm tra pin

Khi thấy laptop dell không sạc pin được có thể lỗi nằm ở pin của máy tính. Vì thế để có thể lỗi sạc pin laptop dell nằm ở việc pin laptop đã bị hư hỏng hoặc thời gian sử dụng quá lâu khiến pin đã bị chai. Cách khắc phục nhanh chóng nhất cho tình trạng này chính là hãy tháo pin khỏi laptop và tiến hành cắm sạc máy trực tiếp.

Nếu nhận thấy máy tính Dell vẫn hoạt động bình thường thì lỗi hẳn là ở pin của laptop rồi nhé. Lúc này để giải quyết vấn đề máy tính dell không sạc được pin bạn có thay cho thiết bị của mình một quả pin mới.

Sạc pin laptop Dell không vào điện: Tại sao và cách khắc phục

Kiểm tra lại pin laptop, dây cáp sạc để tìm ra nguyên nhân vấn đề

4. Kiểm tra thiết bị sạc laptop

Khi laptop dell cắm sạc không vào điện thì một vài trường hợp lỗi xuất phát từ dây cáp sạc máy tính của bạn mà bạn hoàn toàn không thể biết. Vì thế bạn hãy kiểm tra xem thiết bị có gặp vấn đề dây sạc laptop dell không vào điện hay không. Bạn thực hiện bằng cách: Rút sạc laptop ra khỏi ổ điện, vuốt theo chiều xuôi của sạc, uốn cong từng đoạn dây xem có bị đứt ngầm không. Ngoài ra bạn cũng có thể để ý xem khi sạc laptop có xuất hiện mùi khét từ dây cáp sạc không. Bên cạnh đó cũng có trường hợp là bạn mua dây sạc chất lượng kém dẫn đến việc sạc pin laptop dell không vào điện.

5. Kiểm tra khe cắm sạc ở trên laptop

Bạn khi cắm sạc mà nhận thấy nơi cắm sạc lỏng lẻo thì rất có thể bộ phận này đã hỏng, vì thế hãy kiểm tra và tìm cách khắc phục nhanh chóng nhất nhé.

6. Nhiệt độ của máy quá nóng

Bạn có thể chưa biết rằng khi laptop của bạn quá nóng cũng có thể khiến cho máy tính gặp lỗi không sạc được pin laptop dell. Bên cạnh đó khi máy quá nóng còn gây ra nhiều hệ lụy xấu như cháy nổ. Để khắc phục vấn đề này bạn nên chuẩn bị một tấm tản nhiệt để dưới máy tính đảm bảo cho các khe thông gió luôn thông thương.

Sạc pin laptop Dell không vào điện: Tại sao và cách khắc phục

[external_link offset=2]

Tiến hành cập nhật lại phần mềm BIOS cho máy

7. Cập nhật BIOS

Đây là một chương trình quản lý có thể kết nối hệ điều hành và thiết bị phần cứng của laptop. Đôi khi thiết lập trong BIOS bị lỗi nên khiến cho laptop không nhận sạc. Vì thế cập nhật BIOS cũng là một cách bạn có thể tìm đến khi có lỗi sạc pin laptop dell không vào điện. Để thực hiện việc cài đặt lại bạn hãy truy cập vào website của hãng Dell và tìm trang hỗ trợ của máy tính xách tay sau đó hãy tiến hành tải xuống bản mới nhất rồi tiến hành các bước cài đặt BIOS ở trên laptop nhé.

8. Cài đặt lại trình điều khiển pin

Một trong những nguyên nhân khiến laptop dell không nhận pin có thể là bạn đang sử dụng sai trình điều khiển pin laptop. Vì thế bạn hãy kiểm tra và tiến hành cài đặt lại xem có khắc phục được lỗi trên hay không.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi sạc pin laptop dell không vào điện. Nếu như nhưng cách trên không hiệu quả và không giúp laptop sạc được pin thì cách nhanh chóng nhất chính là bạn hãy mang thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ từ kỹ thuật viên. Với kinh nghiệm của mình họ sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi cho bạn.

Tại TPHCM, bạn có thể mang thiết bị đến cửa hàng Máy Tính Việt, với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm chúng tôi đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

Nguồn: Maytinhviet.vn [external_footer]

Scores: 4.8 (13 votes)