“Ma trận: Hồi sinh” có hot bằng loạt phim đình đám này?

Nguoc dong thoi gian voi nhung tua phim dinh dam cua Hollywood 1 inception 1631253760 611 width550height780

“Ma trận: Hồi sinh” có hot bằng loạt phim đình đám này?

Thứ Sáu, ngày 10/09/2021 13 : 48 PM ( GMT + 7 )

Ngược dòng thời gian với những tựa phim đình đám của Hollywood về chủ đề hồi sinh ký ức.

Chủ đề về ký ức và hồi sinh quá khứ là một trong những đề tài được những nhà làm phim Hollywood ưa thích. Dưới đây là những bộ phim về chủ đề này đã khiến người theo dõi đi từ giật mình này đến giật mình khác .

The Matrix (tựa Việt: Ma Trận)

"Ma trận: Hồi sinh" có hot bằng loạt phim đình đám này? - 1

"Ma trận: Hồi sinh" có hot bằng loạt phim đình đám này? - 2
The Matrix – bộ phim tầm cỡ của điện ảnh Hollywood
The Matrix nổi lên như một hiện tượng kỳ lạ phòng vé vào cuối thế kỷ XX và trở thành biểu tượng văn hóa điện ảnh bên cạnh những cái tên như Star Wars, The Terminator. Tác phẩm của bộ đôi đạo diễn nhà Wachowski chính là bệ phóng đưa tên tuổi của nam tài tử Keanu Reeves nổi danh khắp Hollywood .

"Ma trận: Hồi sinh" có hot bằng loạt phim đình đám này? - 3

Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss trở lại trong Ma Trận : Hồi Sinh
Gần hai thập kỷ sau khi bộ ba phim Ma Trận khép lại với sự ra đi của đôi bạn trẻ Neo ( Keanu Reeves ) – Trinity ( Carrie-Anne Moss ), đạo diễn Lana Wachowski đã quyết định hành động mang tên thương hiệu thành công xuất sắc bậc nhất những năm đầu đầu thế kỷ 21 trở lại màn ảnh rộng. Với cái tên Ma Trận : Hồi Sinh ( tựa gốc : The Matrix Resurrections ), phần phim thứ tư của loạt phim này cũng “ hồi sinh ” luôn cặp đôi chính Neo và Trinity. Mười tám năm sau, Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss quay lại Ma Trận, vẫn phong độ, vẫn hấp dẫn và chứng tỏ vì sao họ được coi là hình tượng của tên thương hiệu này. Mới đây trailer tiên phong của Ma Trận : Hồi Sinh vừa được nhà Warner Bros hé lộ .

Trailer The Matrix Resurrections ( Ma Trận : Hồi Sinh ) vừa được hé lộ
The Matrix mang đến một khái niệm hiệu ứng hình ảnh mới mang tên bullet time ( viên đạn thời hạn ), tác động ảnh hưởng đến những bộ phim hành vi sau này. Bộ phim ra đời phần tiên phong vào năm 1999 và tạo nên cơn sốt phòng vé với tổng doanh thu 465,3 triệu USD, giành được bốn Tượng vàng Oscar và mang hình ảnh hai viên thuốc màu xanh – đỏ trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng .

"Ma trận: Hồi sinh" có hot bằng loạt phim đình đám này? - 4

Hình ảnh quen thuộc của hai viên thuốc xanh và đỏ
Ma Trận : Hồi Sinh dự kiến khởi chiếu trên toàn nước vào tháng 12/2021 .

Inception (tựa Việt: Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ)

Inception là “ cú nổ phòng vé ” mà Christopher Nolan mang đến cho người theo dõi vào năm 2010. Tác phẩm này là một trong những siêu phẩm của điện ảnh và vẫn còn nguyên dấu ấn mặc dầu đã 11 năm trôi qua .

