Game thủ LMHT ở máy chủ Garena phải dùng tới VPN mới xem được thông tin phiên bản update mới nhất của Riot?

1631339762176440021940

Đã một thời gian dài, cộng đồng LMHT xuất hiện thông tin Riot Games và Garena đang trong tình trạng “chiến tranh lạnh”. Nhiều thông tin cho rằng, ở thời điểm hiện tại, Riot đã không còn quan tâm đến cộng đồng người chơi LMHT tại máy chủ Garena nữa và sẽ tiếp quản sau khi hợp đồng giữa 2 bên kết thúc. Việc Riot và Garena bất hòa còn thể hiện qua những yếu tố như các tựa game mới của Riot (Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra, VALORANT) đều do VNG phát hành chứ không phải là đối tác lâu năm Garena.

Game thủ LMHT ở máy chủ Garena phải dùng tới VPN mới xem được thông tin phiên bản update mới nhất của Riot? - Ảnh 1.Nhưng mới gần đây, hội đồng LMHT còn phát hiện dẫn chứng mới biểu lộ mối quan hệ ngày càng tệ đi giữa Garena và Riot. Cụ thể, ở thời gian hiện tại, bản 11.18 đã chính thức update đến người chơi ở tổng thể những sever trên toàn quốc tế. Ấy vậy nhưng, khi người dùng ở sever Garena muốn xem khá đầy đủ patch note trên trang của Riot thì đều sẽ mặc định dẫn link về trang của Garena. Chỉ có điều, trên trang này hiện tại chỉ có bản 11.17 ( của LMHT và Đấu Trường Chân Lý ), trọn vẹn chưa update patch note của bản 11.18 .

Một game thủ chỉ ra là ở máy chủ Garena thì không xem được patch note 11.18 mới nhất dù bản cập nhật này đã được áp dụng tại tất cả các máy chủ LMHT trên thế giới

Ngoài ra, người chơi tại máy chủ Garena còn chỉ ra rằng, muốn xem được patch note 11.18 thì bắt buộc phải dùng VPN để truy cập vào trang web của Riot ở nước ngoài thì mới xem được, còn tất cả những trường hợp khác đều sẽ dẫn link về trang của Garena.

Thực tế là những phiên bản Update ở 1 số ít khu vực thường được vận dụng theo thời hạn khác nhau, như ở Nước Ta tất cả chúng ta thì Client thường update phiên bản mới muộn hơn những khu vực Nước Hàn, châu Âu hay Trung Quốc. Tuy nhiên khi thông tin về phiên bản mới ra đời, nhu yếu khám phá của người chơi là có, và yếu tố nêu trên khiến nhiều game thủ thuộc khu vực do Garena phát hành gặp khó khăn vất vả trong việc tiếp thu thông tin mới so với phần còn lại của quốc tế. Thông thường, họ chỉ hoàn toàn có thể update những thông tin này trải qua những bản tin về Patch update PBE trên những trang tin .Có thể thấy, bên cạnh những lùm xùm tương quan đến việc Riot chọn nhà phát hành game của mình tại Nước Ta và vô số những nghi vấn tương quan đến việc VCS không hề tham gia CKTG 2021, mối quan hệ “ cơm không lành canh không ngọt ” giữa Riot và Garena lại liên tục tác động ảnh hưởng đến thưởng thức game của những game thủ khi họ trọn vẹn không hề update những thông tin tương quan đến bản update mới nhất. Chưa kể, việc sử dụng VPN còn hoàn toàn có thể kéo theo nhiều nguy cơ mà sau cuối, người chịu thiệt chính là hội đồng game thủ .

Scores: 4.8 (19 votes)