Sabo

Sabo lúc nhỏ

Sabo là thành viên của Quân cách mạng và là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy, Portgas D. Ace và Stelly (con nuôi của gia đình quý tộc Outlook), và cũng là con trai của Outlook III.

[external_link_head]

Sabo sinh ra trong một quý tộc gia đình nhưng đã quyết định chạy trốn và sống trong vùng Cực Xám. Vào khoảng 12 năm trước so với cốt truyện hiện tại, Sabo là người bạn thời thơ ấu của Ace và Luffy, họ coi nhau như anh em. Cùng với Ace và Luffy, Sabo có ước mơ trở thành một cướp biển vĩ đại để có thể ra khơi và đạt được sự tự do. Kế hoạch căng buồm ra khơi của 3 anh em dự định thực hiện vào năm họ 17 tuổi. Mặc dù vậy, Sabo đã quyết định ra khơi trước Ace và Luffy. Tuy nhiên, sau đó thuyền của anh đã bị phá hủy bởi Long Tinh (quý tộc thế giới). Sabo được cho là đã chết từ sự kiện này, nhưng bằng cách nào đó đã được Monkey D. Dragon (lãnh đạo quân Cách mạng) cứu sống và sau đó anh đã gia nhập Quân Cách mạng.

NGOẠI HÌNH[]

Sabo xuất hiện lần đầu tiên trong hồi tưởng của Monkey D. Luffy về tuổi thơ ấu của mình. Anh xuất hiện với hình dạng một cậu bé 10 tuổi với hàm răng bị gãy 1 chiếc, mái tóc xoăn ngắn màu vàng. Anh đội 1 chiếc mũ lớn màu đen (giống mũ của giới quý tộc) với một cặp kính màu xanh đeo xung quanh nó, mặc chiếc áo màu xanh dương với tay áo xắn lên, một chiếc khăn màu trắng quấn quanh cổ và một chiếc quần short màu xanh nhạt được giữ bởi chiếc đai lưng màu đen có họa tiết bông hoa được thiết kế khá phức tạp.

Trước khi bỏ nhà tới vùng Cực Xám, Sabo là một đứa trẻ ngoan trong bộ trang phục áo sơ mi ngắn tay màu trắng và quần short màu xanh.

TÍNH CÁCH[]

Sabo là người luôn bảo vệ giấc mơ và mục tiêu của chính mình. Tiêu biểu là khi Luffy biết được về kho báu bí mật của anh và Ace, anh đã đồng ý với Ace rằng cả 2 nên giết Luffy để bảo vệ kho báu, mặc dù cả 2 đều không biết giết người. Đó chính là sự ngây thơ tồn tại trong tuổi thơ của họ cho dù công việc rất nguy hiểm.

Đối với Luffy, anh luôn là người anh trai tốt bụng hơn nhiều so với Ace. Anh có vẻ chấp nhận với năng lực của Luffy và còn khuyến khích cậu cải thiện nó. Sabo cũng có thể làm cho Ace và Luffy dừng lại khi họ đang chiến đấu với nhau, làm cho anh có vẻ trưởng thành hơn. Anh là người có khả năng giao tiếp tốt nhất trong cả 3 người.

Ước mơ của Sabo là trở thành một hải tặc và đi vòng quanh thế giới. Sau đó, anh sẽ viết ra một cuốn sách ghi lại những thứ anh nhìn thấy hay bất cứ nơi nào anh đến trong chuyến đi của mình. Nhưng lý do thực sự ẩn dấu sau đó là anh muốn chạy trốn khỏi vương quốc Goa để tìm thấy sự tự do thực sự đằng sau những bức tường của thành phố và bên ngoài hòn đảo.

Sabo rất quý trọng những người bạn của mình, tiêu biểu như trong trường hợp 2 người anh em của mình, anh sẵn sàng làm theo các yêu cầu của cha mình, trở nên khổ sở và cô đơn chỉ để cứu Ace và Luffy.

Mặc dù là con trai của một quý tộc nhưng Sabo không hành động giống họ, anh cũng không coi mình là một quý tộc. Anh không khinh thường những người có địa vị xã hội thấp kém hay khoe khoang về thân thế của mình. Anh luôn cảm thấy xấu hổ về địa vị của một quý tộc. Đó là lý do chính mà anh bỏ nhà ra đi và đến sống ở vùng Cực Xám.

Anh cùng 2 người anh em là Ace và Luffy quyết định sẽ ra khơi để trở thành hải tặc vào năm 18 tuổi. Tuy nhiên, ở vương quốc Goa, một đứa trẻ sẽ trở thành quý tộc hoàn chỉnh khi chúng bước sang tuổi 18, bởi vậy Sabo đã quyết định ra khơi sớm năm 10 tuổi để chạy trốn khỏi thứ anh ghét nhất trong cuộc sống này.

