Những đội hình Genshin Impact lạ nhưng thú vị bất ngờ

đội hình genshin impact

Trong bài viết này, các đội hình Genshin Impact được giới thiệu đều sẽ đi kèm thông tin để bạn build nhân vật hoặc những điều cần chú ý khi sử dụng. Mời các bạn cùng khám phá!

  • Trải nghiệm ngay tựa game Far Cry 5 đình đám đang miễn phí trên Epic Games
  • Sự kiện Đại Suy Vong kém cỏi khiến tương lai của MMORPG Liên Minh Huyền Thoại trở nên đáng lo ngại

Genshin Impact bị gọi đùa là “Pyro Impact” hoặc “Cryo Impact” bởi các nhân vật hai hệ băng và lửa quá mạnh với các phản ứng Tan Chảy, Bốc Hơi bá đạo. Tuy nhiên xài mãi một vài thứ thì cũng chán, tại sao không cùng Sforum thử những đội hình Genshin Impact lạ mà vẫn rất hiệu quả trong bài?

[external_link_head]

Chú ý là do tác giả chơi trên PC nên sẽ dùng E để chỉ kỹ năng nguyên tố và Q cho kỹ năng nộ, bạn thông cảm nhé!

Những đội hình Genshin Impact lạ nhưng thú vị bất ngờ

Đội hình Quá Tải

  • Bennett, Keqing, Beidou.

Đúng như tên gọi, đội hình Genshin Impact này chuyên gây sát thương bằng hiệu ứng Quá Tải (Lửa + Điện). Nó không có nhiều cơ hội tỏa sáng bởi khi đánh nhau với quái nhỏ, các vụ nổ Quá Tải sẽ hất tung lũ quái đi xa và khiến chúng ta phải đuổi theo rất mất thời gian. Với nữ cung thủ Yoimiya sắp ra mắt, có thể đội hình này sẽ trở nên hữu dụng hơn một chút.

Những đội hình Genshin Impact lạ nhưng thú vị bất ngờ

Tuy nhiên nếu bạn bước vào La Hoàn nơi có rất nhiều quái kháng được hiệu ứng đánh bay của Quá Tải, đội hình này sẽ trở nên thú vị bất ngờ. Dù sát thương của mỗi vụ nổ không cao, chúng đều là AOE và vì thế có thể gây sát thương lớn lên đám đông kẻ địch, đặc biệt là khi được gom lại bằng các hiệu ứng khống chế của Kazuha hoặc Venti. Số lượng hiệu ứng cháy nổ nó gây ra có thể sẽ làm các smartphone hoặc PC hơi yếu bị khựng nhẹ nên hãy cẩn thận nhé!

[external_link offset=1]

Bí quyết của đội hình này nằm ở khả năng cấp Lửa của Bennett và Lôi của Keqing sau khi Beidou sử dụng Q. Dĩ nhiên nhược điểm của đội hình này là do Quá Tải được tính là sát thương hệ Lửa, bạn sẽ “xìu” khi gặp slime lửa hoặc aura lửa trong bí cảnh. Ở vị trí cuối cùng, bạn có thể chọn một nhân vật hệ phong như Kazuha, Venti hoặc hệ lửa như Xiangling để có thêm sát thương. Nói chung đây là vị trí mà bạn có thể linh hoạt thay thế anh bằng bất kỳ một nhân vật hỗ trợ nào khác.

Đội hình Genshin Impact với sát thương Lôi

  • Zhongli vật lý, Beidou, Fischl, Xingqiu
  • Sucrose, Beidou, Fischl, Xingqiu
  • Childe, Beidou, Fischl, Xingqiu

Dạng đội hình này gây sát thương bằng vô số lần giật điện mục tiêu xung quanh, và kẻ địch càng đông thì càng vui. Beidou, Fischl và Xingqiu là rất quan trọng và gần như không thể thay thế trong đội hình này bởi Fischl là viên pin sạc cho Beidou sử dụng kỹ năng Q với sát thương AOE khủng khiếp, còn Xingqiu cấp nước để tạo thêm phản ứng dẫn điện. Kết quả là chúng ta có những con số không to hoành tráng như Bốc Hơi hay Tan Chảy, nhưng lượng sát thương tạo ra vẫn rất cao nhờ AOE. Đây là đội hình rất lợi hại khi bạn phải đi La Hoàn và gặp nhiều quái nhỏ.

