Phần mềm phát Wifi nào tốt: Connectify, mHotspot, MyPublicWiFi

Phần mềm phát Wifi nào tốt: Connectify, mHotspot, MyPublicWiFi

Home » Phần mềm phát Wifi nào tốt: Connectify, mHotspot, MyPublicWiFi

Phần mềm phát Wifi nào tốt: Connectify, mHotspot, MyPublicWiFi

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.

VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!

[external_link_head]

MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.

TẢI ẢNH NGAY


MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.

TRUY CẬP NGAY


MarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.

Xem ngay

Hiện nay có nhiều cách khác nhau có thể biến máy tính Laptop hoặc PC của bạn bộ định tuyến WiFi ảo, nếu bạn đang tìm cách để thực hiện điều đó, hãy xem xét danh sách này và quyết định chọn một phần mềm phát wifi nào hoạt động tốt nhất cho bạn.

Mặc dù có rất nhiều phần mềm của bên thứ ba giúp máy tính có thể phát WiFi hoặc tạo điểm truy cập WiFi trên máy tính cá nhân, tuy nhiên nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn phần mềm nào cho phù hợp. Hãy xem danh sách các phần mềm phát Wifi mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Top 7 phần mềm phát Wifi miễn phí và có phí tốt nhất

Phần mềm Connectify Hotspot

Phần mềm phát Wifi nào tốt: Connectify, mHotspot, MyPublicWiFi

Connectify Hotspot là phần mềm được biết đến nhiều nhất và phổ biến nhất để biến PC của bạn thành một điểm truy cập WiFi. Chương trình có sẵn trong một phiên bản miễn phí mà có thể đủ tốt cho nhiều người, nhưng đối với một bộ tính năng toàn diện hơn, bạn sẽ cần phải lựa chọn một trong hai phiên bản trả tiền: Pro hoặc Max.

Sự khác biệt chính giữa các phiên bản miễn phí và trả phí là phiên bản miễn phí cho phép người dùng chia sẻ Internet từ mạng Ethernet và WiFi, trong khi các phiên bản trả phí cũng mang lại khả năng chia sẻ dữ liệu di động. Giám sát sử dụng mạng theo thời gian thực là một tính năng phổ biến khác cho tất cả các phiên bản của phần mềm và do đó có thể giúp chặn quảng cáo cho các máy khách kết nối.

Đó là những gì bạn không nhận được trong phiên bản miễn phí, tuy nhiên với khả năng tùy chỉnh, kiểm soát tường lửa, tất cả đều có sẵn trong phiên bản ‘Pro’ với chi phí $34,98 mỗi năm. Công ty cũng cung cấp một phiên bản ‘Max’ đi kèm với nhiều tính năng hấp dẫn.

[external_link offset=1]

 • Hổ trợ: Windows
 • Tải xuống tại đây. (Gồm phiên bản miễn phítrả phí bắt có giá từ $ 34,98)

Phần mềm mHotspot

Phần mềm phát Wifi nào tốt: Connectify, mHotspot, MyPublicWiFi

Giống như Connectify, mHotspot cũng là một chương trình Windows giúp biến Laptop của bạn thành một bộ định tuyến WiFi ảo, nhưng không giống với các phần mềm khác, đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí mà không có bất kỳ phiên bản cao cấp nào, có nghĩa là bạn sử dụng tất cả các tính năng của nó miễn phí.

mHotspot cho phép người dùng chia sẻ kết nối LAN, Ethernet và WiFi với nhiều thiết bị trên các nền tảng thông dung hiện nay, bao gồm máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, các máy tính cá nhân khác. Đây là một trong những phần mềm miễn phí hổ trợ nhiều tính năng và có thể sử dụng được trên các phiên bản Windows 7, 8 và 10.

Bạn có thể kết nối tối đa 10 thiết bị đến một điểm phát sóng được tạo ra bởi phần mềm này và cũng có thể sử dụng như một bộ lặp để mở rộng phạm vi WiFi. Về mặt an ninh, mHotspot đảm bảo điểm truy cập WiFi của bạn với bảo mật mật khẩu WPA2 PSK.

