Những “nhãn thuật” trong Naruto – VietOtaku.Com

các loại nhãn thuật trong naruto

Những “nhãn thuật” trong Naruto - VietOtaku.Com

Mặc dù có cùng nguồn gốc từ gia tộc Otsutsuki nhưng mỗi nhẫn thuật lại có những khả năng độc đáo riêng và thường chỉ có thể được sở hữu bởi một gia tộc nhất định trong những điều kiện cụ thể. Tuy nhiên, thế giới Naruto luôn thay đổi nên nhiều nhân vật khác nhau đã sở hữu cặp mắt mình thu được. Dưới đây là tất cả các loại “nhẫn thuật” trong Naruto.

[external_link_head]

Byakugan

Những “nhãn thuật” trong Naruto - VietOtaku.Com

Được sở hữu bởi tộc Hyuga, điển hình như Neji và Hinata, mục đích chính của Byakugan là mang đến cho người dùng tầm nhìn sâu hơn, bao quát hơn bao giờ hết. Cặp mắt này được sử dụng để nhìn xuyên qua các khoảng cách lớn và thâm nhập qua các rào cản. Trong trận chiến, Byakugan có thể dùng để theo dõi đối thủ đang di chuyển với tốc độ lớn hoặc đang cố tránh khỏi tầm nhìn. Cặp mắt Hyuga được mô tả là hoàn toàn trắng và có các mạch máu xung quanh nổi lên khi được kích hoạt. Chỉ có những hậu duệ máu hỗn hợp như Himawari được sinh ra với đôi mắt bình thường mới có thể biến đổi Byakugan mà thôi.

Sharingan

Những “nhãn thuật” trong Naruto - VietOtaku.Com

[external_link offset=1]

Đây có lẽ con mắt nổi tiếng nhất trong Naruto thuộc quyền sở hữu của tộc Uchiha nhưng đã bị đánh cắp hoặc trao cho nhiều người khác nhau trong suốt câu chuyện. Những người như Sasuke có thể sử dụng Sharingan để sao chép các kỹ thuật của đối thủ và xem qua ảo ảnh và ảo thuật. Tương tự, Sharingan cũng có thể được sử dụng như một công cụ ảo giác mạnh mẽ theo đúng nghĩa của nó. Các thành viên của tộc Uchiha phải rèn luyện rất nhiều mới đánh thức đôi mắt Sharingan thông qua đào tạo và kích hoạt cảm xúc.

Jōgan

Những “nhãn thuật” trong Naruto - VietOtaku.Com

Jogan là nhẫn thuật gây tranh cãi và bí ẩn nhất trong Naruto. Được sở hữu bởi Boruto, Jōgan được sử dụng để phát hiện charka theo cách tương tự như Byakugan, nhưng cũng có thể cảm nhận được súng trường giữa các chiều. Chưa có người dùng Jogan nào được biết đến trước đó và Boruto cũng chưa thành thạo. Jōgan có khả năng nhiều hơn thế nhưng điều này sẽ chỉ được tiết lộ khi nguồn gốc thực sự của cặp mắt rõ ràng.

Mangekyō Sharingan

Những “nhãn thuật” trong Naruto - VietOtaku.Com

Hình thái thứ hai của Sharingan có được khi một người của tộc Uchiha chứng kiến cái chết của người thân. Một loạt sức mạnh mới được sinh ra. Sử dụng Mangekyō Sharingan cho phép chủ nhân thực hiện các kỹ thuật như AmaterasuSusanoo và cũng mở khóa các nhẫn thuật độc đáo khác nhau giữa những người dùng, chẳng hạn như Kamui của Obito. Hạn chế của việc sử dụng thường xuyên Mangekyō Sharingan là thị lực có thể bị hỏng – thứ chỉ có thể được chữa khỏi bằng cách thay thế đôi mắt mù của một tộc nhân Uchiha khác cũng sở hữu Mangekyō Sharingan.

Rinnegan

Những “nhãn thuật” trong Naruto - VietOtaku.Com

Bằng cách tái tạo Charka của Lục đạo hiền nhân cảnh giới, một nhẫn giả có thể sở hữu sức mạnh như thần của Rinnegan. Khác hẳn với những nhẫn giả khác, khả năng của Rinnegan phụ thuộc vào người dùng. Pain có thể sử dụng bộ chuyển động của Lục đạo tiên nhân, Sasuke có thể sử dụng Rinnegan để di chuyển trong không gian và Madara có thể tạo ra một bản sao bóng Limbo để đấu thầu. Nhiều người dùng Rinnegan cũng có thể sản xuất các thanh kim loại màu đen để làm vũ khí hoặc hạ gục kẻ thù.

Tenseigan

Những “nhãn thuật” trong Naruto - VietOtaku.Com

[external_link offset=2]

Được giới thiệu trong Naruto: The Last, Tenseigan là sự kết hợp giữa Otsutsuki với Byakugan của tộc Hyuga và được sở hữu bởi Toneri Otsutsuki. Theo Toneri, Tenseigan đủ mạnh để kéo Mặt Trăng đâm vào Trái Đất nhưng cũng có khả năng tạo ra các sinh vật mới. Sức mạnh này được thể hiện khi nhân vật phản diện chiến đấu với Naruto. Ngoài khả năng kiểm soát sự sống và cái chết, Tenseigan còn cho Toneri khả năng bay và tìm kiếm sự thật liên quan đến Lục đạo hiền nhân cảnh giới.

Rinne-Sharingan

Những “nhãn thuật” trong Naruto - VietOtaku.Com

Với sức mạnh của Thập Vĩ, những người như Madara và Kaguya đã sở hữu con mắt thứ ba trên trán. Rinne-Sharingan là sự kết hợp sức mạnh của Rinnegan với Sharingan của tộc Uchiha, sức mạnh không gì địch nổi. Vì sự kết hợp cực kỳ mạnh mẽ này rất hiếm có trong Naruto nên chỉ có một số khả năng của nó được thể hiện. Rinne-Sharingan được dùng để điều khiển phép thuật genjutsu trên toàn thế giới và tạo điều kiện di chuyển giữa các chiều không gian.

Trans bởi: Kiều Trang – VietOtaku Team

Nguồn: screenrant[external_footer]

Scores: 5 (13 votes)