Vì sao Quách Tĩnh được nhiều cao thủ truyền võ công dù trí tuệ không bằng người?

a 2 1489899621733 1633228317 192 width660height536

Vì sao Quách Tĩnh được nhiều cao thủ truyền võ công dù trí tuệ không bằng người?

Thứ Năm, ngày 07/10/2021 05 : 00 AM ( GMT + 7 )

Quách Tĩnh được xem là một trong số ít những cao thủ hàng đầu trong truyện võ hiệp Kim Dung với rất nhiều tuyệt học.

Quách Tĩnh là cái tên nổi tiếng bậc nhất trong các tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Vị đại hiệp này là nhân vật trong tiểu thuyết “Anh Hùng Xạ Điêu” và cũng là nhân vật phụ trong tác phẩm “Thần Điêu Đại Hiệp”. Dù được đánh giá có tư chất bình thường nhưng lại được nhiều cao thủ võ lâm lựa chọn truyền thụ võ công.

Các phiên bản Quách Tĩnh kinh điển trên màn ảnh

Nhân vật Quách Tĩnh đã nhiều lần được dựng thành phim cả ở Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan. Trong đó, Huỳnh Nhật Hoa được xem là phiên bản Quách Tĩnh tầm cỡ trên màn ảnh. Vai diễn của Huỳnh Nhật Hoa trong bản ” Anh Hùng Xạ Điêu ” năm 1982 đã thành công xuất sắc vang dội và trở thành chuẩn mực của những bộ phim sau này .

Vì sao Quách Tĩnh được nhiều cao thủ truyền võ công dù trí tuệ không bằng người? - 1

Phiên bản Quách Tĩnh do Huỳnh Nhật Hoa đóng được xem là tầm cỡ nhất màn ảnh .
Quách Tĩnh trong bản này được Huỳnh Nhật Hoa bộc lộ rõ nét sự ngây ngơ, khù khờ và chất phác. Đồng thời chuyển biến nội tâm của Quách Tĩnh khi dần trưởng thành cũng được anh lột tả tốt. Việc đóng cặp cùng Ông Mỹ Linh vai Hoàng Dung cũng được người theo dõi khen ngợi là đẹp đôi và hợp tác ăn ý .

Năm 1994, TVB quyết định hành động làm lại “ Anh Hùng Xạ Điêu ” với dàn diễn viên trẻ của nhà đài bấy giờ là Trương Trí Lâm và Chu Ân. Tuy không hề vượt qua cái bóng của bản 1982, nhưng bản 1994 được nhìn nhận là trung thành với chủ với nguyên tác nhất và mang hơi thở văn minh khá mới lạ. Quách Tĩnh do Trương Trí Lâm đóng mang vẻ thư sinh, lãng tử và được bầu chọn là một trong những Quách Tĩnh đẹp trai nhất màn ảnh .

Vì sao Quách Tĩnh được nhiều cao thủ truyền võ công dù trí tuệ không bằng người? - 2

Lý Á Bằng với tạo hình Quách Tĩnh trong ” Anh hùng xạ điêu ” năm 2003 .
Phiên bản năm 2003 do Trương Kỷ Trung thực hiện với dàn diễn viên Châu Tấn và Lý Á Bằng đã chia thành nhiều luồng quan điểm khác nhau. Phía ủng hộ khen ngợi Lý Á Bằng biểu lộ đúng một Quách Tĩnh cục mịch tới dại khờ. Còn phía phản đối lại cho rằng Quách Tĩnh của Lý Á Bằng khá tráng lệ và cố chấp, xem khá căng thẳng mệt mỏi .
Được xem là “ phiên bản thần tượng ” bởi quy tụ Hồ Ca và Lâm Y Thần, phiên bản 2008 không được giới trình độ nhìn nhận cao vì những cải biên quá đà so với nguyên tác. Về phần Hồ Ca, phiên bản Quách Tĩnh được nhìn nhận là đẹp trai, chất phác, nhưng không có sự ngây ngô và khù khờ, ngược lại toát lên hình dáng mưu trí và mưu trí. Tuy nhiên phim vẫn lôi cuốn người theo dõi trẻ theo dõi và thương mến .