 • Nền tảng: Windows
 • Tải xuống miễn phí.

Phần mềm HostedNetworkStarter

Phần mềm phát Wifi nào tốt: Connectify, mHotspot, MyPublicWiFi

HostedNetworkStarter là một phần mềm khác mà bạn có thể sử dụng để biến PC của bạn thành một điểm truy cập WiFi. Đây là một tiện ích rất hữu ích, tương tự như hai chương trình đã đề cập ở trên là Connectify và mHotspot.

Nó hỗ trợ cả Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 (cả phiên bản 32 và 64-bit), nhưng không hoạt động với Windows Vista hoặc XP vì thiếu tính năng WiFi Hosted Network trong các phiên bản Windows đó. Một trong những điều thú vị nhất về chương trình là bạn không cần phải cài đặt chương trình trên máy tính của mình để chạy nó.

Bạn chỉ có thể tải tập tin zip, giải nén và chạy các tập tin để mở ngày phần mềm. Nếu bạn là người am hiểu sâu về Windows, bạn cũng có thể sử dụng các tham số dòng lệnh khác để nâng cao chức năng của phần mềm.

 • Nền tảng: Windows
 • Tải xuống miễn phí

Phần mềm MyPublicWiFi

Phần mềm phát Wifi nào tốt: Connectify, mHotspot, MyPublicWiFi

Ngoài Connectify, tất cả các chương trình khác trong danh sách của chúng tôi ngày hôm nay đều hoàn toàn miễn phí để sử dụng mà không có bất kỳ hạn chế về tính năng nào, và phần mềm MyPublicWiFi này cũng không ngoại lệ. Nó cho phép người dùng thiết lập một điểm truy cập Internet giống như các chương trình khác trong danh sách này, nhưng nó cung cấp một vài tính năng thú vị cho người dùng mà không ai trong số họ cung cấp.

Sẽ có một tường lửa được xây dựng có thể được cấu hình để hạn chế truy cập vào các trang web cụ thể hoặc các giao thức, chương trình cũng cho phép bạn “ghi lại và theo dõi tất cả các trang đường dẫn, trang web đã ghé thăm trên WIFI-Hotspot ảo của bạn” và thực sự tính năng này làm cho nó trở thành một công cụ thực sự tiện lợi cho các bậc cha mẹ tìm kiếm để giữ cho con mình an toàn trước các web xấu.

Cũng giống như bất kỳ phần mềm Wi-Fi nào khác, MyPublicWiFi cũng sử dụng Mã hoá WPA2 để bảo mật, nhưng khi bạn thiết lập mạng, bạn có thể xem các địa chỉ IP, tên thiết bị và địa chỉ MAC của các máy khách kết nối. MyPublicWiFi chính thức tương thích với Windows 10, cùng với Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10.

 • Nền tảng: Windows
 • Tải xuống miễn phí

Xem lại bài viết đánh giá phần mềm MyPublicWifi

Phần mềm Virtual Router Plus

Phần mềm phát Wifi nào tốt: Connectify, mHotspot, MyPublicWiFi

Virtual Router Plus là một chương trình khá tốt giúp phát WiFi miễn phí, đây là phần mềm mã nguồn mở được dựa trên dự án Virtual Router của Chris Pietschmann được lưu trữ trên Codeplex hiện, nhưng cũng như với tất cả các dự án nguồn mở khác trên trang web, nó sẽ được chuyển sang GitHub vào cuối Năm nay.

Chương trình được viết bằng C#, và chính thức chỉ có trên Windows 7, Windows 8, Windows Server 2008 R2 và Windows Server 2012, mặc dù, trong thời gian chúng tôi sử dụng phần mềm, dường như vẫn nó hoạt động ổn định trên một máy tính xách tay Windows 10. Chương trình đã dễ dàng tạo ra một điểm truy cập WiFi cho điện thoại thông minh Android của tôi.

