Playoffs LCK Hè 2016: SKT T1 và KT

lck kt vs skt t1 05

Quá nhiều lời nguyền chỉ trong một trận đấu

Trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, luôn có những điều lặp đi lặp lại nhiều đến nỗi người ta đã tin rằng nó trở thành lời nguyền không thể phá bỏ. SKT T1 và KT Rolster cũng không phải là ngoại lệ, thậm chí ngay ở Hàn Quốc, hai đội tuyển này được coi là thiên địch của nhau, nhất là từ khi nhà Samsung vô địch thế giới năm 2014 xong và… giải tán đội hình.

LCK Mùa Hè 2016: KT đụng độ SKT T1

KT Rolster luôn là một trong những đội tuyển mạnh nhất quốc tế kể từ khi xây dựng, thậm chí còn nếu xét về độ không thay đổi theo thời hạn, hiển nhiên họ sẽ đứng đầu. Chưa từng bị loại khỏi top 5 đội mạnh nhất Nước Hàn, KT Rolster luôn là một thế lực đáng gờm .

LCK Mùa Hè 2016: KT đụng độ SKT T1

Khuôn mặt thất thần của Ssumday sau khi bị chính SKT T1 vùi dập
Điều kỳ lạ nhất là kể từ thời gian LMHT Nước Hàn thống trị quốc tế ( cuối 2012 – đầu 2013 ), KT luôn lọt vào toàn bộ những trận chung kết Mùa Hè. Từ KT Bullets năm 2013, KT Arrows năm năm trước hay KT Rolster năm năm ngoái, KT luôn biết cách để góp mặt trong trận đấu sau cuối của mùa hè mặc kệ hiệu quả tranh tài bết bát trước đó có ra sao. Để tiếp nối truyền thống lịch sử đáng tự hào này, KT Rolster chắc chắc sẽ dồn sức cho trận chiến với SKT T1 – cũng là quân địch truyền kiếp từng ” ám ” họ suốt nhiều mùa giải .

LCK Mùa Hè 2016: KT đụng độ SKT T1

‘ Thánh MatA ‘ cũng từng phải đứng sau để cổ vũ cho nhà vô địch KT
[ mecloud ] UZX17sB3LY [ / mecloud ] Nhìn lại lịch sử vẻ vang cạnh tranh đối đầu giữa hai đội tuyển số 1 quốc tế này, chỉ duy nhất 1 lần KT vượt mặt được SKT T1 trong khuôn khổ trận Chung kết, đó chính là vào năm năm trước – khi họ chiếm hữu ” tiểu Faker ” Rookie và người đi rừng xuất sắc nhất quốc tế lúc bấy giờ : kaKAO. Những lần khác, KT đều bị đàn áp đến không ngóc đầu lên nổi .

LCK Mùa Hè 2016: KT đụng độ SKT T1

SKT T1 đang là đội tuyển ” sưu tập ” đủ những thương hiệu lớn
Còn về phía SKT T1, họ đang là đương kim vô địch quốc tế, và lẽ dĩ nhiên, đang gánh trên mình lời nguyền của nhà vô địch ( và chưa một đội tuyển nào từng hóa giải được ! ). Trong một trận đấu dài hơi mang tính quyết định hành động với đối thủ cạnh tranh truyền kiếp, thì việc ” dính ” lời nguyền này chẳng vui tươi chút nào …

‘ Hóa giải ‘ lời nguyền

[ mecloud ] oRcGJW78NF [ / mecloud ]

Chừng nào còn LMHT, KT sẽ không thể quên nỗi ám ảnh mang tên SKT T1 này

Mùa giải này, KT Rolster chỉ cách trận Chung kết LCK đúng một loạt đấu BO5 nữa để hoàn toàn có thể liên tục duy trì truyền thống cuội nguồn xuất hiện ở tổng thể những giải đấu mùa hè của mình. Lẽ dĩ nhiên, họ phải vượt qua được SKT T1 – kẻ đang dính lời nguyền nhà vô địch .

LCK Mùa Hè 2016: KT đụng độ SKT T1

Trong khi KT Rolster có sự ủng hộ từ lịch sử vẻ vang và phong độ cực kỳ cao ở thời gian hiện tại, họ chỉ đơn thuần là ” củ hành ” Samsung Galaxy và gửi thắng lợi đó cho người hâm mộ trước khi tiến vào trận playoffs với SKT T1 .
[ mecloud ] I5mDz4vdTQ [ / mecloud ] ‘ Củ hành ‘ Samsung để ‘ dằn mặt ‘ SKT T1 ?
Nếu như giành được thắng lợi, KT Rolster sẽ liên tục duy trì được truyền thống lịch sử của mình, lần thứ 4 liên tục xuất hiện tại chung kết mùa hè, nhưng nếu thua, họ sẽ liên tục phải sống với ” nỗi ám ảnh ” mang tên SKT T1 .

LCK Mùa Hè 2016: KT đụng độ SKT T1

LCK Mùa Hè 2016: KT đụng độ SKT T1

Nếu lịch sử vẻ vang lặp lại và KT liên tục thua, ‘ nỗi ám ảnh ‘ SKT T1 sẽ bám theo họ dài dài …

SKT T1 thì khác, họ đang khá thoải mái bởi lẽ trong những cuộc đối đầu playoff, họ luôn rất mạnh, nói đúng hơn là cách mà SKT T1 thích ứng với những trận đấu dài hơi tốt hơn bất cứ đội tuyển nào trên thế giới này. KT Rolster là đội hiểu rất rõ điều này khi họ đã bị SKT T1 lội ngược dòng ngoạn mục với tỉ số 3 – 2 trong trận chung kết lịch sử năm 2013 – nơi Ryu gục ngã dưới lưỡi kiếm của Faker. Bên cạnh đó, SKT T1 dù thắng hay thua, họ cũng sẽ vẫn có được một suất tại vòng loại CKTG khu vực Hàn Quốc nhờ vào cơ chế điểm tích lũy.

LCK Mùa Hè 2016: KT đụng độ SKT T1

Vô địch giải mùa xuân, SKT T1 đang có điểm tích góp cực lớn
Rõ ràng, KT Rolster đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử dân tộc ” một công đôi việc ” : Đánh bại đại kình địch SKT T1 và lần thứ 4 liên tục lọt vào trận Chung kết LCK Mùa Hè. Liệu lịch sử vẻ vang sẽ quyết định hành động số phận của hai đội tuyển này như thế nào, Thanh Niên trò chơi xin được hạ hồi phân giải sau trận đấu vào lúc 16 giờ chiều nay ( 12.8 ) .

Scores: 4.2 (20 votes)