Tổng hợp danh sách phim thần thoại hy lạp hay mọi thời đại cập nhật 2020

phim than thoai hy lap 16

5/5 – ( 4 bầu chọn )

Top những bộ phim về thần thoại cổ xưa Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

1. Hercules ( VHS, 1998 )

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-1

Hercules là vị anh hùng tài năng xuất chúng và được nhiều người biết đến. Vị thần con trai của thần Zeus với người phàm Alcmene, trong bản phim hoạt hình Disney, anh là con đẻ nữ thần Hera sống khốn khổ khi tiếp tục bị thần xấu xa Hades tìm mọi cách để hãm hại. Nếu nói về những bộ phim hoạt hình về truyền thuyết thần thoại hay trong tiến trình trước năm 2000 phải nhắc đến bộ phim Hercules .

2. Troy

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-2

Phim truyền thuyết thần thoại tái hiện lại trận chiến thành Troy trứ danh trong lịch sử vẻ vang, phim có mối rắc rối từ nàng Helen xinh đẹp ( Diane Kruger ) tuy là vợ vua Sparta Menelaus ( Brandon Gleeson ), cô vẫn muốn theo hoàng tử thành Troy là Paris ( Orlando Bloom ). Menelaus tiến đánh Troy cùng với người anh Argamemnon ( Brian Cox ) đáng kể nhất phải nói đến Achilles ( Brad Pitt ) kẻ nguy khốn hoàn toàn có thể khiến mọi đối thủ cạnh tranh phải e sợ. Bộ phim là những cuộc đấu nảy lửa và mê hoặc của Achilles và Hector, kĩ xảo đẹp, diễn ra nổi tiếng và bám theo lịch sử vẻ vang là những điều mà bộ phim mê hoặc mang lại .

3. Clash of The Titans

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-3

Phim thần thoại cổ xưa kể về đại chiến đậm chất sử thi vị bán thần Persues – con trai Zeus chống lại thủ đoạn đoạt đỉnh Olympia thần Địa Ngục Hades. Những trận đánh nảy lửa kịch tính vô cùng mê hoặc giữa những vị thần sẽ khiến bạn mãn nhãn .

4. Percy Jackson và the Olympians : The Lightning

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-4

Percy Jackson và the Olympians : The Lightning Thief kể về cậu thiếu niên bán thần Percy Jackson – con trai của Thần Biển Poseidon. Percy Jackson hoài nghi đã trộm Cây Sét thần Zeus để lật đổ những vị thần đỉnh Olympia. Để minh oan cho bản thân, Percy và những người trải qua nhiều khó khăn vất vả thử thách để giải oan cho mình và đi tìm thực sự đằng sau câu truyện này. The Lightning Thief có lệch giá khá mặc dầu được giới trình độ nhìn nhận ở mức trung bình .

5. Immortals

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-5

Immortals cuộc cạnh tranh đối đầu giữa tráng sĩ Thes eus ( Henry Cavill ) với vị hoàng để Hyperion ( Mickey Rourke ) ghét bỏ những vị thần. Hyperion cố gắng nỗ lực tìm mọi cách biến đỉnh Olympus ngập tràn trong bóng tối bằng cây cung Epirus lịch sử một thời, cây cung thần hoàn toàn có thể giải thoát những vị thần Titan dưới âm ti Tartaros. Thần Zeus chọn Thes eus chỉ huy loài người chống lại Hyperion ngăn cản dự tính tìm ra cây cung thần lịch sử một thời trên .

6. Jason and the Argonauts

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-6

Pellias lật đổ vua Aristo để cướp vùng Thes saly, ông giết hậu duệ Aristo và khiến thần Zeus và Hera nổi giận. Hai vị thần tối cao che chở đứa bé mới lọt lòng của Aristo là Jason để sau này cậu thực thi được việc lập đổ Pellias. Jason ( Todd Armstrong ) có thực thi được lời tiên tri 20 năm trước và cậu có thoát khỏi những rình rập đe dọa đến tính mạng con người của mình từ thế lực nhà vua không ? những bạn xem phim để biết tác dụng .

