Tìm hiểu về bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập gắn liền với tuổi thơ

truyE1BB87n NE1BBAF hoC3A0ng Ai CE1BAADp 2
Tuổi thơ trong mỗi tất cả chúng ta có lẽ rằng đều gắn liền nhà xuất bản Kim Đồng cùng nhiều bộ truyện tranh nổi tiếng như Doraemon, Dragon Ball ( 7 viên ngọc rồng ), Dấu Ấn Rồng Thiêng, vv … và chắc như đinh không hề bỏ lỡ một cái tên đã ăn sâu vào tâm lý của cả những bạn nữ lẫn những bạn nam là bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập .

Nữ hoàng Ai Cập bộ truyện tranh gắn liền tuổi thơ

Nữ hoàng Ai Cập có tên tiếng Anh là Crest of Royal Family, là bộ manga được sáng tác bởi tác giả Chieko Hosokawa. Truyện khởi đầu đăng trên tạp chí Princess vào năm 1976 và ước tính năm đến 2006 đã bán được hơn 36 triệu bản tại Nhật Bản, nắm vị trí thứ 3 trong số những bộ truyện tranh hút khách nhất mọi thời đại. Tuy nhiên cho đến nay, tác giả vẫn chưa thể triển khai xong kết thúc câu truyện của mình .
Truyện Nữ hoàng Ai Cập

Thông tin về truyện

Tên truyện: Crest of Royal Family (Nữ hoàng Ai Cập)
Phát hành: năm 1976
Tác giả: Chieko Hosokawa
Thể loại: Historical, Romance, Fantasy
Tình trạng hiện nay: Kết thúc nhưng chưa hoàn thành

Cốt truyện Nữ Hoàng Ai Cập

Nội dung của truyện Nữ hoàng Ai Cập xoay quanh nhân vật chính có tên là Carol Rido, một thiếu nữ người Mỹ tóc vàng, mắt xanh, con gái trong một gia đình triệu phú yêu thích khảo cổ học, đang là một sinh viên khoa khảo cổ tại Cairo. Khi gia đình cô nhận được bảo trợ cho chương trình khai quật và nghiên cứu lăng mộ một vị Pharaoh trẻ tuổi, lời nguyền từ vị vua của ngôi mộ đã giáng xuống gia đình cô. Lời nguyền ấy đưa cô ấy trở về thời Ai Cập cổ đại, nơi cô bị lôi kéo vào các vấn đề của Ai Cập và các quốc gia cổ đại khác như Assyria và Babylon.

truyện Nữ hoàng Ai Cập

Tại đây, cô gặp Memphis, một vị Pharaon trẻ tuổi dũng mãnh, là vị vua mà gia đình cô đã khai quật mộ ở thế giới hiện đại. Bất chấp sự bướng bỉnh, hung dữ và bản tính mạnh mẽ ban đầu của anh ta, giữa họ đã nảy sinh tình cảm và yêu nhau say đắm cùng nhau vượt qua rất nhiều thử thách. Điều này đã cho làm người chị cùng cha khác mẹ của Memphis, nữ hoàng Isis tức giận vì đã chờ đợi lâu để cưới Memphis. Carol cùng với kiến thức khoa học hiện đại của mình đã trở thành một nhân vật quan trọng trong lịch sử cổ đại.

Đánh giá về bộ truyện

Nữ hoàng Ai Cập hoàn toàn có thể nói là bộ truyện tiên phong được xuất bản tại Nước Ta mà hoàn toàn có thể lôi cuốn được sự chăm sóc của nhiều đọc giả nữ hơn nam, nhưng đây cũng là bộ truyện tiên phong chứa nội dung thích hợp với cả nam lẫn nữ. Được kiến thiết xây dựng dựa trên toàn cảnh giả tưởng, bộ truyện đã đưa tất cả chúng ta đến một nền văn hóa truyền thống vốn được coi là đầy huyền bí của trái đất. Truyền thống văn hóa truyền thống, nhân vật lịch sử dân tộc, những mưu sâu kế hiểm độc đều được khắc họa rất thâm thúy và rõ nét. Đây được coi là nguồn kỹ năng và kiến thức về Ai Cập cổ đại quý giá nếu bạn tò mò nhưng lại không thích đọc những cuốn sách toàn chữ khô khan .
Tìm hiểu về bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập gắn liền với tuổi thơ
Nữ hoàng Ai Cập nằm trong những bộ truyện có diễn biến tuyệt vời nhất mọi thời đại, dựa trên câu truyện tình yêu của Carol và nhà vua Memphis đã trở thành hình tượng. Tuy nhiên càng về sau tác giả càng khai thác một cách quá đà cụ thể cảm động khi Memphis cứu được Carol từ nanh vuốt quân địch nên 2/3 chặng sau của bộ truyện hoàn toàn có thể được gói gọn trong mấy chữ : Carol bị kẻ địch bắt, Memphis khó khăn vất vả để cứu được nhưng rồi lại bị bắt, vòng tuần hoàn này cứ thế xảy ra liên tục .
Hiện nay tác giả vẫn chưa vẽ ra kết thúc cho bộ Nữ hoàng Ai Cập, cho nên vì thế nhà xuất bản đã tổ chức triển khai 1 cuộc thi viết kết thúc truyện. Tác phẩm đã đoạt giải nhất : Nhân vật Ryan, anh trai Carol, chính là Memphis đầu thai chuyển kiếp sau khi chết. Ryan ở hiện tại nhớ lại quá khứ. Ryan chỉ là con nuôi trong mái ấm gia đình Lido, vì vậy hoàn toàn có thể lấy Carol. Carol ở quá khứ sau khi Memphis chết thì tự tử. Sông Nile đưa nàng về quốc tế hiện tại và gặp lại Ryan, họ nhớ lại những chuyện đã xảy ra và lấy nhau. Trong khi đó tại Ai Cập cổ đại thì Carol đã sinh hạ một hoàng nam và là người kế ngôi say này .

Scores: 4.6 (12 votes)