Những đội hình Genshin Impact lạ nhưng thú vị bất ngờ

Ở vị trí cuối cùng, chọn Sucrose hay Zhongli vật lý là tùy sở thích của bạn. Zhongli là nhân vật dùng thương vốn có tốc độ đánh nhanh để kích hoạt Q của Beidou lên đối thủ (tối đa 1 lần mỗi giây). Lớp khiên cực dày mà nhân vật này đem lại cộng với các hiệu ứng giảm sát thương, hồi máu của Xingqiu cũng giúp game thủ có thể thoải mái ra đòn mà không cần né tránh. Bạn có thể tham khảo cách build Zhongli ở phần dưới của bài viết.

Sucrose lại đóng vai trò phá hủy sức đề kháng nguyên tố Lôi qua hiệu ứng Khuếch Tán trong đội hình Genshin Impact này. Vũ khí tốt cho cô bé là Mảnh Chương Tế Lễ (4 sao) hoặc Câu Chuyện Diệt Rồng (3 sao) vừa rẻ vừa hiệu quả. Một bộ di vật Bóng Hình Màu Xanh 4 món, toàn bộ Tinh Thông Nguyên Tố là thứ bạn cần để xé nát lũ quái xung quanh. Điểm yếu khi chọn Sucrose là bạn phải tự né đòn, nhưng bù lại sát thương cao hơn rất nhiều so với khi dùng Zhongli.

Những đội hình Genshin Impact lạ nhưng thú vị bất ngờ

Cuối cùng, khi đưa Childe vào team, bạn sẽ có “đội hình pháo hoa” đặt tên theo vô vàn con số sát thương bung ra trên màn hình mỗi khi hiệu ứng AOE của anh chàng được kích hoạt. Đội hình này rất phổ biến với những game thủ có Childe nhưng hơi khó dùng. Bạn nên dùng Cánh Thiên Không, Cung Sắc Xanh, Cung Rỉ Sét và bộ 4 món di vật Trái Tim Trầm Luân. Nói chung Childe là một nhân vật thú vị cần thời gian để làm quen, nhưng nếu bạn quyết định cho anh ta một cơ hội thì nhân vật này sẽ không làm bạn thất vọng.

Zhongli sát thương vật lý

  • Zhongli, Ning, Xiangling, Bennett.
  • Zhong, Fischl, Beidou, Kaeya/Diona.

Zhongli thường được game thủ sử dụng trong vai trò là shield bot (chuyên tạo khiên rồi rời sân) hoặc thả thiên thạch, nhưng ít ai nhận ra tiềm năng làm DPS vật lý của nhân vật này. Lý do mà chúng ta có thể dùng Zhongli làm DPS vật lý là vì thiên phú Xuy Kim Soạn Ngọc giúp tăng sát thương theo lượng máu có được. Khi dùng Zhongli trong đội hình Genshin Impact này, bạn sẽ được thấy rất nhiều con số sát thương màu trắng và máu kẻ địch không ngừng sụt giảm trong khi bản thân không hề suy suyển.

Dĩ nhiên là khi nói tới nhân vật dùng thương và sát thương vật lý thì vũ khí tốt nhất cho họ là Lưu Nguyệt Châm. Mỗi khi nhận được một Nguyên Tố Hạt Nhân hoặc Tinh Cầu, sát thương vật lý sẽ tăng vọt 40% (ở tinh luyện 5). Đây là một buff rất mạnh bởi nó được tính trên mỗi lần gây sát thương, và chuỗi combo của Zhongli có thể gây sát thương rất nhiều lần. Lưu Nguyệt Châm tốt hơn cả Trượng Hộ Ma và Hòa Phác Diên cho cách build này đấy!

