RIP113: “Combat tại NimoTV PUBG All-Star diễn ra liên tục và khắc nghiệt, khác hẳn với các giải đấu ngày xưa mình từng tham dự”

photo 2 15459925547091853866591

Đã rất lâu rồi RIP113 mới xuất hiện tại một giải đấu có sự góp mặt của nhiều pro-player. Bạn cảm thấy kỹ năng cũng như cách chơi của các pro player hiện nay có gì khác so với thời mà bạn còn thi đấu chuyên nghiệp không?

So với những lần trước mình tham gia giải đấu thì mình thấy kiến thức và kỹ năng hiện tại nó khác nhiều so với thời xưa ; thứ nhất là cá thể của từng người bắn rất là hay, và kỹ năng và kiến thức phối hợp của từng team cũng rất là hợp tác ăn ý – mình cảm thấy bắn giờ đây khó hơn nhiều so với trước. Và đặc biệt quan trọng là giải lần này có một chính sách mới là vòng bo Open trước, và so với rất lâu rồi là không Open vòng bo thì rõ ràng là bớt hên xui hơn. Nhưng những vòng bo lúc cuối thì vẫn thế nên vẫn hơi thiên về vòng bo .RIP113: “Combat tại NimoTV PUBG All-Star diễn ra liên tục và khắc nghiệt, khác hẳn với các giải đấu ngày xưa mình từng tham dự” - Ảnh 1.RIP113 sát cánh cùng GameHome tại NimoTV PUBG All-Star

Việc tham dự một giải đấu có nhiều pro như thế này có giúp bạn nhớ lại cảm giác thi đấu chuyên nghiệp ngày xưa không? Cảm xúc khi thi đấu liệu có còn như trước?

Mình thấy là giờ đây bắn kịch tính và quyết liệt hơn rất là nhiều, mọi người tranh nhau để giết chứ không còn là sống sót nữa. Bây giờ sống sót không có ích gì nhiều vì giết một người là được 1 điểm rồi và top 1 thì có giải chỉ được 5 điểm, có giải được 8 điểm. Nói chung là quan trọng nhất giờ đây là điểm kill nên những cuộc giao tranh sẽ nổ ra rất là nhiều ; chỉ cần nghe tiếng súng bắn thôi là những team khác ” máu chó ” lên sẽ lao thẳng lên bắn chứ không phải sống sót như thời xưa nữa. Tình trạng combat sẽ rất là giật mình và mình không hề nghĩ được. Như kiểu rất lâu rồi mình bắn giải thì mọi người sống sót nhiều, không ai công ai cả nhưng mà giải lần này độc lạ trọn vẹn, chuyện gì cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Khi bạn clear được một team thì rất hoàn toàn có thể sẽ có một team khác sẽ Open từ phía sau và clear team bạn – đó là điểm khiến giao tranh ở giải này vô cùng quyết liệt .

Bạn là 1 player có kỹ năng cá nhân rất tốt, nhưng ở NimoTV PUBG All-Star thì bạn lại chơi với tư cách 1 streamer và được ghép đội với GameHome. Các bạn đã từng chơi với nhau trước đây chưa, và đã giao tiếp cũng như sắp xếp đội hình thế nào khi thi đấu?

Về câu hỏi này thì trước đây mình chưa từng chơi với GameHome. Khi có thông tin về giải đấu này thì mình có chơi với GameHome một hai buổi nhưng đợt đó là chỉ có chơi 4 thôi vì custom chỉ chơi được 4, nên khi vào giải bắn 5 người thì bọn mình cũng chưa được hợp tác ăn ý với nhau nhiều. Nói chung mình thấy rất hài lòng với mọi người vì ai bắn cũng rất là tốt và mình học được nhiều điều từ họ .

Trước ngày thi đấu, đại diện GameHome có nói sẽ cố gắng tạo cho bạn nhiều đất diễn nhất có thể. Vậy sau ngày thi đấu đầu tiên thì bạn thấy mình đã có nhiều đất diễn chưa? Và GameHome bố trí đội hình chơi xung quanh bạn để tạo cho bạn khoảng trống, hay bạn nắm giữ một nhiệm vụ cụ thể nào đó trong team?

Anh em xem giải ngày đầu thì chắc cũng đã thấy, những thành viên GameHome rất tạo điều kiện kèm theo cho mình để bắn tự do nhưng điều đó cũng khiến sự nguy khốn so với mỗi thành viên tăng lên, kiểu mọi người dàn đội hình rộng ra để giúp mình bảo đảm an toàn, mọi người cũng không muốn mình chạy ra cùng mọi người vì không muốn mình chết … Nói chung mọi người đang bảo vệ mình và tạo điều kiện kèm theo để mình bắn tự do nên nhiều lúc những thành viên GameHome sẽ gặp nguy khốn. Ở trận cuối là bọn mình mất người ấy vì nỗ lực tạo vị trí tốt cho mình bắn nên mình cũng hơi ngại và mình muốn tự do tự nhiên hơn .RIP113: “Combat tại NimoTV PUBG All-Star diễn ra liên tục và khắc nghiệt, khác hẳn với các giải đấu ngày xưa mình từng tham dự” - Ảnh 2.

