One Piece: “11 siêu tân binh” là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

11 siêu tân binh trong one piece

“11 siêu tân binh” là tên gọi chung cho những tên cướp biến mạnh nhất của thời đại mới trong One Piece. Họ là ai? Sức mạnh của họ là gì? Cùng điểm qua những thông tin mới nhất về Luffy, Zoro và Kid 3 tên tân tinh đang đối đầu với Kaido.

One Piece: “11 siêu tân binh” là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

[external_link_head]

Những ai đã đọc qua One Piece hẳn đều biết đến “11 siêu tân binh” với những cái tên khủng như Luffy, Zoro, Captain Kid. Sức mạnh của những tên cướp biển này là không thể chối cải và chính phủ cực kì dè chừng với họ. Bài viết này sẽ cùng bạn điểm qua nguồn gốc, sức mạnh và chặng hành trình tính đến hiện tại của 11 tên cướp biển khét tiếng ở thời đại mới trong One Piece.

1. Monkey D. Luffy

One Piece: “11 siêu tân binh” là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Luffy đến từ làng Foosha, nằm trên đảo Dawn ở Biển Đông. Là nhân vật chính của One Piece, Luffy có một gia thế cực khủng với ông là anh hùng hải quân và cha là lãnh đạo quân kháng chiến.

Do một lần bất cẩn, Luffy đã ăn trái ác quỷ Gomu Gomu no mi và biến thành người cao su. Bằng việc luyện tập cật lực, Luffy có cho mình khả năng chiến đấu rất linh hoạt và sử dụng thành thạo cả ba loại haki.

[external_link offset=1]

Những kĩ năng nổi bật của Luffy:

  • Gear 2: lấy ý tưởng từ động cơ hơi nước, Luffy dồn ép áp suất trong máu, khiến cơ thể cậu trở nên cực kì nhanh.
  • Gear 3: Luffy thổi không khí vào trong cơ thể, hóa lớn một bộ phận bất kì. Gear này giúp cậu tung ra những đòn vơi sức phá hoại lớn.
  • Gear 4: Luffy kết hợp những kĩ năng vốn có của mình với haki vũ trang, tạo nên 2 hình thể mới với Bound Man thiên về sức mạnh và Snake Man thiên về tốc độ. Đây cũng là kĩ năng mạnh nhất của Luffy cho đến hiện giờ.

One Piece: “11 siêu tân binh” là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Với mơ ước trở thành Vua Hải Tặc tiếp theo, Luffy đã lập nên băng hải tặc Mũ Rơm và tiến vào Đại Hải Trình. Trải qua nhiều trận chiến khốc liệt, tên tuổi Luffy trở nên ngày càng nổi tiếng. Cậu liên tục đánh bại những đối thủ sừng sỏ như Crocodile, Moria, Doflamingo,… và gây ra những sự kiện kinh thiên động địa. Sau khi đánh bại Katakuri và chơi Big Mom một vố đau đớn, danh xưng “Ngũ Hoàng” đã được trao cho Luffy, khẳng định sức mạnh và quyền lực của cậu ta trong giới hải tặc.

Hiện tại, tiền truy nã của Monkey D. Luffy là 1,5 tỉ Beri.

2. Zoro Roronoa

One Piece: “11 siêu tân binh” là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Roronoa Zoro còn được gọi là “thợ săn hải tặc Zoro” sinh ngày 11/11 tại làng Shimotsuki ở biển Đông. Sau một lần được Luffy giải cứu, Zoro đã gia nhập băng Mũ Rơm và trở thành thuyền phó.

Sử dụng 3 thanh kiếm và tam kiếm phái, Zoro là một kiếm khách mạnh mẽ với tham vọng trở thành kiếm sĩ mạnh nhất. Từng nhiều lần sống đi chết lại nhưng Zoro vẫn kiên cường vượt qua và ngày càng trở nên mạnh hơn. Sau khi học hỏi kiếm pháp từ Dracule Mihawk, Zoro đã có thể sử dụng haki vũ trang, mài giũa thêm kĩ thuật của mình. Giờ đây, Zoro đủ sức chém đôi một con thuyền khổng lồ hay hạ gục người máy Pacifista chỉ bằng một nhát chém.

Ba thanh kiếm mà Zoro hiện đang sở hữu lần lượt là:

  • Wado Ichimonji – được trao lại từ người bạn thuở thơ ấu Kuina.
  • Sandai Kitetsu – mua từ cửa hàng kiếm tại Loguetown.
  • Enma – nhận từ công chúa Hiyori tại Wano quốc.

One Piece: “11 siêu tân binh” là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Trong những diễn biến mới nhất, Zoro đang là nhân vật cực kì quan trọng khi thanh Enma mà Zoro vừa được trao cho là thanh kiếm duy nhất đả thương được tên quái vật Kaido. Bản thân Zoro cũng đã học kĩ thuật “nhân kiếm hợp nhất” và sắp tới có thê anh sẽ cùng Luffy hạ gục Kaido.

[external_link offset=2]

Hiện tiền truy nã của Zoro là 320 triệu Beri.

3. Eustass “Captain” Kid

One Piece: “11 siêu tân binh” là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Không rõ xuất thân ở đâu. Ngay từ khi còn nhỏ, Kid đã mong muốn trở thành hải tặc. Cùng với người bạn của mình là Killer, Kid lập nên băng hải tặc của riêng mình và hướng tới danh hiệu Vua Hải Tặc.

Kid sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ mang khả năng từ tính, cho phép hắn điều khiển mọi kim loại xung quanh mình. Tuy bị phụ thuộc vào môi trường xung quanh khá nhiều nhưng trong tay Kid, năng lực này lại được sử dụng rất hiệu quả. Kid có thể ngăn chặn tia sáng bắn ra từ Pacifista, hay tung ra những đòn công kích mạnh mẽ bằng việc hợp nhất kim loại thành những hình dạng nhất định. Ngoài ra, Kid còn có cả haki bá vương.

​​​​​​​One Piece: “11 siêu tân binh” là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 1)

Được lấy ý tưởng từ những tên cướp biển có thật nên tính cách của Kid có phần rất nóng nảy và bạo lực. Hắn cũng rất ngang tàn khi luôn mong muốn thách thức các Tứ Hoàng. Trong một lần liên minh với Apoo và Hawkin, băng của Kid đã bị phản bội và hắn đã bị giam trong ngục của Kaido. Giờ đây khi cuộc chiến ở Wano diễn ra, Kid cũng tham gia với phe Luffy với mục tiêu trả thù tất cả bọn chúng.

Hiện tiền truy nã của Captain Kid là 420 triệu Beri.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

[external_footer]

Scores: 4 (15 votes)