7. Clash of the Titans ( 1981 )

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-7

Clash of the Titans là bộ phim nói về câu truyện thần thoại cổ xưa Hy Lạp, phim xoay quanh câu truyện về cuộc sống của một vị anh hùng Perseus là con trai của thần Zeus. Anh bị vị thần bóng đêm Hades hãm hại, giết chết mái ấm gia đình và tình nhân của anh. Mang trong mình mối thù này, Perseus đã tình nguyện nhận trách nhiệm vượt mặt thần Hades trước khi hắn cướp đi quyền lực tối cao của thần Zeus và biến sự sống thành âm ti mà hắn quản lý. Perseus đứng vị trí số 1 một nhóm chiến binh và mở màn cuộc hành trình dài đầy gian truân, bước chân vào quốc tế bị cấm và chiến đấu với bọn quỷ dữ cùng những con thú đáng sợ .

8. Wrath of the Titans

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-8

Phim này là phần 2 của trước đó là “ Clash of Titan ”. Trong phim thần Chiến Tranh Ares link với Titan Kronos để chiếm vị trí bá chủ Olympia. Người anh hùng Thes eus lại phải trở thành người anh hùng chiến đấu với những thế lực hắc ám và bảo vệ độc lập của trái đất. Kĩ xảo đẹp, tạo hình nhân vật ấn tượng là những điều mà bạn sẽ phải kinh ngạc khi xem phim .

9. Hercules : The Thracian Wars

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-9

Phim kể về thần Hercules sau thời hạn triển khai 12 kỳ công Hy Lạp. Hercules cảm xúc tội lỗi trong quá khứ và trở thành “ lính đánh thuê ” phiêu lưu khắp Hy Lạp. Vị vua Thrace nhờ Hercules chống lại quân địch bóng tối và Hercules nhận ra chỉ cần chiến đấu vì chính nghĩa ông sẽ trở lại như mình trước kia .

10. 300 chiến binh

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-10

Phim xoay quanh đại chiến có thật của 300 chiến binh Sparta do vị vua Leonidas I chỉ huy với 1 triệu quân của đế chế Ba Tư. Trận chiến không cân sức, niềm tin của những chiến binh vĩ đại sẽ khiến bạn mãn nhãn với những pha chiến đấu của những người lính anh hùng .

11. The Lord of the Rings ( 2001 – 2003 )

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-11

The Lord of the Rings là một trong những bộ phim truyền thuyết thần thoại Hy Lạp nổi tiếng và được yêu dấu nhất. Bộ phim được thiết kế xây dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn J.R.R.Tolkien. Nội dung The Lord of the Rings nói về hành trình dài của Frodo và những người bạn đang trên đường tìm kiếm để tàn phá chiếc nhãn của Hobbit ở vùng đất Middle-earth. Họ phải đi đến ngọn núi Doom ở Mordo vì đây là nơi duy nhất để hủy hoại chiếc nhẫn “ One ring ” này .

12. Percy Jackson : The Lightning Thief

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-12

Bộ phim The Lightning Thief được lấy ý tưởng sáng tạo dựa trên cuốn tiểu thuyết thần thoại cổ xưa Hy Lạp của nhà văn Rick Riordan. Nội dung bộ phim là chuyến phiêu lưu đầy gian truân của vị á thần Percy Jackson – con trai của thần biển Poseidon. Trong hành trình dài của anh gặp không ít những thử thách nguy hại nhưng anh đều vượt qua được, vừa để sống sót vừa để minh oan cho bản thân và ngăn ngừa chế tranh xảy ra .QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNG

13. Minotaur

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-13

Minotaur thuộc thể loại phim kinh dị, phiêu lưu, giả tưởng được phát hành năm 2006. Bộ phim là câu truyện được diễn ra ở thời kỳ Đồ Sắt, đây là nơi mà những người trẻ bị bắt rời khỏi mái ấm gia đình để hiến tế cho Minotaur ( Thần Bò ) – đây là một con quái vật trong truyền thuyết thần thoại đang sống tại vùng đất to lớn. Chàng trai có tên Theo vừa trải qua nỗi đau mất mát tình nhân khi cô gái bị mang đi hiến tế quá sớm. Anh vẫn tin rằng cô gái còn sống và vị chúa kia cũng chưa chắc là vị chúa đúng nghĩa. Anh đã vạch ra kế hoạch và quyết tâm lao vào vào hang quái vật để tìm kiếm tình nhân .