Hình ảnh[]

Lệnh truy nã của Sabo

[external_link offset=1]

Sabo lúc 10 tuổi

Sabo ở Dressrosa

Cận mặt Sabo

CÁC MỐI QUAN HỆ[]

BỐ[]

Outlook III – cha của Sabo là một nhà quý tộc đúng nghĩa, luôn đối xử với những người có địa vị thấp trong xã hội như rác rưởi. Ông mong muốn đứa con trai sẽ trở thành người thừa kế của mình, tin tưởng rằng một đứa trẻ phải biết nghe lời cha mẹ mình và đe dọa giết Ace và Luffy nếu như Sabo không chịu làm theo. Ông yêu cầu Sabo cưới một cô công chúa khi anh trưởng thành. Sự thật, Sabo không có quyền tự do trong mắt cha mình.

MẸ[]

Mẹ của Sabo cũng là một người có tính cách điển hình của một nhà quý tộc, luôn luôn tìm cách để làm cho địa vị của mình được nâng lên. Bà cũng khá thờ ơ khi Sabo bị lôi về lúc bỏ trốn và bà có những hành động thô lỗ để đón chào sự trở về của con trai mình.

MONKEY D.GARP[]

Garp coi Sabo như một đứa cháu khác của mình. Cụ thể là ông đã dạy dỗ anh giống như đối với Ace và Luffy. Và cũng không rõ là Garp có biết rằng Sabo đã gặp con trai của ông hay không.

MONKEY D.DRAGON[]

Dragon đã thu nạp Sabo sau khi anh bị đắm thuyền. Ông cho anh giữ chức phó lãnh đạo quân cách mạng, huấn luyện anh. Có thể nói, Dragon là người cha thứ hai mà Sabo luôn yêu quý. thật sao

CURLY DADAN[]

Dadan là mẹ nuôi của Ace, sau đó là Luffy. Khi Sabo quyết định bỏ nhà ra đi, Ace và Luffy đã rủ anh về ở với họ. Khi lần đầu tiên Dadan gặp Sabo, bà cảm thấy khó chịu với anh. Tuy nhiên bà cũng đã chấp nhận cho Sabo sống chung với Ace và Luffy. Bà thực sự bị sốc khi nghe tin Sabo chết. Dadan vốn dĩ là một sơn tặc ẩn danh trên núi và bà cũng bị chính quyền truy nã (tuy không nhiều). Bà sợ Phó đô đốc Garp – Ông nội của Luffy đem giao cho chính quyền nên bất đắc dĩ nuôi dạy cháu của ông. Vì sống chung và nuôi lớn lũ trẻ nên nên bà cũng có cảm tình với chúng. Sau khi nghe tin Ace chết bà đã đánh Garp (người mà bà rất sợ) và bà khóc vì thương cậu.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH[]

Sabo có khả năng chiến đấu khá cao, kể từ việc anh và Ace đã đánh bại Porchemy để cứu Luffy. Vũ khí của họ chỉ là những ống nước bằng sắt. Sabo cũng có thể đánh bại Luffy 50 lần 1 ngày, và cũng như đánh bại Ace 24 lần trong khi thua anh ta 26 lần.

Anh đủ nhanh để bắt một con dao từ một tên hải tặc khi hắn có ý định chặn mình. Anh cũng là một tên trộm vặt, có khả năng ẩn náu rất tốt và có thể nhảy ra từ cửa sổ của một nhà hàng mà ko bị thương. Theo như Ace, người nghĩ Sabo có thể trở thành hoa tiêu của mình thì Sabo có chút kinh nghiệm về điều chỉnh phương hướng.

ĐÔI NÉT VỀ TIỂU SỬ VÀ CUỘC ĐỜI[]

Sabo sinh ra trong một gia đình quý tộc và anh được hứa hôn với một cô công chúa để giữ vững danh tiếng của gia đình họ, nhưng họ lại không chăm sóc anh như một thành viên trong gia đình. Cha của Sabo vì làm việc mệt mỏi đã xé rách bức tranh mà anh vẽ. Khi Sabo bị thương trong lúc đánh nhau với một đứa con trai của gia đình quý tộc khác có địa vị cao hơn gia đình mình, mẹ của Sabo không hề ngó ngàng đến vết thương của anh mà chỉ lo lắng đến mối quan hệ giữa 2 gia đình.

Anh thực sự cảm thấy cô đơn trong ngôi nhà của mình khi nhận ra mình không hơn gì một món hàng cho cha mẹ lợi dụng để có được danh tiếng và giàu có. Sabo đã bỏ nhà ra đi và đến sống tại vùng Cực Xám.

