Màn hình laptop bị giật liên tục là bị lỗi gì?

606 5

Laptop của bạn đang gặp lỗi màn hình bị giật liên tục. Bạn đang rất lo lắng về điều đó. Đọc ngay bài viết sau để biết nguyên nhân và tìm được cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật liên tục

1. Chưa cài đặt đúng tần số quét

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop bị giật liên tục có thể do chưa cài đặt đúng tần số quét khi cài đặt hệ điều hành. Thông thường, màn hình laptop chạy ở các tần số 40, 60 Hert. Nếu không cài đặt đúng tần số quét sẽ khiến bị lỗi bị rung, giật liên tục.

[external_link_head]

Cách khắc phục:

Bạn có thể thực hiện lần lượt các thao tác sau:

Tại Destop >> Click Chuột phải >> Chọn Screen Resolution >> Advanced Settings >> Chọn Tab Monitor và điều chỉnh tần số quét về chuẩn 60 Hert >> Chọn OK để hoàn tất.

Màn hình laptop bị giật liên tục là bị lỗi gì?

Chọn Screen resolution

 

[external_link offset=1]

Màn hình laptop bị giật liên tục là bị lỗi gì?

Chọn Advanced settings

 

Màn hình laptop bị giật liên tục là bị lỗi gì?

Chọn 60 Hertz

Xem Thêm: 10 Thói quen xấu khi sử dung laptop bạn nên bỏ ngay.

2. Lỏng tiếp xúc cáp màn hình

Sau quá trình sử dụng dài, việc cáp màn hình bị lỏng tiếp xúc cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị rung, giật liên tục.

Khắc phục: Nếu bạn có kiến thức về kỹ thuật điện tử thì sẽ rất dễ dàng trong việc tháo màn hình laptop ra và gắn lại cáp tiếp xúc màn hình. Còn nếu không, lời khuyên cho bạn là nên mang laptop tới một Trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ sửa chữa màn hình laptop một cách tốt nhất.

3. Lỗi VGA

Card màn hình hay còn được gọi là bo mạch đồ họa có chức năng xử lý các thông tin về hình ảnh thông qua màn hình laptop để hiển thị hình ảnh. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng laptop của bạn mà tuổi thọ của Card VGA thường được từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên, nếu laptop của bạn thường xuyên được bảo trì, giữ được nhiệt độ mát khi hoạt động thì độ bền của card VGA sẽ được lâu hơn.

Cách khắc phục:

Do lỗi VGA: Thông thường tuổi thọ của Card VGA rời thường chỉ được 4 đến 5 năm là cao tùy theo mức độ sử dụng máy tính và cách sử dụng máy tính của bạn như  nào. Nếu máy tính của bạn luôn làm việc trong trạng thái mát, chạy êm, bảo trì thường xuyên thì độ bền của card VGA sẽ được lâu hơn.

[external_link offset=2]

Cách khắc phục:  Đối với lỗi này, nếu sửa lại card VGA chi phí sẽ dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng. Tuy nhiên, sẽ không được lâu, chỉ 3 – 5 tháng. Nếu bạn thay card màn hình laptop chi phí sẽ cao hơn khoảng từ 0908603917 đồng nhưng thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn.

4. Lỗi màn hình LCD

Nếu khắc phục bằng cả 3 cách trên mà màn hình laptop vẫn chưa hết lỗi giật liên tục, rất có thể là do lỗi màn hình LCD. Bạn cần thay màn hình laptop mới để khắc phục triệt để lỗi màn hình laptop bị nháy liên tục. Chi phí cho việc thay màn hình LCD mới giá từ 0908603917 trở lên.

Xem thêm: 

  • Làm gì khi màn hình laptop bị sọc?
  • Màn hình laptop: 8 lỗi thường gặp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu còn hoang mang về lỗi màn hình đang gặp. Đừng ngần ngại Click  0908603917  để các chuyên gia  máy tính của Mai Phương giúp bạn.

Xem Chi tiết:  Dịch Vụ Thay Màn Hình Laptop chính hãng uy tín tại Biên Hòa [external_footer]

Scores: 4.4 (16 votes)