Lý do không nên xem phim “người lớn” trên smartphone Android

Lý do không nên xem phim “người lớn” trên smartphone Android

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Lý do không nên xem phim "người lớn" trên smartphone Android

[external_link_head]

Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab phát hiện ra rằng các phần mềm độc hại trên smartphone Android có thể lợi dụng các phim khiêu dâm để xâm nhập điện thoại. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android, hãy cân nhắc việc này.

CNET cho biết: Kaspersky Lab, một tập đoàn an ninh mạng của Nga phát hiện ra rằng có ít nhất 1.2 triệu người đã gặp phải phần mềm độc hại khi xem phim khiêu dâm trên hệ điều hành Android.

Sử dụng nội dung 18+ để dụ dỗ nạn nhân bấm vào là một thủ thuật khá phổ biến. Một nhóm lừa đảo đã giả mạo ứng dụng khiêu dâm để cướp đi hơn 1 triệu điện thoại Android trị giá 892 nghìn đô. Các nhà nghiên cứu của Kaspersky Lab cho biết cũng đã truy cập phim khiêu dâm để điều tra vấn đề này.

[external_link offset=1]

Lý do không nên xem phim "người lớn" trên smartphone Android

Trên máy tính, Kaspersky cho biết phần mềm độc hại liên quan đến phim “người lớn” cao gấp 300.000 lần so với điện thoại. Họ cũng đã phát hiện 23 phần mềm độc hại được thiết kế riêng cho Android.

Google từ chối bình luận về các phát hiện trên của Kaspersky. Và vấn đề trên không liên quan đến các thiết bị chạy iOS.

Phần lớn các phần mềm này là “clicker” trojan dưới dạng panel quảng cáo trên trang web. Khi người dùng nhấn vào, các hacker sẽ kiếm được tiền quảng cáo từ Google, sau đó các trojan này sẽ khiến pin điện thoại tụt nhanh và tăng mức sử dụng dữ liệu di động. Có trường hợp, một trojan đã khiến smartphone tốn 100 MB dữ liệu sau khi nhấp phải phần mềm trên.

Lý do không nên xem phim "người lớn" trên smartphone Android

Kaspersky cho biết một số trojan rất nguy hiểm, nó có thể thay đổi mã PIN của điện thoại một cách ngẫu nhiên, vì vậy ngay cả người dùng phát hiện và xóa đi trojan thì điện thoại vẫn bị khóa. Trừ khi bạn trả tiền cho hacker mới mở khóa được thiết bị.

[external_link offset=2]

Các ứng dụng xem phim “người lớn” trên Google Play không được có mặt trong Google Play. Google cũng thông báo rằng họ đã xóa 700.000 ứng dụng vi phạm chính sách của mình trong năm vừa qua. Kaspersky cho biết nhiều ứng dụng độc hại này được đến từ bên thứ ba và lại được ứng dụng trong Google đề xuất.

Kaspersky cũng đề nghị người dùng chỉ nên sử dụng những trang tin cậy để xem phim “người lớn” nếu bạn trên 18 tuổi.

Xem thêm: Android thống trị thị trường smartphone toàn cầu, nhưng ở Mỹ thì không Biên tập bởi Tech Funny

[external_footer]

Scores: 4.9 (18 votes)