Naruto: Hokage đệ nhất cũng chẳng “trong sạch” lắm đâu, coi ngần ấy tội lỗi mà “nhẫn giả thánh nhân” gây ra với làng Lá này

naruto hokage đệ nhất

Hashirama Senju có thể nói là một trong những người vĩ đại nhất thế giới ninja bởi những đóng góp của mình với thời đại. Thế nhưng ông cũng có những góc khuất của riêng mình.

Xuyên suốt tiến trình lịch sử thế giới ninja trong series Naruto, Hashirama là người có ảnh hưởng không hề nhỏ khi khai sinh ra hệ thống quân sự các làng cũng như chấm dứt tình trạng chiến tranh xảy ra ở mọi vương quốc. Ông cũng là người đưa làng Lá trở thành quốc gia hưng thịnh nhất trong ngũ đại cường quốc bằng những đóng góp trong thời đại trị vì của mình.

Thế nhưng bên cạnh đó, ông cùng với những người ở thời đại của mình đã tạo ra vô số những rắc rối khiến thế hệ sau phải đau đầu giải quyết. Một số rắc rối có thể được giải quyết trong ôn hòa, số còn lại để lại hậu quả nặng nề thậm chí góp phần không hề nhỏ trong việc tạo ra chiến tranh nhẫn giả lần thứ tư. Cùng tìm hiểu xem những tội lỗi mà ninja với danh xưng thánh nhân ấy đã gây ra là gì mà để lại hậu quả nghiêm trọng đến vậy.

[external_link_head]

Phân phát vĩ thú cho các làng

Là ninja xuất sắc nhất trong lịch sử với khả năng thao túng các vĩ thú trong lòng bàn tay của mình. Ngay cả cửu vĩ bọc Shusano cũng không thể đấu lại huyết kế giới hạn mộc độn của đệ nhất. Thế nên chẳng lạ gì khi ông đã tìm và phong ấn hầu như tất cả các vĩ thú trong khoảng thời gian trị vì của mình. Để đảm bảo trật tự và giữ vững thế cân bằng cho ngũ đại cường quốc, ông đã đem phát vĩ thú cho khắp mọi nơi trên thế giới nhẫn giả để đổi lấy một số quyền lợi nhất định nhằm đưa Hỏa quốc trở thành quốc gia hùng mạnh nhất lúc bấy giờ.

Naruto: Hokage đệ nhất cũng chẳng "trong sạch" lắm đâu, coi ngần ấy tội lỗi mà “nhẫn giả thánh nhân” gây ra với làng Lá này

Vĩ thú chính là nguồn cơn của chiến tranh

[external_link offset=1]

Những tưởng hành động này sẽ phần nào giữ gìn được sự cân bằng trong thế giới nhẫn giả khi tất cả mọi nơi đều đã có được sức mạnh của riêng mình. Thế nhưng theo thời gian, ham muốn của con người ngày càng lớn và các quốc gia dần có xu hướng xâm lấn lẫn nhau để có thể giành được vĩ thú. Điều đó đã gây ra vô số thảm cảnh trên khắp thế giới ninja và góp phần hình thành nên tổ chức Akatusuki với tham vọng phong ấn cả 9 vĩ thú để phát động chiến tranh.

Tha chết cho Madara

Là người đứng đầu gia tộc Uchiha với huyết kế giới hạn Sharingan được xếp vào hàng ngũ nhẫn thuật mạnh nhất bộ truyện. Madara đã gây ra vô số tai họa cho thế giới nhẫn giả từ việc thành lập ra Akatsuki, kêu gọi tấn công làng lá vô số lần cho đến cả việc phát động chiến tranh thế giới lần thứ 4. Tất cả mọi thứ đáng lẽ đã không diễn ra nếu như Hokage đệ nhất cương quyết hạ sát Madara ngay từ đầu.

Naruto: Hokage đệ nhất cũng chẳng "trong sạch" lắm đâu, coi ngần ấy tội lỗi mà “nhẫn giả thánh nhân” gây ra với làng Lá này

Chiến tranh nhẫn giả đã không xảy ra nếu Senju kiên quyết giết chết Madara từ đầu

Khi người đứng đầu gia tộc Uchiha thức tỉnh được Magekyou Sharingan và tấn công làng lá, liên minh nhà Senju đã phối hợp với nhau và đánh bại được nhân vật này. Thế nhưng ngay thời điểm Hokage đệ nhị chuẩn bị xuống tay kết liễu kẻ thù thì Hokage đệ nhất lại ngăn cản vì thương xót trước người bạn thân duy nhất của mình. Mặc dù đã cam kết sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm thế nhưng ngài đệ nhất có lẽ mãi cũng sẽ không bao giờ biết được hậu quả do mình gây ra có thể lớn đến mức nào.

Là nguồn cung cấp tế bào cho kẻ xấu mạnh hơn

Sau khi ngã xuống, với sức mạnh từ các tế bào của mình, nhẫn giả thánh nhân vẫn có thể gây họa cho thế giới ninja thêm rất nhiều lần nữa. Từ việc để Orochimaru tiến hành thực hiện các thí nghiệm bí mật của mình cho đến cả việc bị gọi ra khi triệu hồi cấm thuật “uế thổ chuyển sinh” để tấn công làng lá. Hokage đệ nhất góp phần không nhỏ trong cái chết của đệ tam ngay cả khi ông đã nằm xuống từ rất lâu về trước.

[external_link offset=2]

Naruto: Hokage đệ nhất cũng chẳng "trong sạch" lắm đâu, coi ngần ấy tội lỗi mà “nhẫn giả thánh nhân” gây ra với làng Lá này

Madara trở thành một con quái vật thực sự với tế bào của Hashirama

Không chỉ có vậy, ông còn để lọt tế bào của mình vào tay Uchiha Madara trong cuộc đại chiến Ninja để làm tăng độ khó cho ngũ đại Kage khi phải đối đầu với con quái vật được sự hỗ trợ từ năng lực của đệ nhất này. Cuộc chiến đáng lẽ đã kết thúc từ rất lâu ngay thời điểm Kabuto bị tiêu diệt hoặc chí ít là khi Madara trúng phải nhẫn thuật trần độn của Kage làng đá. Thế nhưng với khả năng phục hồi và khống chế “uế thổ chuyển sinh” được cung cấp bởi tế bào Hokage đệ nhất, trận chiến đã tiếp diễn rất dài khiến vô số nhẫn giả phải ngã xuống bởi sự tàn khốc của chiến trường.

Đấy là còn chưa kể đến những tội lỗi nhỏ nhặt như dung túng Tsunade cờ bạc để lại một khoản nợ khổng lồ cho làng lá, hay việc đào tạo ra một dân chơi cấm thuật “hokage đệ nhị” để lại bao hậu quả sau này. Tất cả đã chứng minh về một góc tối hoàn toàn khác so với những gì chúng ta được nghe kể về một nhẫn giả thánh nhân vĩ đại khai sinh ra thế giới ninja. Nếu Hashirama biết suy nghĩ về hành động của mình, có lẽ ngũ đại cường quốc đã không hỗn loạn và tranh đấu như ngày hôm nay. Bạn nghĩ sao về những tội lỗi của vị nhẫn giả huyền thoại này?

C.Dũng

[external_footer]

Scores: 4.1 (11 votes)