Tại vùng Cực Xám, anh đã gặp đc Ace. Cả 2 đã trở thành bạn tốt của nhau và cùng nhau thực hiện công việc thu thập tiền bạc với mục đích mua được một chiếc thuyền hải tặc để ra khơi. Sabo giấu tiền của cả 2 vào một cái rương trên cây.

Trong một lần bám theo Ace thành công, Luffy đã đến được vùng Cực Xám và nghe lén được câu chuyện của Ace và Sabo. Vì lo lắng Luffy sẽ tiết lộ bí mật của họ, cả 2 đã quyết định giết Luffy. Tuy nhiên, cả 2 lại không quyết định được ai là người ra tay vì thật sự họ chưa từng giết bất kì ai trước đó.

[external_link offset=2]

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, họ nghe thấy tiếng của ai đó đang tiếp cận và cởi trói cho Luffy để ẩn nấp. Họ nhìn thấy Porchemy của băng hải tặc Bluejam và 2 người khác và phát hiện ra rằng số tiền mà họ trộm thuộc về Bluejam. Chúng đã tiết lộ rằng Ace và Sabo là những tên trộm khá nổi tiếng tại vùng Cực Xám. Đột nhiên, Luffy bị Porchemy bắt đi. Vì lo sợ Luffy sẽ sớm tiết lộ bí mật về kho báu của họ, Ace và Sabo đã nhanh chóng cất giấu kho báu đến một nơi khác.

Điều thực sự làm cả 2 bất ngờ là Luffy chưa hề khai báo gì hết cho dù bị Porchemy tra tấn dã man. Đến khi Porchemy mất kiên nhẫn và chuẩn bị giết Luffy, Ace và Sabo đã phá vỡ bức tường xông vào. Theo kế hoạch của Sabo, chỉ cần đánh ngã Porchemy và cứu lấy Luffy, nhưng Ace đã quyết định đứng lại và chiến đấu với Porchemy. Anh giúp Ace trong trận chiến và cả 2 đánh bại Porchemy.

Sau khi trận chiến kết thúc, cả 2 băng bó vết thương trên người và chạy vào khu rừng. Lúc này cả 2 đã biết được lý do tại sao Luffy lại quyết tâm giữ kín bí mật của họ ngay cả khi bị tra tấn dã man. Luffy la lớn rằng mình không còn ai để dựa dẫm, và nếu phải cô đơn thì đó sẽ là nỗi khổ lớn nhất đối với cậu.

Bây giờ cả 3 đang là mục tiêu săn đuổi của đám hải tặc, nên Sabo đã rời khỏi bãi rác để đến sống cùng với Ace và Luffy tại gia đình sơn tặc Dadan ở núi Colubo. Mặc dù những người ở đây tỏ ra bất ngờ và khó chịu khi phải chăm sóc cho cả 3 đứa nhóc rắc rối nhưng Sabo vẫn tỏ ra lịch sự chào hỏi Dadan và giới thiệu về bản thân.

Sabo ở lại cùng với những tên sơn tặc trong khoảng thời gian không rõ là bao lâu. Trong thời gian này, anh cùng Ace và Luffy chiến đấu hoặc săn bắt các loài thú hoang và các tên vô lại ở vùng Cực Xám và phá rối khu phố.

Trong một ngày phá rối ở ven thị trấn, Sabo bị cha mình bắt gặp lúc đang bỏ trốn. Ace và Luffy nghe được ông ta gọi Sabo từ phía sau, và sau đó yêu cầu anh kể về bí mật của mình. Sabo đã tự thú nhận về dòng máu của mình. Đột nhiên Sabo nói với cả 2 rằng họ sẽ ra biển và trở thành những hải tặc tự do, để hoàn thành giấc mơ được nhìn thấy cả thế giới và viết một cuốn sách về nó.

Sabo thú nhận về dòng máu quý tộc[]

Ace tuyên bố ước mơ của mình là trở thành một hải tặc thật nổi tiếng. Luffy rất thích thú với ước mơ của Sabo và Ace. Sabo đề cập đến một vấn đề rằng cả 3 người đều không thể trở thành thuyền trưởng trên thuyền của họ được nhưng Ace nói chuyện đó sẽ để tương lai quyết định. Anh rót rượu ra chén, cả 3 cùng cạn chén rượu và họ sẽ trở thành anh em, không gì có thế thay đổi được.

Một thời gian sau đó, cha của Sabo thuê băng hải tặc Bluejam tìm ra bộ 3 này và sử dụng Ace và Luffy để đối phó với anh, có lẽ là giết cả 2 nếu anh không theo cha trở về. Sabo không còn cách nào khác là nghe theo lời cha để giúp Ace và Luffy thoát nạn.

