Messenger không gọi được? đây là nguyên nhân và cách khắc phục

Messenger không gọi được? đây là nguyên nhân và cách khắc phục

Tương tự như các dịch vụ nhắn tin khác như Skype, Zalo,… thì ứng dụng Facebook Messenger hiện là công cụ nhắn tin, gọi thoại không thể thiếu trên các thiết bị Smartphone ở thời điểm hiện nay. Với Facebook Messenger người dùng có thể nhắn tin, gọi video hoàn toàn miễn phí thông qua kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động. Tuy nhiên, dạo gần đây có khá nhiều người dùng phản hồi rằng ứng dụng Messenger không gọi được Video Call hoặc tồi tệ hơn là máy bị đơ khi gọi điện thoại bằng ứng dụng này.

Vậy để giải quyết vấn đề trên thì hôm nay, Kiot37.vn sẽ giúp bạn đọc tìm ra đâu là nguyên nhân và cách sửa lỗi khi gọi điện thoại, video call trên Facebook Messenger cho dế yêu của bạn.

[external_link_head]

Xem thêm: Màn hình iPhone 6 Plus bao nhiêu inch

Tại sao không gọi được Messenger Facebook?

Facebook Messenger không gọi được video call có thể do một số nguyên nhân chính dưới đây:

Messenger không gọi được? đây là nguyên nhân và cách khắc phục
Tại sao không gọi được Messenger Facebook
  • Do thiết bị của bạn kết nối mạng kém: kết nối mạng kém cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi gọi điện thoại trên ứng dụng Facebook Messenger.
  • Không cấp quyền ứng dụng Messenger truy cập Camera và Microphone: Mặc định lúc mới cài đặt và sử dụng ứng dụng cần bạn cho phép truy cập Camera và Microphone để có thể gọi video Call. Có thể lúc đó bạn vô tình từ ứng dụng truy cập dẫn đến không thể gọi thoại trên ứng dụng này được.
  • Phiên bản Facebook Messenger bị lỗi thời: Việc tắt tự động cập nhật ứng dụng khiến cho phiên bản Facebook Messenger không được cập nhật phiên bản mới nhất khiến cho những tính năng cũ không hoạt động được dẫn đến máy bị treo.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi gọi video trên Messenger Facebook:

Đa số lỗi này thường do một số người dùng chưa cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook. Do đó bước đầu tiên là nên gỡ cài đặt Facebook Messenger và cài đặt lại hoặc cập nhật Facebook Messenger phiên bản mới nhất.

[external_link offset=1]

Messenger không gọi được? đây là nguyên nhân và cách khắc phục
Cập nhật ứng dụng Messenger mới nhất

Bạn hãy gỡ cài đặt Facebook Messenger cũ và cập nhập Facebook Messenger phiên bản mới nhất, chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Với hệ điều hành Android, bạn hãy mở ứng dụng CH Play lên hoặc App Store nếu dùng iOS

Bước 2: Chọn vào 3 gạch đầu dòng hiện lên ở trên góc trên của màn hình

Bước 3: Sau đó vào chọn Ứng dụng của tôi

Bước 4: Tìm ứng dụng Messenger và ấn vào phần cập nhập và thiết bị của bạn sẽ cập nhập phiên bản mới.

Ngoài ra, còn một số lỗi phát sinh khác như: Kết nối mạng kém khi gọi điện thoại, video call bạn có thể tìm nguồn mạng ổn định nhất để thực hiện cuộc gọi video.

Khắc phục lỗi không cho phép Messenger Facebook truy cập Camera và Microphone:

Trong trường hợp bạn lỡ tay không cho phép ứng dụng truy cập Camera và Microphone. Bạn thực hiện khắc phục lỗi như sau:

  • Đối với iPhone: đầu tiên mở ứng dụng Settings (cài đặt) => Privacy (quyền riêng tư) => Microphone, sau đó tìm và kích hoạt Facebook Messenger trong mục này.
  • Đối với Android: truy cập Settings (cài đặt) => Apps / Application Management (ứng dụng / quản lý ứng dụng) => Facebook Messenger và nhấn chọn tùy chọn Permission (cho phép)bật micro.

Khắc phục lỗi không gọi được Message Facebook bằng cách đăng nhập lại tài khoản:

Để đăng nhập lại tài khoản Messenger, bạn thực hiện theo các bước như sau:

[external_link offset=2]

– Để đăng nhập lại Facebook Messenger trên iPhone: đầu tiên tải xuống và cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Sau khi cài đặt xong ứng dụng, truy cập Facebook và nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Messenger không gọi được? đây là nguyên nhân và cách khắc phục
Đăng nhập lại tài khoản Messenger

Tiếp theo, cuộn xuống trang và chọn Settings (cài đặt) => Account Settings (cài đặt tài khoản) => Security or Security and Login (bảo mật hoặc bảo mật và đăng nhập). Từ danh sách này, bạn tìm Facebook Messenger và nhấn chọn biểu tượng để đăng xuất ứng dụng. Sau đó thử đăng nhập lại Facebook Messenger lần nữa.

– Để đăng nhập lại Messenger trên Android: bạn không thể đăng xuất trực tiếp khỏi ứng dụng, nhưng có thể điều hướng đến Settings (cài đặt) => Apps / Application Management (ứng dụng / quản lý ứng dụng) => Facebook Messenger => Clear Data (xóa dữ liệu) để đăng xuất ứng dụng. Sau đó click chọn biểu tượng Facebook Messenger trên màn hình để đăng nhập lại tài khoản.

Xem thêm: Cách tháo và lắp sim iPhone

[external_footer]

Scores: 4.6 (12 votes)