Lâu đài Neuschwanstein – Logo bất hũ của hãng Walt Disney

37527402074 b08cc99d0d b

Lâu đài Neuschwanstein ở làng Schwangau nước Đức còn được gọi là “Lâu đài cổ tích”, bởi những ai yêu mến hãng phim hoạt hình Walt Disney dễ dàng nhận ra đây chính là nguyên mẫu của toà lâu đài trong hình ảnh logo bất hủ của hãng.

Và cũng chính Neuschwanstein đã gợi cảm hứng để những nhà làm phim hoạt hình vẽ nên một trong những tập phim gắn liền với tuổi thơ tất cả chúng ta – “ Công chúa ngủ trong rừng ” .

disney 1

Neuschwanstein có nghĩa là Thiên nga đá mới ( New Swan Stone ), bắt nguồn từ một nhân vật hiệp sĩ “ Swan Knight ” trong vở nhạc kịch nổi tiếng của soạn giả kiêm nhạc trưởng Richard Wagner. Lâu đài là một siêu phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật phối hợp hài hòa nhiều nền kiến trúc, với những hành lang cửa số hình vòm Roman, tháp nhọn Gothic, trang trí bằng vàng và đá hoa kiểu Byzantine gợi lên một nét đẹp thơ mộng, lộng lẫy khiến ai đã một lần ngang qua thật khó mà quên .

lau dai neuschwanstein 5

Neuschwanstein Castle Fairytale Fussen Bavaria Germany FindUsLost 0196

Việc kiến thiết xây dựng lâu đài Neuschwanstein mở màn vào năm 1869, nhưng đã bị chặn lại bởi cái chết giật mình, huyền bí của vị vua điên khùng. Ông đã chỉ sống trong lâu đài dang dở của mình chỉ trong 172 ngày trước khi ông qua đời. Chỉ vài tuần sau cái chết của Ludwig xông năm 1886, lâu đài đã Open cho công chúng. Nó nhanh gọn trở thành một trong những lâu đài được ghé thăm nhiều nhất trên quốc tế. Chỉ riêng năm 2017, gần 1,5 triệu hành khách đã thăm quan Neuschwanstein .

37527402074 b08cc99d0d b

Bên ngoài lâu đài tạo ấn tượng cho hành khách bằng cách sắp xếp những yếu tố khác nhau và tường đá đồ sộ được làm dịu đi bằng cụ thể trang trí rất nhỏ. Vì thế khách du lịch thăm quan trọn vẹn không ngờ trước sự đa dạng chủng loại và phức tạp của những sơ đồ trang trí nội thất bên trong – thật khó nhận ra bất kỳ một mặt phẳng nào không có 1 số ít hình dạng trang trí hình ảnh và ứng dụng .

Schloss Neuenschwanstein 14 7227566772

Lâu đài có rất nhiều phòng nội thất bên trong theo phong thái Tân Lãng mạn. Thuộc trong số những phòng quan trọng nhất trong số đó là Đại sảnh ngự triều ( Thronsaal ) cao hai tầng và là căn đại sảnh lớn thứ nhì của lâu đài. Các bức bích họa hiện hữu là do Wilhelm Hauschild sáng tác .

Neuschwanstein Kh%C3%A1m ph%C3%A1 L%C3%A2u %C4%91%C3%A0i c%E1%BB%95 t%C3%ADch4

Căn phòng lớn nhất trong lâu đài là Đại sảnh Ca sĩ ( Sängersaal ), được thiết kế xây dựng theo kiểu mẫu của Đại sảnh Ca sĩ trong Lâu đài Wartburg. Bên cạnh những gian đại sảnh lộng lẫy là những gian phòng cư ngụ nhỏ hơn cho Ludwig .
Giữa phòng hoạt động và sinh hoạt và phòng thao tác mang tính riêng tư là một gian phòng theo kiểu hang động được trang trí với tháp nước tự tạo và ánh sáng ẩn hiện .
Phòng ăn được tiếp nối với phòng bếp dưới đấy ba tầng lầu bằng một thang máy chuyên chở thức ăn. Phòng ngủ cùng với nơi cầu nguyện là hai căn phòng duy nhất được tạo dáng theo phong thái kiến trúc Tân Gothic .

5245135224 0e33fc2649 b

Ireland Dublin Castle Interior Throne

Lâu đài được trang bị với những kỹ thuật tiên tiến và phát triển nhất vào thời kỳ này, ví dụ như mạng lưới hệ thống chuông gọi người hầu chạy bằng pin hay một mạng lưới hệ thống sưởi TT. Lâu đài có một mạng lưới hệ thống nước nóng riêng, là một điều mới mẻ và lạ mắt trong thời hạn đấy cũng nhưng phòng vệ sinh có nước dội tự động hóa .
Gợi ý cho bạn hành trình dài du lịch thăm quan lâu đài Neuschwanstein với ngân sách tiết kiệm chi phí. Nhà ga tàu điện gần lâu đài Neuschwanstein nhất là nhà ga Fussen Bahnhof. Nếu bạn sử dụng thẻ tàu German Rail Pass, thẻ sẽ gồm có hành trình dài tàu đến nhà ga Fussen và hành trình dài xe buýt từ nhà ga Fussen đến làng Hohenschwangau. Làng Hohenschwangau cách lâu đài Neuschwanstein khoảng chừng 1,5 km .
Nếu có thời cơ được đến với nơi này. Bạn hoàn toàn có thể thăm quan thật nhiều nơi nhưng nếu bỏ lỡ lâu đài cổ tích Neuschwanstein này là một điều sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng. Vì vậy, hãy tận dụng tốt những thời cơ của mình để hoàn toàn có thể thử đắm chìm mình trong khung cảnh mê hoặc, mộng mơ của nơi này nhé .
Liên hệ văn phòng đại diện thay mặt hãng tàu điện DB Bahn tại Nước Ta để được tương hỗ tư vấn những tuyến tàu tương thích và đặt mua vé tàu điện trong nước nước Đức :

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ : 194 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 6, Q. 3
Điện thoại : ( 08 ) 39 30 44 88
đường dây nóng : 0933 994 330
E-Mail : at_shellingford@yahoo.com

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ : 47 Phan Chu Trinh, Q.Hoàn Kiếm
Điện thoại : ( 04 ) 39 44 88 44

Hotline: 0123 944 8844

E-Mail : at_shellingford@yahoo.com

Scores: 5 (20 votes)