Khi bị bắt về, anh bị đưa đến đồn cảnh sát để khảo cung về những việc mình đã làm. Cha của Sabo xui con mình đổ hết tội cho những người bạn của anh rằng họ đã lừa anh làm những chuyện phạm pháp đó. Nhưng Sabo đã từ chối nói dối, kết quả là cha anh đã táng vào đầu làm anh té ngã ra đất, và hối lộ tên cảnh sát làm giấy tờ giả. Ở nhà, anh gặp Stelly – đứa em nuôi của mình, người đã tiết lộ âm mưu của hoàng gia và quý tộc về việc đốt cháy vùng Cực Xám trước khi các thanh tra của chính quyền thế giới đến nơi.

Khi Sabo nghe kể về kế hoạch đốt cháy vùng Cực Xám[]

Sabo một lần nữa chạy trốn để tìm sự giúp đỡ và cảnh báo cho tất cả dân ở vùng Cực Xám. Cuối cùng anh đã đến cánh cổng lớn sau khi đám cháy đã lan rộng, gào thét trong tuyệt vọng kêu Ace và Luffy mau bỏ chạy và bị lính gác cổng ngăn lại. Sau đó D. Dragon đã tìm thấy anh, anh đã tâm sự với ông về kế hoạch đốt cháy vùng Cực Xám và xấu hổ khi sinh ra trong gia đình quý tộc. Dragon thực sự rất bất ngờ trước những lời nói phát ra từ một đứa trẻ.

Sau khi vùng Cực Xám bị thiêu rụi, Sabo đã bị bắt về nhà một lần nữa. Nhưng trong cái ngày mà các quý tộc thế giới chuẩn bị đến, anh lại trốn thoát một lần nữa và quyết định ra khơi bằng chính con thuyền của mình. Ngay sau khi ra khơi, thuyền của Sabo đã chặn ngang chiếc thuyền của quý tộc thế giới. Hắn cảm thấy như bị xúc phạm khi có một tên dân đen đi qua chiếc thuyền của mình nên đã ra lệnh bắn hạ thuyền của Sabo bằng khẩu đại bác. Tất cả những gì còn lại của Sabo được nhìn thấy là chiếc mũ rách của anh.

Sabo còn sống[]

Sabo đã được cứu sống và thoát chết bởi Nhà Cách Mạng D. Dragon – bố Luffy trong tai nạn năm ấy, và hiện tại anh đứng trong hàng ngũ của Quân Cách mạng với cấp bậc Tổng Tham Mưu Trưởng. Sabo bị mất trí nhớ từ sau tai nạn 12 năm trước và chỉ nhớ lại do đọc tin Ace chết 2 năm trước, lúc đó anh phải chịu nỗi đau không khác gì Luffy.

Ở Dressrosa, Luffy đang tham gia Đại đấu trường để giành lại trái ác quỷ Mera Mera no mi của người anh trai Ace. Trong tình cảnh Luffy đang lưỡng lự vừa phải đoạt được trái Mera Mera vừa phải thoát ra ngoài cứu bạn của mình (cụ thể là Law đang trong tình trạng rất nguy kịch) thì Sabo đã xuất hiện để thay Luffy giành lại trái Mera Mera.

Và kế thừa ý chí của Ace – ” Ace !! tớ sẽ sử dụng tuyệt kỹ của cậu !!! ”

Thông tin thêm[]

  • Sabo lần đầu tiên được gợi ý trong Chương 558, nơi có 3 cốc rượu sake có thể được nhìn thấy một chút trong đoạn hồi tưởng về tình anh em của ba người.
  • Ngoại hình của Sabo giống với nhân vật Artful Dodger từ Charles Dickens’ Oliver Twist. Anh ta cũng là một phần của một nhóm trộm trẻ em. Ngoại hình đặc trưng của anh ấy bao gồm một chiếc mũ trên đầu và áo ghi lê của người lớn với tay áo xắn lên.
  • Số phận của Sabo đã được gợi ý hai lần. Một lần trong cuộc trò chuyện giữa Ivankov và Dragon trong Tập 504, và một lần nữa trên trang bìa của Chương 668 khi ba chén rượu sake được đặt trước mộ Ace với một bài báo về Luffy bị ghim xuống mộ. Sau đó được tiết lộ rằng Sabo là người đã đặt nó ở đó.
  • So với Luffy và Ace, Sabo là người cao nhất trong ba anh em, có chiều cao 187 cm (6’1½ “), khiến anh ta cao hơn 2 cm (½”) so với Ace, người cao 185 cm (6’1″) trước khi chết.
  • Sabo cũng có một số điểm tương đồng với đầu bếp của băng hải tặc Mũ Rơm, Sanji.
  • Anh là nhà cách mạng duy nhất được biết đến sử dụng Haki.
  • Món ăn yêu thích của Sabo là mì ramen.

[external_footer]

Scores: 4.1 (17 votes)