Nhất Vĩ Shukaku trong Naruto – Siêu Imba

nhat vi trong naruto

Shukaku (守鹤, Shukaku), thường được biết đến với tên Nhất Vĩ Li Mao (一尾の守鶴, Ichibi no Shukaku) là một vĩ thú được phong ấn trong người Gaara của làng Cát. Nó đã bị bắt bởi Deidara, sau đó lấy ra và phong ấn lại bởi Akatsuki.

Vâng,trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về con này – Nhất Vĩ Shukaku trong Naruto.

[external_link_head]

Nhất Vĩ Shukaku trong Naruto - Siêu Imba

Shukaku được sinh ra trong những ngày tháng cuối đời của Lục Đạo Tiên Nhân. Để ngăn chặn sự hồi sinh của Thập Vĩ, vị Tiên Nhân đã chia chakra của nó ra và dùng khả năng Tạo ra vạn vật (万物創造, Banbutsu Sōzō) tạo ra chín thực thể chakra sống và riêng lẻ, được biết đến là những vĩ thú, trong đó có Shukaku. Một thời gian sau khi được tạo ra, vị Tiên Nhân ngồi xuống cùng với các vĩ thú bé và nói với chúng rằng chúng sẽ luôn ở cùng nhau cho dù có bị tách ra, và rằng một ngày nào đó chúng sẽ lại được sống lần nữa với những cái tên khác nhau cũng như những hình dáng khác so với hiện tại, khi đó chúng sẽ hiểu được sức mạnh thực sự là gì.

Người dân làng Cát tin rằng Shukaku là linh hồn sống (生霊, ikiryō) của một thầy tu làng Cát bị tha hoá, và lúc đầu bị phong ấn trong một cái ấm trà.

[external_link offset=1]

Shukaku có hai Jinchuriki trong quá khứ, mà trong đó có một người đã truyền cảm hứng cho Kazekage đệ tam kĩ thuật Mạt sắt. Shukaku cuối cùng đã bị lấy ra khỏi cơ thể, dẫn đến cái chết của họ.

Shukaku vô cùng hung hăng sau khi thoát khỏi sự kiểm soát của Gaara.

Khi Karura mang thai Gaara, chồng cô, Kazekage đệ tứ, đã ra lệnh cho bà Chiyo phong ấn Shukaku vào Gaara khi cậu sinh ra. Trước khi Karura qua đời vì sinh non, bà đã nói rằng bà sẽ bảo vệ cậu và tình yêu của bà đã thấm vào cát. Tuy nhiên, Gaara không thể kiểm soát được sức mạnh của Shukaku, cậu giết chết hoặc làm bị thương nhiều shinobi và dân thường của làng Cát. Coi đó là một thất bại, Kazekage đệ tứ đã chọn cách kiểm tra con trai mình là yêu cầu Yashamaru ám sát cậu và nói với cậu rằng mẹ chưa bao giờ yêu cậu cả, và bà đã được sử dụng như một sự hi sinh cho quá trình phong ấn. Gaara đã không qua được bài kiểm tra, hoàn toàn giải phóng một Shukaku điên cuồng, mà cuối cùng bị Kazekage đệ tứ sử dụng bụi vàng để khuất phục.

Tính cách

Shukaku rất xảo quyệt, nhưng cũng không tỉnh táo, khiến nó có cách hành xử như một kẻ say rượu vậy, rất phù hợp với những miêu tả thường gặp của tanuki trong văn hoá dân gian Nhật Bản. Theo Gaara, vì sự cuồng bạo bẩm sinh và tính khát máu, Shukaku rất thích thú khi có cơ hội được giết bất cứ ai trong tầm nhìn, thậm chí sự thích thú còn gia tăng khi trăng tròn. Giống như tất cả các vĩ thú khác, Shukaku cũng có một khao khát bảo vệ mình mạnh mẽ, và vì thế nó sẽ cấp cho Jinchuriki của mình sức mạnh để điều khiển cát cũng như cho phép họ biến đổi thành nó trong trường hợp cần thiết và khát máu.

Gyuki nói rằng Shukaku ghét Kurama vì niềm tin của Kurama vào chuyện sức mạnh của vĩ thú được đo bằng số lượng đuôi, và như vậy thì Shukaku là yếu nhất.

Ngoại hình

Shukaku là một con tanuki màu cát, với những dấu ấn màu đen (trong anime là màu xanh dương đậm) ở khắp mặt, thân và đuôi cùng một cái miệng lởm chởm. Phần màng cứng ở hai mắt của nó màu đen lấp lánh ánh vàng, và con ngươi của nó mỗi bên mang hình dạng một ngôi sao bốn cánh màu đen với bốn dấu chấm màu đen xung quanh. Trong những ngày cuối cùng ở với Lục Đạo Tiên Nhân, Shukaku hồi bé trông vẫn giống như bây giờ, chỉ nhỏ hơn nhiều về kích thước.

Khả năng

Giống như các vĩ thú khác, Shukaku có một lượng chakra cực lớn. Tuy nhiên, nó không có nhiều như Kurama. Shukaku có sức mạnh của gió, trong khi nó thực hiện những đòn tấn công cực mạnh như Phong độn: Luyện không đạn; khả năng điều khiển cát được nó sử dụng như một vũ khí hiệu quả; và nó cũng có thể sử dụng Bom vĩ thú. Ở dạng đầy đủ, cơ thể của Shukaku hoàn toàn làm bằng cát, nhờ vậy nó có thể lờ đi những thương tổn gây bất lợi cho bản thân, như khi một cánh tay của nó bị cắt lìa bởi Gamabunta, nó vẫn có thể tiếp tục chiến đấu. Bất cứ khi nào Shukaku bị phong ấn vào Jinchuriki của nó, nó đều có khả năng ăn mòn tính cách của chủ thể, và chi phối anh ta hoặc cô ta bằng sự khát máu của mình khi họ ngủ, dẫn đến việc chủ thể của nó luôn bị mắc chứng mất ngủ.

[external_link offset=2]

Là một Jinchuriki của Shukaku, Gaara có khả năng điều khiển cát. Lúc đầu, Shukaku được cho là nguồn gốc Lá chắn cát tự động, tuy nhiên Kazekage đệ tứ đã nói với Gaara rằng lá chắn đó là từ ý chí của mẹ cậu ở trong cát. Khi giận dữ hoặc đang trong trạng thái khát máu, Gaara có thể sử dụng cát trong hồ lô của mình để chuyển sang dạng Shukaku thu nhỏ, hoặc thậm chí tạo ra một bản sao khổng lồ của cơ thể Shukaku.

Xem thêm

Tác Giả

Nhất Vĩ Shukaku trong Naruto - Siêu Imba

Mộng Ảo

Nhất Vĩ Shukaku trong Naruto - Siêu Imba Nhất Vĩ Shukaku trong Naruto - Siêu ImbaNhất Vĩ Shukaku trong Naruto - Siêu ImbaNhất Vĩ Shukaku trong Naruto - Siêu Imba

Gét tất cả và không thích gì :v

[external_footer]

Scores: 4 (12 votes)