"Ma trận: Hồi sinh" có hot bằng loạt phim đình đám này? - 5

Inception vẫn giữ nguyên giá trị sau hơn một thập kỷ
Bộ phim xoay quanh của Dom Cobb ( Leonardo Di Caprio ), một kẻ chuyên đánh cắp tin mật của người khác bằng cách xâm nhập vào giấc mơ của họ. Sau khi ra đời, Inception thành công xuất sắc cả về mặt phê bình lẫn thương mại. Nội dung không quá rối trí người xem nhưng đủ khiến người theo dõi phải tập trung chuyên sâu trong suốt 148 phút, đi theo từng tầng giấc mơ với những nhân vật. Bộ phim đã mang về lệch giá hơn 800 triệu USD trên toàn quốc tế .
Với âm nhạc được tiếp đón bởi Hans Zimmer cùng kỹ xảo “ tái hiện giấc mơ ” xuất sắc, Inception đã giành bốn Giải Oscar cho Quay phim xuất sắc nhất, Biên tập âm thanh xuất sắc nhất, Hòa âm hay nhất, và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất .

"Ma trận: Hồi sinh" có hot bằng loạt phim đình đám này? - 6

Đoạn kết của bộ phim vẫn là một dấu hỏi lớn
Bộ phim cũng đã giúp tên tuổi của Leonardo Di Caprio lên một tầm cao mới. Những diễn viên tham gia bộ phim đều cải tiến vượt bậc thành những diễn viên hạng A của Hollywood gồm Joseph Gordon Levitt, Elliot Page, Tom Hardy, Cillian Murphy, …

TENET

"Ma trận: Hồi sinh" có hot bằng loạt phim đình đám này? - 7

“ Đừng cố hiểu, hãy cảm nhận ” là những gì Christopher Nolan muốn nhắn nhủ người theo dõi trước khi xem Tenet .
Tenet là một trong những tác phẩm thử thách trí não người xem nhất của Christopher Nolan. Tenet là câu truyện nói về một điệp viên CIA với biệt danh The Protagonist ( John David Washington ) được một tổ chức triển khai bí hiểm chiêu mộ cho trách nhiệm giải cứu quốc tế thoát khỏi Ngày tận thế. Cộng sự của anh trong trách nhiệm lần này là Neil ( Robert Pattinson ) – một điệp viên huyền bí. Họ có trách nhiệm tìm đến đến những tên buôn vũ khí nguy khốn nhất quốc tế, trong đó có trùm buôn vũ khí Sator ( Kenneth Branagh ) và cô vợ Kat ( Elizabeth Debicki ) nhằm mục đích tò mò ra nguồn gốc của quốc tế vật chất hoàn toàn có thể bị nghịch đảo .

Memento (tạm dịch: Kẻ Mất Trí Nhớ)

"Ma trận: Hồi sinh" có hot bằng loạt phim đình đám này? - 8

Memento – một tác phẩm xuất sắc khác của đồng đội nhà Nolan
Memento được đạo diễn Christopher Nolan tăng trưởng ngữ cảnh dựa trên truyện ngắn ” Memento Mori ” của em trai ông là Jonathan Nolan. Bộ phim xoay quanh hành trình dài của Leonard Shelby ( Guy Pearce ) – một bệnh nhân bị mất trí nhớ thời gian ngắn – trả thù cho cái chết của vợ mình .

Những tưởng câu chuyện sẽ đơn giản như vậy nhưng thực ra đằng sau là một câu chuyện hoàn toàn khác. Phim có cốt truyện được kể theo hai hướng: một câu chuyện trắng đen và một câu chuyện màu được chiếu theo lối “giật ngược” từng đoạn ngược chiều thời gian. Và thời điểm hai câu chuyện trùng nhau là lúc hé mở sự thật. Với sự logic và chặt chẽ của Christopher Nolan, tác phẩm này trở thành một kiệt tác vào những năm 2000. Memento đã thành công về doanh thu phòng vé thời điểm đó và nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm cả đề cử giải Oscar cho Kịch bản gốc xuất sắc nhất và Biên tập phim xuất sắc nhất.

Nguồn : http://danviet.vn/ma-tran-hoi-sinh-co-hot-bang-loat-phim-dinh-dam-nay-50202110913493503.htmNguồn : http://danviet.vn/ma-tran-hoi-sinh-co-hot-bang-loat-phim-dinh-dam-nay-50202110913493503.htm

Scores: 4.4 (12 votes)