Đánh giá Máy chơi game Nintendo Switch OLED

nintendo switch oled review 11

Đánh giá Máy chơi game Nintendo Switch OLED

Với sự ra đời của Switch khởi đầu, Nintendo đã tạo ra một loại máy game trọn vẹn mới. Hiệu quả là hai bảng điều khiển và tinh chỉnh trong một, Switch là một lực lượng cần được tính đến : một thiết bị tích hợp chơi game hoàn toàn có thể được cắm vào Tivi của bạn hoặc tháo khỏi đế cắm của nó để chơi cầm tay khi vận động và di chuyển .
Nhưng đó là năm 2017. Kể từ đó, Nintendo đã không thực sự đổi khác công thức, ngoài Switch Lite chỉ dành cho thiết bị cầm tay, ra đời hai năm sau bản phát hành bắt đầu. Với PlayStation 5 và Xbox Series X đã tạo tiền đề cho game thế hệ tiếp theo, phong cách thiết kế thuận cả hai tay và phần cứng tiêu thụ thấp của Switch hoàn toàn có thể trở nên cũ kỹ một chút ít .
Trong một nỗ lực để giữ cho Switch vững chãi trong ánh đèn sân khấu, Nintendo đã tung ra một bản update nhỏ giữa thế hệ mới, bổ trợ một màn hình hiển thị OLED mới vào hỗn hợp, cùng với một loạt những tinh chỉnh và điều khiển phong cách thiết kế chu đáo để kiếm thêm tiền .
nintendo switch oled review 14

Nintendo Switch đã trở lại, nhưng liệu màn hình hiển thị OLED mới có xứng danh với ngân sách tăng thêm không ?

Ưu điểm

  • Màn hình OLED lớn hơn là một niềm vui
  • Chân đế mới là một cải tiến lớn
  • Chỉ hơn 1 triệu so với mô hình thông thường

Nhược điểm

  • Không có nâng cấp phần cứng nội bộ
  • Vẫn sử dụng cùng một Joy-Cons dễ bị tróc

Theo thống kê doanh thu bán hàng gần đây, Nintendo thậm chí còn hoàn toàn có thể không cần tung ra phiên bản Switch mới. Công ty đã bán được hơn 89 triệu đơn vị chức năng kể từ khi ra đời và Switch đang trên đà vượt mặt máy chơi game cháy khách nhất mọi thời đại, Nintendo Wii, rất sớm. Và đà tăng này không có tín hiệu chậm lại .
Vì vậy, điểm của Switch OLED là gì ? Danh sách những đổi khác của nó là rất ít, vì thế nó không thực sự là loại giao diện tinh chỉnh và điều khiển sẽ lôi cuốn những game thủ kỳ vọng tăng cấp từ quy mô ra đời khởi đầu của họ. Thay vào đó, nó được quảng cáo là một lựa chọn hạng sang cho những người muốn lần tiên phong bị mắc kẹt trong hạng mục rất đầy đủ của Nintendo về những game của bên thứ nhất, hoặc có lẽ rằng so với những game thủ có xu thế sử dụng Switch ở chính sách cầm tay liên tục hơn so với gắn đế .nintendo switch oled review 4
Đúng như tên gọi, màn hình hiển thị OLED 720 p đã thay thế sửa chữa tấm nền IPS của bản gốc. Màn hình cũng đã tăng size từ 6,2 inch lên 7 inch mà không làm tăng size và khối lượng toàn diện và tổng thể của thiết bị cầm tay và Switch OLED vẫn xuất ra ở độ phân giải 1080 p khi được gắn vào Tivi của bạn .
Về phần cứng, Switch OLED lại sử dụng chip Nvidia Tegra X1 để giải quyết và xử lý đồ họa, nhưng bộ nhớ trong của bảng tinh chỉnh và điều khiển đã tăng gấp đôi kích cỡ lên 64GB. Những biến hóa về phong cách thiết kế gồm có chân đế được tân trang lại, những nút được phong cách thiết kế lại và khe cắm thẻ game, cũng như đế cắm Tivi trọn vẹn mới với cổng Ethernet .
Vì Switch OLED đứng một mình trong khoảng trống chơi game nên nó không thực sự có bất kể đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp nào. Ngoài smartphone, không có máy chơi game cầm tay nào khác trên thị trường, thay vào đó Sony và Microsoft tập trung chuyên sâu vào những máy chơi game chất lượng cao cho phòng khách của bạn .
nintendo switch oled review 10