14. Gods Of Egypt

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-14

Bộ phim Gods Of Egypt noi về một vị thần của bầu trời có tên Horus cùng với nữ thần tình yêu Hathor và một tên trộm người phàm cùng hợp tác với nhau để báo thù cho cái chết của Oisis (cha của Horus). Bộ phim đã trở thành điển tích nổi tiếng của Ai Cập, cuộc chiến đưa cả thần linh lẫn người phàm xuyên qua thiên đàng lẫn âm ti. Họ phải trải qua hàng loạt các thử thách về sự hi sinh, lòng dũng cảm để giành được chiến thắng.

15. Wonder Woman

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-15

Wonder Woman được biết đến như một siêu phẩm của điện ảnh DC đã lôi cuốn phần đông người theo dõi chăm sóc trong năm 2017. Bộ phim lấy toàn cảnh năm 1918 nói về nàng công chúa Diana sinh ra và lớn lên tại Amazon thuộc xứ Themyscira. Vào một ngày, bỗng dưng có chàng trai phi công Steve Trevor rơi xuống hòn hòn đảo Amazon và được cô cứu sống. Cô được anh kể lại về cuộc Thế chiến đang diễn ra và ngay lập tức Diana đã rời khỏi hòn đảo trong sự ngăn cấm của mẹ cô. Cô quyết tâm phải ngăn ngừa đại chiến và trở thành Wonder Woman .

Jason và bộ lông cừu vàng – Jason and the Argonauts (1963)

phim thần thoại hy lạp
Là bộ phim giả tưởng được sản xuất nằm 1963 dựa trên thần thoại cổ xưa Hy Lạp, được đạo diễn bởi Don Chaffey. Là một trong những bộ phim về thần thoại cổ xưa Hy Lạp tiên phong do Hollywood triển khai trên màn ảnh rộng và ghi lại sự văn minh về cách làm phimQUẢNG CÁO TỰ ĐỘNGBộ phim thần thoại cổ xưa kể về câu truyện xoay quanh chuyến phiêu lưu lấy lại ngai vàng của Jason. Để triển khai được việc này, Jason phải tìm được Bộ Lông Cừu Vàng. Trong hành trình dài này, chàng phải chiến đấu với quái vật Hydra – một con rồng có 7 hoặc 9 đầu, là con của Echidna và Typhon, khi chém đứt đầu nó thì từ chỗ bị đứt liền mọc ra hai cái đầu mới .
Jason và bộ lông cừu vàng sử dụng thủ pháp Stop-Motion ( ghép những hình ảnh tĩnh thành đoạn phim ) để đưa những quái vật lịch sử một thời như rắn Hydra hay những bộ xương cổ quái tới với người theo dõi và có cảnh quay thậm chí còn phải mất tới bốn tháng mới hoàn tất .

Clash of the Titans (1981)

phim thần thoại hy lạp
Bộ phim được tái hiện từ câu truyện của thần thoại cổ xưa của quốc gia Hy Lạp. Phim kể về cuộc sống của người anh hùng Perseus – con của thần Zeus, bị thần Hades hãm hại, giết chết cả mái ấm gia đình và tình nhân .
Không còn gì để mất, Perseus tình nguyện gánh vác một trách nhiệm nguy hại : vượt mặt thần Hades trước khi hắn cướp được quyền lực tối cao từ thần Zeus và biến toàn cầu thành âm ti. Dẫn đầu một nhóm chiến binh, Perseus lao vào vào một hành trình dài nguy khốn, đi sâu vào quốc tế bị cấm để chiến đấu với quỷ dữ và những con thú đáng sợ. Perseus chỉ sống sót nếu anh vượt qua những chướng ngại vật ở phía trước, đồng ý quyền lực tối cao của mình như giống như một vị thần và tạo nên số phận của chính mình .

The Lord of the Rings – Chúa tể của những chiếc nhẫn (2001-2003)

phim thần thoại hy lạp
Chúa tể của những chiếc nhẫn là một thần thoại cổ xưa được kiến thiết xây dựng thành phim dựa theo tiểu thuyết của nhà văn J.R.R. Tolkien “ The Lord of the Rings ”. Phim kể về hành trình dài của Frodo và những người bạn phải tìm kiếm và tàn phá chiếc nhẫn của Hobbit ở vùng Middle-earth trong chuyến đi tới núi Doom ở Mordo nơi duy nhất để chiếc nhẫn “ One Ring ” bị tàn phá .