Những đội hình Genshin Impact lạ nhưng thú vị bất ngờ

[external_link offset=2]

Bộ Thánh Di Vật tốt nhất là 4 Lửa Trắng Xám, nhưng nếu bạn đã có các mảnh Kỵ Sĩ Đạo tốt thì hoàn toàn có thể dùng 2 Lửa Trắng Xám + 2 Kỵ Sĩ Đạo. 4 Giác Đấu hoặc 4 Sao Băng cũng là những lựa chọn tạm ổn cho đến khi bạn có được các mảnh di vật Lửa Trắng Xám ngon lành.

Các nhân vật khác đóng vai trò hỗ trợ cho Zhongli. Ningguang sẽ đem lại cộng hưởng Nham bổ sung 15% sát thương khi có khiên và -20% kháng Nham. Xiangling, Bennett là nguồn cộng hưởng Hỏa giúp tăng 25% tấn công, đồng thời kiêm vai trò hồi máu và sub DPS. Beidou, Fischl cũng tương tự: họ là nguồn sát thương phụ cực mạnh, đồng thời cùng Kaeya (hoặc Diona) tạo ra Siêu Dẫn giúp giảm 40% kháng vật lý của mục tiêu.

Đội hình “1 hit 1 kill”

  • Amber cung mệnh 2, Mona, Bennett, Sucrose.

Đây là một đội hình Genshin Impact hơi hạn chế về gameplay nhưng rất thú vị nếu bạn may mắn có nhân vật Amber cung mệnh 2 trở lên. Lý do là vì ở đây, nguồn sát thương chính đến từ việc kích nổ Bá Tước Thỏ (kỹ năng nguyên tố) để gây sát thương gấp 2 lần. Nếu có cung mệnh 4 thì càng tốt, vì bạn có thể ném đến 2 Bá Tước Thỏ và thời gian hồi chiêu cũng giảm 20%.

Những đội hình Genshin Impact lạ nhưng thú vị bất ngờ

Chỉ có một cách duy nhất để sử dụng đội hình này mà bạn cần ghi nhớ: dùng Bennett Q, chuyển sang Mona E rồi Q, Sucrose để lấy buff từ Câu Chuyện Diệt Rồng và Khuếch Tán để phá hủy kháng lửa của mục tiêu (do dính lửa từ Q của Bennett). Cuối cùng, chuyển sang Amber, thả rối Bá Tước Thỏ và kích nổ nó. Con số sát thương vài trăm ngàn là chuyện bình thường với đội hình này!

Vũ khí bạn cần là Cánh Thiên Không bởi tỉ lệ bạo kích mà nó đem lại, trong khi bộ di vật nên là 4 Diệm Liệt Ma Nữ bởi một lý do đơn giản là nó đem lại 15% sát thương Hỏa, và bạn cũng sẽ tạo ra Bốc Hơi với Q của Mona. Ngoài ra nếu bạn có Cung Amos, Amber cũng có thể là một xạ thủ tốt nhờ cung mệnh 1 bắn ra 2 mũi tên.

Tạm kết về các đội hình Genshin Impact lạ

Với 4 đội hình Genshin Impact mà chúng tôi chia sẻ bên trên, hi vọng rằng bạn đã tìm được một cách sắp xếp mới, thú vị để đổi món sau khi đã chán những đội hình thuần Đóng Băng, Bốc Hơi hay Tan Chảy quen thuộc. Nếu bạn có điều tâm đắc khi sử dụng những đội hình lạ như thế này, hãy chia sẻ trong phần bình luận để tác giả và các độc giả khác cùng học hỏi nhé! Đừng bỏ qua các thông tin về game pc offline hay nhé!

[external_footer]

Scores: 5 (13 votes)