Thiết kế và đế cắm

Switch OLED đã nhận được một số ít đổi khác tinh xảo so với phong cách thiết kế tổng thể và toàn diện. Tiền đề của nó vẫn như cũ : Switch OLED vẫn là một bảng điều khiển và tinh chỉnh hình chữ nhật, được phủ bọc bởi một cặp bộ điều khiển và tinh chỉnh Joy-Con hoàn toàn có thể tháo rời, nhưng khung máy hiện được làm bằng sắt kẽm kim loại đen có cấu trúc, sửa chữa thay thế cho cấu trúc nhựa mỏng mảnh ( và ọp ẹp ) của bản gốc .
nintendo switch oled review 12
nintendo switch oled review 11
Đáng chú ý quan tâm nhất, Nintendo đã giảm đáng kể độ dày của viền màn hình hiển thị của Switch, với màn hình hiển thị OLED 7 inch mới hiện đẩy vào toàn bộ bốn góc của mặt trước của máy. Các thanh màu đen mỏng mảnh đến mức mặc dầu kích cỡ màn hình hiển thị tăng lên nhưng kích cỡ của Switch OLED vẫn không biến hóa ( 102 x 239 x 14 mm ). Trọng lượng của nó với Joy-Cons kèm theo cũng giống hệt nhau, ở mức 422 g .Chân đế mỏng dính của quy mô bắt đầu cũng đã được sửa chữa thay thế bằng chân đế có bản lề hoàn toàn có thể đổi khác vị trí, chạy dọc theo chiều rộng của phía sau bảng tinh chỉnh và điều khiển. Điều này cho cảm xúc chắc như đinh hơn đáng kể và bạn hoàn toàn có thể xoay nó lên đến khoảng chừng 145 độ .
nintendo switch oled review 7

Màn hình là lý do chính khiến bạn muốn trả thêm tiền. Bảng điều khiển di động của Nintendo hiện có màn hình cảm ứng OLED 7 inch, 720p do Samsung cung cấp, đánh dấu một bản cập nhật khá mạnh mẽ cho bảng điều khiển LCD 6,2 inch ban đầu của Switch.

Điều này có nghĩa là màn hình hiển thị của Switch OLED không chỉ lớn hơn một chút ít so với Switch tiêu chuẩn mà còn mở đường cho độ sáng đỉnh điểm hơn, độ tương phản rộng hơn và – quan trọng là – màu đen thực sự .

Nhận định

Chủ yếu dành cho người mới chơi Nintendo hoặc người thích máy chơi game cầm tay, Switch OLED là một đối trọng vững chãi với Switch tiêu chuẩn giả và Switch Lite được ghép nối sau. Nó hoàn toàn có thể thiếu những tăng cấp mà chúng tôi mong đợi – nó chưa sẵn sàng chuẩn bị cho 4K, thế cho nên bạn sẽ phải đợi lâu hơn cho một trong những thứ đó – nhưng Switch OLED triển khai đúng chuẩn những gì nó đặt ra để đạt được .
Switch OLED trọn vẹn là cách tốt nhất để chơi những game Nintendo khi đang chuyển dời. Nếu bạn đang lên kế hoạch sử dụng Goomba-stomping hoặc Metroid-blashing đa phần ở chính sách cầm tay, thì màn hình hiển thị OLED chắc như đinh đáng đồng xu tiền .

Scores: 4.1 (10 votes)