Người hùng thành Troy (2004)

phim thần thoại hy lạp
Bản trường ca bi tráng Illiad của Homer về trận chiến thành Troy phiên bản điện ảnh là bộ phim chạy khách năm 2004 với gần 500 triệu USD lệch giá, là một trong những phim về truyền thuyết thần thoại Hy Lạp hay nhất trên màn ảnh rộng. Phim có sự tham gia của những cái tên năng lực và có ngoại hình đẹp như Eric Bana, Orlando Bloom hay Brad Pitt .
Dựa theo truyện sử thi của Homer “ Lliad ”, phim kể về cuộc cạnh tranh đối đầu giữa hai vị anh hùng Achilles – Hector và Con ngựa gỗ thành Troy thần thoại cổ xưa. Mọi chuyện xảy ra sau khi “ người con gái đẹp nhất trần gian ” nàng Hellen xinh đẹp vợ của vua Menelaus ở vương quốc Sparta đã trốn theo vị hoàng tử Paris ở thành Troy .

Bị xúc phạm bởi hành vi cướp vợ, Menelaus nổi giận và tiến đánh Troy với sự giúp đỡ của người anh Argamemnon cùng các chiến binh giỏi nhất Hy Lạp. Trong số ấy, người vĩ đại nhất là Achilles (Brad Pitt) – kẻ có thể khiến hoàng tử bảo vệ thành Troy là Hector (Eric Bana) phải e dè.

Không kéo dài tới 10 năm với sự trợ giúp của thần linh như trong truyện, Người hùng thành Troy tập trung hơn vào cuộc đấu trí lực giữa hai phe. Bên cạnh tích “con ngựa gỗ thành Troy” trở thành kinh điển, bộ phim còn có cuộc đấu tay đôi đẹp mắt giữa Achilles và Hector. Đây là một trong những phim thành công nhất về mặt thương mại trong sự nghiệp của Brad Pitt và còn được đề cử Oscar về thiết kế phục trang.

Tham khảo: Top 10 phim thảm họa ấn tượng nhất bạn không nên bỏ qua

300 Chiến Binh (2007)

phim thần thoại hy lạp
Một siêu phẩm của nền điện ảnh đã đi vào lịch sử vẻ vang của phim truyền thuyết thần thoại Hy Lạp chính là bộ phim “ 300 ” được trình chiếu vào năm 2007. Phim tái hiện cuộc chiến Thermopylae, kể về đại chiến không cân sức giữa 300 chiến binh dũng mãnh của vương quốc Sparta dưới sự chỉ huy tài tình của vua Leonidas và một triệu quân của đế chế Ba Tư .
Leonidas đã có hoàng hậu Gorgo xinh đẹp và đứa con trai kháu khỉnh. Cuộc sống tưởng như cứ thế êm đềm trôi đi trên xứ sở Sparta nhỏ bé. Nhưng rồi vào năm 480 trước Công Nguyên, sứ giả Ba Tư ập đến, nhu yếu Sparta quy phục dưới vua Xerxes của Ba Tư .
Leonidas quyết không chịu, ngài đã giết sứ giả Ba Tư. Biết rằng chẳng bao lâu sẽ xảy ra cuộc chiến tranh, Leonidas quyết định hành động sẽ đánh nhau với quân Ba Tư tại hẻm núi Thermopylae ( trong phim dịch là Hot Gate – Cổng Nóng ), nơi được coi là cửa ngõ để tiến xuống phía nam của Sparta. Tuy nhiên, phong tục của Sparta lại không được cho phép ngài xuất quân .
Vì thế Leonidas để quân đội lại, chỉ mang theo 300 binh sĩ và tướng lĩnh tinh luyện, khỏe mạnh nhất theo bên mình. Trên đường đi, họ chiêu nạp thêm 6.700 quân của những thành bang khác tới trấn thủ con đường độc đạo nằm giữa hai dãy núi ở Thermopylae. Việc chính vì sự ở Sparta được trao lại cho hoàng hậu Gorgo .
Sau hai ngày giao tranh, quân Hi Lạp và Sparta vẫn đứng vững. Trong khi đó, ở quê nhà, hoàng hậu Gorgo phải nỗ lực thuyết phục hội đồng tòa án nhân dân tối cao của Sparta đồng ý chấp thuận chi viện thêm quân cho nhà vua trước khi quá trễ. Nhưng có vẻ như mọi nỗ lực của bà đều thất bại .
Sang ngày thứ ba, một người tên là Malian Ephialtes, do bị vua Leonidas khước từ nhận vào quân đội, đã chỉ cho quân Ba Tư con đường độc đạo vào hẻm núi. Con đường này dẫn quân Ba Tư tới phía sau nơi phòng thủ của quân Sparta. Bị tiến công giật mình, Leonidas chia quân làm hai. Đạo quân 300 người của ngài lui vào khe núi để cầm chân quân Ba Tư, số còn lại rút về phía nam để bảo toàn lực lượng cho những trận chiến sau này .
Cuối cùng, Leonidas đã hi sinh dũng mãnh bên cạnh 300 chiến hữu kiên cường của mình. Trước khi tử trận bởi hàng loạt trận mưa tên của quân địch, ngài đứng lên hiên ngang, ngẩng cao đầu và hét to : “ My Queen ! My wife ! … My love ! ! ! ” .
300 Chiến Binh là một trong những phim về truyền thuyết thần thoại Hy Lạp hay nhất, là lời nói ca tụng tự do và là khúc tráng ca của lòng yêu nước nồng nàn .

