Bức xúc về luật thi đấu, QTV bất ngờ cho team PUBG FFQ bỏ giải, nhưng vẫn nhận lỗi sai về mình

photo 3 1526283147810999599250
Vikings PUBG Invitational – giải đấu PUBG chuyên nghiệp với sự góp mặt của những top team đến từ Nước Ta cùng những team khách mời từ Philippines, Malaysia … đã kết thúc với chức vô địch thuộc về Vikings Gaming. Thế nhưng, ở ngày tranh tài ở đầu cuối của giải đấu, QG ( QTV Gaming ) đã giật mình bỏ giải khi những trận đấu đang diễn ra. Sau khi team QG bỏ giải, nhiều người theo dõi nghĩ rằng nguyên do chính đến từ thành tích bết bát của team tại giải, khi QG chỉ đứng thứ 12 tại ngày tranh tài tiên phong và cũng là team bị loại tiên phong tại round 1 ở ngày tranh tài thứ 2 .
QG (QTV Gaming) thi đấu khá bết bát khi chỉ xếp thứ 13 sau ngày thi đấu đầu tiênQG ( QTV Gaming ) tranh tài khá bết bát khi chỉ xếp thứ 13 sau ngày tranh tài tiên phong
Thế nhưng, đập tan mọi thiếu tín nhiệm và đồn đoán từ hội đồng, quản trị của OG – QTV ngay lập tức đã đăng tải 1 video nói về việc bỏ giải của QG và nhận hàng loạt nghĩa vụ và trách nhiệm về mình. Trong video, QTV trọn vẹn bác bỏ thông tin cho rằng nội bộ team QG lục đục và bỏ giải vì thành tích yếu kém. QTV khẳng định chắc chắn trong mọi game show, dù là những giải đấu trào lưu, bán chuyên hay chuyên nghiệp thì những thành viên của OG tuyệt đối không khi nào được phép tâm lý bỏ cuộc. Quyết định bỏ giải lần này trọn vẹn thuộc về QTV .

https://www.youtube.com/watch?v=ZwEZnv_S2no

QTV vấn đáp về quyết định hành động bỏ giải của QG
QTV cũng hiểu rằng dù bất kể nguyên do gì, việc bỏ giải là hành vi không tốt. Bản thân “ Quả tạ vàng ” cũng đã gửi lời xin lỗi đến BTC giải đấu và những fan hâm mộ khi đã có quyết định hành động khá bồng bột như vậy, làm ảnh hưởng tác động đến bộ mặt của team và giải đấu. Thế nhưng lý giải về quyết định hành động của mình, QTV cho rằng đây là hành vi thiết yếu để khiến hội đồng PUBG có cái nhìn tráng lệ và thống nhất lại về luật chơi .
Theo điều lệ của Vikings PUBG Invitational, mỗi team sẽ được ĐK tối đa 6 thành viên ( 4 chính thức và 2 dự bị ), thế nhưng tại ngày tranh tài thứ 2, khi QTV muốn thay người cho đội hình của QG thì BTC của giải đấu lại khước từ. Quy định của giải đấu đó là tổng thể những đội chỉ được dùng một đội hình duy nhất xuyên suốt giải đấu và không được quyền biến hóa giữa chừng. Chính quy định này đã khiến QTV bức xúc và quyết định hành động bỏ giải. Bản thân anh cũng nhận lỗi về mình khi không đọc kỹ email điều lệ giải đấu do BTC gửi trước giải .
Nhiều bình luận tranh cãi về vụ việc bỏ giải của QG đã nổ ra trong cộng đồng PUBGNhiều phản hồi tranh cãi về vấn đề bỏ giải của QG đã nổ ra trong hội đồng PUBG
Thế nhưng, QTV cũng lên tiếng rằng những giải đấu từ nay về sau của PUBG Nước Ta nên có sự thống nhất và kiểm soát và điều chỉnh về luật. Anh mong ước những giải đấu sẽ đều được cho phép việc thay thành viên dự bị vào đội nhằm mục đích bảo vệ thành tích của những đội tuyển trong trường hợp có yếu tố xảy ra so với đội hình chính .

Về phía BTC của giải đấu Vikings PUBG Invitational, BTC cũng lên tiếng rằng việc không cho thay đổi người chơi giữa giải là luật chung của nhiều giải PUBG quốc tế, và BTC cũng đã gửi email đầy đủ về luật này cho các đội trước giải. Thậm chí Team Orange Esports cũng buộc phải chơi với 3 thành viên trong ngày thi đấu cuối cùng khi một người chơi không thể tham gia. Thế nhưng điều lệ này cũng khá vô lý vì nếu không cho thay đổi người chơi thì 2 thành viên dự bị của team gần như vô tác dụng.

Xem thêm: Ca khuc the he 9x

Đại diện BTC giải đấu cũng đã lên tiếng giải thích về luật chơiĐại diện BTC giải đấu cũng đã lên tiếng lý giải về luật chơi
Sau “ drama ” này, có lẽ rằng hội đồng PUBG Nước Ta sẽ còn rất nhiều điều phải làm có những giải đấu về sau để hướng tới sự thống nhất và không thay đổi về luật chơi. Thế nhưng tất cả chúng ta cũng thể thấy QTV thực sự đáng mặt đàn anh khi đã lên tiếng nhận mọi lỗi lầm về mình, bênh vực cho đàn em và dám nói lên những tâm lý, những yếu tố còn tồn dư tại những giải đấu. Hy vọng những giải đấu về sau của PUBG Nước Ta sẽ có những kiểm soát và điều chỉnh hoặc thống nhất hơn giữa những team để tổng thể đều cảm thấy hài lòng sau khi giải kết thúc .
Theo Helino

Scores: 4.4 (18 votes)