Bất ngờ nguyên mẫu Đại tướng Letrong Giap thế giới Marvel

146

Một nhân vật không xuất hiện nhiều trong thế giới Marvel nhưng những câu nói của ông đã in dấu trong lòng độc giả. Đó là Đại tướng Letrong Giap.
Khá bất ngờ, nguyên mẫu của Letrong Giap lại chính là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bậc thầy chiến lược của chúng ta. Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ nổi danh tại quê nhà với tài năng quân sự thiên bẩm cùng những quyết định sáng suốt làm thay đổi lịch sử đất nước Việt Nam, mà ông còn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến cả nước Mỹ. Chính vì vậy mà “gã khổng lồ” Marvel đã chọn ông làm hình mẫu cho các trang truyện.

đại tướng võ nguyên giáp

Nguyễn mẫu đại tướng trong Marvel

Bật mí cái tên của Đại tướng Letrong Giap

Marvel không lấy hoàn toàn hình tượng của Đại tướng cho nhân vật của mình để tránh những rắc rối liên quan đến chính trị. Letrong Giap (Lê Trọng Giáp) là tên được ghép bởi 2 vị Đại tướng: Võ Nguyên Giáp và người bạn ông coi trọng nhất trong cuộc đời binh nghiệp của mình: Đại tướng Lê Trọng Tấn.

Tuy mang tên ghép nhưng tính cách của Letrong Giap có phần nghiêng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp hơn. Trong quốc tế Marvel, Letrong Giap được miêu tả : “ Đại tướng của quân đội Bắc Việt, một con người năng lực xuất chúng và là một kế hoạch lão luyện ”. Tuy không phải nhân vật chính hay siêu anh hùng nhưng Letrong Giap là nhân vật duy nhất trong quốc tế Marvel đánh bại tướng Nick Fury 2 lần. Lần tiên phong là khi Fury được cử sang Nước Ta để trợ giúp quân đội Pháp. Lần thứ 2 là vào năm 1970, khi Fury được giao trách nhiệm ám sát đại tướng Letrong Giap, sau khi ông liên tục đánh bại quân đội Mỹ .

145

Đại tướng Letrong Giap và câu nói bất hủ về lòng yêu nước

Tướng Letrong Giap đã từng nói với Fury rằng: “Nỗi sợ lớn nhất của tôi là nhìn đất nước này trong tay ngoại bang”, “Đây không còn là Đông Dương thuộc Pháp. Ở đây chẳng còn bất cứ thứ gì thuộc về người Pháp cả. Đây là Việt Nam”. Sau ngày giải phóng, Fury có về thăm lại Việt Nam và gặp lại tướng Letrong Giap. Tướng Giap đã nói với Fury thế này: “Cả hai ta rồi cũng sẽ xuống mồ cả thôi. Nhưng tôi hi vọng ông tìm được một nơi thoải mãi để đợi tôi.”

146

Tuy chỉ là một nhân vật phụ xuất hiện trong 8 tập truyện tranh nhưng có thể nói Marvel đã rất xuất sắc khi đưa tướng Võ Nguyên Giáp vào trong bộ truyện của mình, đồng thời cho người đọc thấy được một vị tướng tài ba xuất chúng của đội quân Bắc Việt.

Marvel đã gây được thiện cảm rất lớn so với những người theo dõi ở Nước Ta. Mỗi người con dân Nước Ta chắc như đinh sẽ không khi nào quên về những chiến tích vĩ đại của dân tộc bản địa trong suốt những năm tháng cuộc chiến tranh .

Cùng xem thêm nhiều thông tin hay tại fanpage : Master Media Academy nhé

Xem Thêm : Khóa học làm phim digital và tạo dựng nhân vật

Scores: 4.5 (13 votes)