Những hệ chakra cơ bản trong Naruto – Siêu Imba

các hệ chakra trong naruto

Chakra trong thế giới Naruto là một dạng năng lượng được tạo ra bởi cơ thể nhẫn giả và được sử dụng để triển khai các nhẫn thuật,ảo thuật.Ví dụ một cách dễ hiểu,nếu các bạn chơi game thì trong hầu hết các trường hợp,chakra cũng giống như lượng mana của nhân vật.Chakra càng nhiều thì càng thỏa mái spam skill :v.Có 5 hệ chakra cơ bản thuộc 5 yếu tố tự nhiên là : Địa, Thủy, Hỏa, Phong, và Lôi.Mỗi một hệ chakra lại mạnh hơn hệ chakra kế bên, nhưng yếu hơn yếu tố ở trước, theo chiều từ Lôi trở về Địa.Ngoài ra còn những hệ chakra kết hợp giữa những hệ chakra căn bản như Mộc,Băng…Hầu hết ninja thượng đẳng đều có thể sử dụng 2 hệ chakra,trong khi Hatake Kakashi thậm chí đã sử dụng nhiều hơn vậy.Trong bài viết này,hãy cùng tìm hiểu những hệ ckakra trong thế giới Naruto.

[external_link_head]

Chakra hệ Hỏa

Người mang chakra hệ hỏa có khả năng thi triển những nhẫn thuật liên quan đến lửa.Những người mang chakra hệ hỏa khi nắm trong tay miếng giấy thử chakra thì miếng giấy đó sẽ bùng cháy.Những thành viên gia tộc Uchiha đều mang hệ ckakra này và việc sử dụng thành thạo hỏa độn cũng được xem như một yếu tố để chứng tỏ sự trưởng thành của một thành viên.Gia huy của tộc Uchiha là hình vẽ cách điệu của chiếc quạt,hàm ý điều khiển lửa.Những thuật Hỏa độn mạnh mẽ nhất có thể kể đến Đại hỏa chi cầu…khủng khiếp nhất có thể kể đến Amaterasu.

Chakra hệ Phong

[external_link offset=1]

Chakra hệ phong là loại chakra rất sắc bén,có thể cắt gần như tất cả mọi thứ.Những người mang chakra hệ phong khi nắm trong tay miếng giấy thử chakra thì miếng giấy đó sẽ bị cắt đôi.Chakra hệ phong là hệ chakra hiếm nhất trong 5 hệ chakra căn bản.Phong thuật thích hợp cho những đòn tấn công từ tấm ngắn cho tới tầm trung, kết hợp sức mạnh vô cùng lớn và sự chính xác để tạo ra những nhát cắt với sức mạnh lớn . Người dùng thậm chí có thể chuyển chakra tính phong cuả mình vào thanh kiếm để tăng phạm vi tấn công và cũng như sức mạnh của nhát chém.Những thuật Phong độn mạnh mẽ nhất có thể kể đến Fuuton Rasen Shuriken.

Chakra hệ Thủy

Chakra hệ Thủy cho phép nhẫn giả thi triển những nhân thuật liên quan đến nước.Những người mang chakra hệ thủy khi nắm trong tay miếng giấy thử chakra thì miếng giấy đó sẽ bị ướt.Thủy là nguyên tố linh hoạt nhất trong 5 tính chất Chakra, Thủy thuật có thể biến đổi qua nhiều hình dạng. Trong Ngũ Đại Quốc, Thủy thuật được các Shinobi của Làng Sương Mù sử dụng nhiều.

Chakra hệ Lôi

Chakra hệ lôi cho phép nhẫn giả thi triển các thuật liên quan đến sấm sét.Những người mang chakra hệ lôi khi nắm trong tay miếng giấy thử chakra thì miếng giấy đó sẽ bị nhăn nhúm.Lôi thuật được các Ninja Làng Mây sử dụng nhiều.Hot boy Sasuke cũng mang chakra hệ Lôi và trong trận chiến với Itachi anh đã sử dụng một nhẫn thuật hệ Lôi khá cao cấp là Kirin.

Chara hệ Thổ

Chakra hệ thổng cho phép nhẫn giả khả năng điều khiển đất nhằm phòng thủ hoặc tấn công. Ngoài ra, Thổ Thuật rất hữu dụng để hỗ trợ từ đó, người dùng có thể độn thổ hoặc đi xuyên qua đá. Các Ninja của làng Đá rất thông thạo các thuật hệ Thổ.

Ngoài ra khi kết hợp những hệ chakra cơ bản với nhau sẽ tạo ra những hệ chakra mới như Thủy với Thổ tạo ra hệ Mộc hay Thủy với Phong tạo ra hệ Băng.

[external_link offset=2]

Xem thêm

Tác Giả

Những hệ chakra cơ bản trong Naruto - Siêu Imba

Mộng Ảo

Những hệ chakra cơ bản trong Naruto - Siêu Imba Những hệ chakra cơ bản trong Naruto - Siêu ImbaNhững hệ chakra cơ bản trong Naruto - Siêu ImbaNhững hệ chakra cơ bản trong Naruto - Siêu Imba

Gét tất cả và không thích gì :v

[external_footer]

Scores: 4 (10 votes)