Cuộc chiến giữa các vị thần – Clash of the Titans (2010)

phim thần thoại hy lạp

Phim này là sự tái hiện lại bộ phim Clash of the Titans của năm 1981. Clash of the Titans (2010) xoay quanh tráng sĩ Perseus (Sam Worthington), giọt máu của thần Zeus với một người trần.

Anh không biết điều này và sống cuộc đời của một ngư phủ tới khi gia đình bị nhấn chìm trong một thảm họa do các thần linh gây ra. Các vị thần, trong đó có Zeus và Hades cảm thấy tức giận khi loài người mất niềm tin vào họ và bắt đầu đưa ra những đòn trừng phạt. Cuộc chiến giữa các vị thần có nhiều cảnh hành động hoành tráng, quy mô và chịu nhiều ảnh hưởng từ bom tấn kỹ xảo Avatar.

Bộ phim có cùng nam chính tới từ Avatar là Sam Worthington nổi như cồn vào thời gian đó. Dù chất lượng chỉ ở mức trung bình, phim vẫn gặt hái tới 493 triệu USD lệch giá và kéo theo phần tiếp là “ Wrath of the Titans ” hai năm sau đó .

Xem thêm: Top 10 phim sinh tồn hay nhất 2019 không nên bỏ qua

Percy Jackson & Kẻ cắp tia chớp – Percy Jackson: The Lightning Thief (2010)

phim thần thoại hy lạp

Bộ phim The Lightning Thief được xây dựng từ tiểu thuyết thần thoại Hy Lạp của nhà văn Rick Riordan. Với mong muốn đưa Thần thoại Hy Lạp tới gần hơn với giới trẻ hiện đại, cây bút này đã kể lại cuộc phiêu của Percy Jackson theo một cách mới mẻ và phong cách ấy được giữ nguyên khi đưa lên màn ảnh rộng.

Phim kể về hành trình dài phiêu lưu mạo hiểm của á thần Percy Jackson con trai của vị thần biển cả Poseidon. Hành trình của Percy Jackson đã gặp rất nhiều thử thách nhưng Percy Jackson đã vượt qua, chống chọi để sống sót, để minh oan cho bản thân và ngăn ngừa cuộc chiến tranh xảy ra. Với dàn diễn viên trẻ đẹp, phong thái vui nhộn năng động và diễn biến dễ hiểu .
The Lightning Thief được phần đông người theo dõi trẻ tiếp đón dù chất lượng chỉ ở mức trung bình. Bộ phim đưa những nhân vật lịch sử một thời tới quốc tế văn minh theo cách mà chưa ai từng biểu lộ trước đó như việc cửa ngõ nối giữa đỉnh Olympus tới trần gian là … tòa nhà Empire State ở Thành Phố New York .