Cũng giống như HostedNetworkStarter, phần mềm không cần cài đặt để hoạt động trên máy tính của bạn, vì vậy bạn chỉ cần giải nén tệp nén và chạy tệp .exe để bắt đầu phát wifi trên máy tính. Chương trình không có bất kỳ quảng cáo nào và cũng không theo dõi hoạt động web của người dùng. Nó sử dụng mã hoá WPA2 để bảo mật và bảo mật.

 • Nền tảng: Windows
 • Tải xuống miễn phí.

Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm tại đây.

[external_link offset=2]

Phần mềm Hotspot Ostoto

Phần mềm phát Wifi nào tốt: Connectify, mHotspot, MyPublicWiFi

Ostoto là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm để có được cho mình một phần mềm WiFi hotspot miễn phí để có thể giúp biến máy tính Windows của bạn thành điểm truy cập WiFi cho nhiều thiết bị. Cũng giống như các chương trình miễn phí khác trong danh sách của này, bạn có thể chuyển kết nối WiFi, LAN, Ethernet hoặc băng thông rộng di động thành WiFi hotspot với chương trình này.

Điều đáng lưu ý là không giống như một vài phần mềm khác trong danh sách này, phần mềm có thể sử dụng được cho tất cả các phiên bản của Windows kể từ XP, vì vậy cho dù bạn đang chạy Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista hay XP, Ostoto Hotspot vẫn hoạt động ổn định.

 • Nền tảng: Windows
 • Tải xuống miễn phí

Phần mềm MaryFi

Phần mềm phát Wifi nào tốt: Connectify, mHotspot, MyPublicWiFi

MaryFi là một phần mềm miễn phí khác có thể biến Windows PC của bạn thành một bộ định tuyến ảo. Phần mềm này có đầy đủ tính năng hơn so với phiên bản miễn phí của Connectify, với việc hỗ trợ hầu hết tất cả các loại kết nối Internet, bao gồm Ethernet, WiFi và Cellular.

Cũng giống như các chương trình khác trong danh sách, bạn có thể kết nối nhiều thiết bị với các kết nối được tạo bởi MaryFi, vì vậy cho dù bạn đang tìm kiếm để có kết nối WiFi cho điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc, bảng điều khiển chơi game hay các thiết bị khác máy tính xách tay và máy tính để bàn, MaryFi đã giúp bạn bảo vệ.

Chương trình sử dụng Mã hoá bảo mật WPA2 để bảo mật và bảo mật. Một điều cần lưu ý ở đây là phần mềm chỉ được cho biết tương thích với Windows 7, 8 và 8.1 chính thức, không sử dụng được cho Windows 10.

 • Nền tảng: Windows
 • Tải xuống miễn phí

Tham khảo thêm các phần mềm phát Wifi khác – Wifi Sharing – Phần mềm phát WiFi trên Laptop hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lại những cách phát Wifi mà không cần sử dụng thêm bất kỳ phần mềm thứ ba nào khác thông qua danh sách các bài viết dưới đây:

 • Cách phát Wifi không cần dùng phần mềm
 • Cách phát Wifi trên Windows 10

Lời kết

Trên đây là danh sách các phần mềm miễn phí và có phí có thể giúp bạn thực hiện việc phát Wifi từ Laptop trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 một cách dễ dàng. Cá nhân mình thường hay sử dụng MyPublicWifi về nó miễn phí và đáp ứng đủ các nhu cầu cần thiết của mình. Vậy còn bạn thì sao?

Nếu có góp ý thêm phần mềm phát Wifi hữu ích nào khác, hãy để lại lời bình của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé! Vừa rồi, mình cũng có bài viết các thiết bị hướng dẫn mua liên quan đến việc hổ trợ phát sóng, kích sóng hoặc phát wiif từ 3G/4G/LTE, nếu có thời gian rồi hãy ghé xem trước khi mua hàng bạn nhé!

 • Bộ kích sóng wifi nào tốt nhất
 • Bộ phát Wifi 3G/4G/LTE nào tốt hiện nay
 • ​Bộ phát Wifi nào tốt nhất

Chúc bạn thành công!

[external_footer]

Scores: 4.4 (19 votes)