Vậy vị trí cụ thể của bạn trong team là gì?

Vị trí của mình là vị trí được bắn. Bình thường trong game có 2 vị trí là được bắn và không được bắn thì mình ở vị trí được bắn .

Đó có phải là do GameHome tôn trọng và tin rằng RIP tay to nên cho RIP được bắn không?

Mình cũng không biết nữa. Anh em GameHome muốn cho mình đất diễn, họ tạo điều kiện kèm theo cho mình tự do rất là hoàn toàn có thể : nhường Scope, nhường Kar98, thích làm gì cũng được ; nói chung là mọi người bảo vệ mình rất kỹ. Thậm chí là ở game một ở ngày tiên phong thì mình bị knock down và mất mũ thì một bạn ở GameHome đã tháo mũ ở trên đầu ra và đưa cho mình luôn, mình cũng hơi ngại .

Bạn có hài lòng về kết quả thi đấu ngày đầu tiên không? Team nào khiến bạn cảm thấy ấn tượng nhất?

Mình ấn tượng nhất là Vikings White và FFQ. Ấn tượng Vikings White ở pha bọn mình công đến cái nhà của họ thì bọn mình ăn mưa bom bão đạn và khiến cả team chết hết luôn. Với FFQ thì khi 2 team giao tranh với nhau thì họ đã chia đội hình ra rất rộng và khiến chúng mình không hề công được và phải thủ. Bọn mình thủ không thành công xuất sắc và đã về nhì ở round đó .Tình huống GameHome nhận ” mưa bom ” từ Vikings White và bị clear trọn vẹn

FFQ pha đó đó WinD đúng không nhỉ? Và RIP đã sấy lỗi phải không ?

( Cười ) Đúng là mình bắn lỗi và để bị knock, lỗi mình quá !

Lúc RIP biết là hướng công lên có cả WinD thì bạn nghĩ gì?

Thực ra thì mình không biết, mình bọc lót bên phải rồi để họ không công lên. Nhưng mà khi mình đang bắn WinD đang công lên thì bị một viên M24 suýt chết luôn, hình như là trúng cổ. Nếu trúng đầu thì mình đã bị knock luôn rồi, chỉ trúng cổ nên mình đỏ máu. Sau đó mình phải nằm bơm first aid kit nên team mất cánh phải. Tình huống đó thì đáng ra mình phải chạy về team nhưng mình lại quyết định hành động baiter, ở lại quyết tử cũng được để không cho đối phương chạy lên. Nhưng khi xem lại replay thì mình thấy chạy về phía team để mọi người cover thì hài hòa và hợp lý hơn .

Mục tiêu của RIP113 trong 2 ngày thi đấu cuối là gì?

Mục tiêu của mình là cố gắng nỗ lực được ” lên tivi ” : v. Anh em team GameHome cũng bảo sẽ cố gắng nỗ lực đưa mình ” lên tivi ” nhiều hơn .RIP113: “Combat tại NimoTV PUBG All-Star diễn ra liên tục và khắc nghiệt, khác hẳn với các giải đấu ngày xưa mình từng tham dự” - Ảnh 4.

Hiện tại Game Home đang đứng thứ 3 trong BXH tổng. RIP113 nghĩ sau 2 ngày thi đấu cuối các bạn có thể đạt top 1 chung cuộc không?

Mình cũng không biết được vì game thì không nói trước được điều gì. Mình cùng đồng đội sẽ nỗ lực rất là để đạt được top 1 ở giải NimoTV PUBG All-Star lần này .

Anh em nhớ follow mình trên nimo.tv/rip113 nhé và Thứ 7 & Chủ Nhật tuần này bọn mình sẽ tiếp tục thi đấu trên NimoTV, anh em nhớ vào ủng hộ team mình nhé. Còn các team khác gặp GameHome thì nhớ tránh ra nhé, không thì coi chừng đó!

NimoTV PUBG All-Star sẽ tranh tài 2 lượt trận cuối vào lúc 18 h00 – 22 h00 những ngày 29 và 30/12/2018 tại https://www.nimo.tv/pubg. Các bạn hãy quan tâm đón xem nhé !
Theo Helino

Scores: 4.1 (20 votes)