Chiến binh bất tử – Immortals (2011)

phim thần thoại hy lạp
Phim “ Immortals ” được trình chiếu năm 2011 kể về đại chiến của thần Zeus và những con chiến đấu, bắt giam những Titan ở núi Tartarus. Hyperion là lãnh chúa của hòn đảo Crete gian ác, phẫn nộ những vị thần vì đã để mái ấm gia đình của ông ra đi và luôn muốn trở thành chúa tể của quốc tế .QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNGNhưng muốn làm được điều đó vị lãnh chúa gian ác này quyết tâm tìm ra cung thần Epirus để giải thoát cho những Titan và gây nên cuộc hỗn chiến thảm khốc cho quả đât. Thần Zeus chọn ra chàng Thes eus chỉ huy loài người chống lại Hyperion và cuộc tìm kiếm của hắn, trước khi Olympus bất tử bị một người phàm khuất phục .
Bom tấn “ Immortals ” thu về hơn 200 triệu USD trên toàn thế giới, là một trong những bộ phim về truyền thuyết thần thoại Hy Lạp đang xem nhất mọi thời đại .

Sự phẫn nộ của các vị thần – Wrath of the Titans (2012)

phim thần thoại hy lạp

Sự phẫn nộ của các vị thần là bộ phim tiếp nối của bộ phim “Clash of Titan” được công chiếu vào năm 2011. Chính vì bộ phim trước đó đã gây được tiếng vang trong lòng khán giả truyền hình nên nhà sản xuất phim Hollywood đã viết nên một câu chuyện từ phần 1.

Perseus – con trai của thần Zeus, sống như một ngư dân cùng với con trai, Helius sau cái chết của vợ. Zeus đã đến thăm Perseus và nhu yếu sự trợ giúp của anh vì con người không cầu nguyện thần linh dẫn đến việc những vị thần đang dần mất đi sức mạnh và sự bất tử của mình .
Vì bảo vệ mái ấm gia đình, Perseus đã phủ nhận tham gia. Ares phản bội Zeus, nhốt và ăn cấp cây đinh ba sấm sét của Zeus. Hades và Ares đã lên kế hoạch thỏa thuận hợp tác với Kronos để đổi lấy sự bất tử. Họ dùng sức mạnh thần thánh của Zeus để hồi sinh Kronos .

Bức tường Tartarus bị vỡ và giải thoát những con quái vật. Perseus lại phải chiến đấu trên con đường nguy hiểm chống lại các thế lực đen tối để bảo vệ cho thế giới được hòa bình. Bộ phim này sử dụng kỹ xảo rất huyền ảo và được các nhà sản xuất Hollywood đánh giá là phim sở hữu dàn quái vật hoành tráng nhất.

Hercules: The Thracian Wars (2014)

phim thần thoại hy lạp
Dựa trên bộ truyện tranh “ Hercules : The Thracian Wars ”, nội dung phim sẽ mang câu truyện thần thoại cổ xưa về “ Vị thần sức mạnh ” lồng vào toàn cảnh một quốc tế trần tục nơi mà những năng lượng siêu nhiên thần thánh không hề sống sót .
Khác với những phiên bản Hercules trước, chuyện phim lần này không nói về sự tích sinh ra của lịch sử một thời Hercules hay “ 12 kỳ công của Hercules ” mà xảy ra rất lâu sau đó … Bị ám ảnh bởi một tội lỗi đã gây ra trong quá khứ, Hercules giờ đây trở thành một “ tay lính đánh thuê ” và cùng với năm bạn sát cánh trung thành với chủ, anh phiêu lưu khắp Hy Lạp, bán sức mạnh của mình để đổi lấy vàng và dùng nổi tiếng lẫy lừng khiến quân địch lo ngại .
Nhưng khi vị vua nhân từ của xứ Thrace và cháu gái ông nhờ đến sự trợ giúp của Hercules để vượt mặt một tên chúa tể tàn ác khát máu, anh nhận ra rằng một khi thực thi công lý và giành lấy vinh quang, anh sẽ trở lại thành người anh hùng năm xưa, trở lại thành Hercules trong thần thoại cổ xưa .

Scores: 4.4 (17 votes)