Cao thủ biệt danh “Con trâu nước” võ công bậc nhất kiếm hiệp Kim Dung

Vì sao Quách Tĩnh được nhiều cao thủ truyền võ công dù trí tuệ không bằng người? - 3

Hàng Long Thập Bát Chưởng là bộ võ thuật vốn chỉ được truyền lại cho Bang chủ Cái Bang, Quách Tĩnh là trường hợp ngoại lệ .
Trong tiểu thuyết ” Anh hùng xạ điêu ” của cố nhà văn Kim Dung, Quách Tĩnh được miêu tả có tính cách tốt bụng, lương thiện nhưng ngốc nghếch, không có tâm cơ, tư chất võ thuật lại kém cỏi. Tuy nhiên, Quách Tĩnh lại rất chịu khó, siêng năng, không bỏ cuộc dù bị khinh thường. Quách Tĩnh bị sư phụ Hồng Thất Công gọi với biệt danh “ Con trâu nước ” bởi tướng người phục phịch, da ngăm đen, chậm hiểu. Tuy nhiên, chính sự ngốc nghếch nhưng dũng mãnh, cần mẫn, chân thành, thiện lương của Quách Tĩnh đã tạo nên phúc khí của chàng trai .
Quách Tĩnh đã nhận được sự yêu quý của rất nhiều cao thủ võ lâm. Anh chàng đã được chỉ dạy những tuyệt kỹ võ thuật bậc nhất thiên hạ như Giang nam thất quái, nội lực của Toàn chân giáo, Hàng long thập bát chưởng của Hồng Thất Công .

Vì sao Quách Tĩnh được nhiều cao thủ truyền võ công dù trí tuệ không bằng người? - 4

Cặp đôi vợ chồng Quách Tĩnh – Hoàng Dung trên màn ảnh .
Sau này Quách Tĩnh cũng không màng nguy khốn, hút sạch máu độc trên người Chu Bá Thông, vì anh ta trọng tình trọng nghĩa, chứ không phải vì Cửu âm chân kinh. Vì thế chàng kết nghĩa huynh đệ được với Chu Bá Thông, học được Song Thủ Hổ Bác do chính Chu Bá Thông dạy .
Nhờ sự châm thành, hiệp nghĩa, không mưu mô giám sát, Quách Tĩnh đã khiến Hoàng Dung – con gái Hoàng Dược Sư xiêu lòng. Họ kết hôn vợ chồng cùng bảo vệ thành Tương Dương trước sự tiến công của người Mông Cổ .
Vì sao Quách Tĩnh được nhiều cao thủ truyền võ công dù trí tuệ không bằng người? - 5
Quách Tĩnh có tài bắn cung và chiếm hữu võ thuật tuyệt đỉnh công phu .
Năng lực của Quách Tĩnh rất mạnh nhưng chỉ thật sự ấn tượng trong bộ truyện ” Thần Điêu Đại Hiệp “. Một mình Quách Tĩnh vừa chống chọi rất nhiều binh sĩ Mông Cổ vừa đánh trả Kim Luân Pháp Vương và nhiều lần một mình đấu trăm người để bảo vệ thành Tương Dương. Chỉ có duy nhất Hoàng Dung ( vợ Quách Tĩnh ) mới đồng cảm cách tiến hành chiêu thức và cách vô hiệu võ thuật của Quách Tĩnh mà thôi .

Quách Tĩnh tuy trí tuệ không có gì nổi trội nhưng cuối cùng võ công lại thuộc hàng đệ nhất. Thậm chí ông còn thông thạo nhiều tài nghệ khác như đấu vật, bắn cung, binh pháp… Thông qua nhân vật Quách Tĩnh, nhà văn Kim Dung muốn gửi tới thông điệp rằng: một người có tính cách trung hậu, ý chí kiên cường, giàu lòng yêu nước thương dân thì luôn xứng đáng được hưởng những thành quả tốt đẹp nhất.

Nguồn : http://danviet.vn/vi-sao-quach-tinh-duoc-nhieu-cao-thu-truyen-vo-cong-du-tri-tue-khong-bang-nguo…Nguồn : http://danviet.vn/vi-sao-quach-tinh-duoc-nhieu-cao-thu-truyen-vo-cong-du-tri-tue-khong-bang-nguoi-5020217104583774.htm

Scores: 4 (13 votes)