Laptop có cả ổ cứng HDD và SSD là như thế nào?

asus asuspro b9

Ổ cứng SSD có tốc độ vượt trội hơn HDD, tuy nhiên SSD có giá thành khá cao làm hạn chế người dùng sử dụng ổ cứng SSD có dung lượng cao. Nhà sản xuất đã ra mắt những mẫu laptop có cả SSD và HDD để giải quyết vấn đề này.

Laptop có cả ổ cứng HDD và SSD là như thế nào? - Thegioididong.com

1. Laptop vừa có HDD vừa có SSD là gì?

Là những laptop được tích hợp cả hai loại ổ cứng bên trong, thông thường là một ổ HDD với dung lượng lớn (1 TB hoặc 2 TB) để lưu trữ dữ liệu và một ổ SSD dung lượng nhỏ (128 GB hoặc 256 GB) dùng lưu hệ điều hành và các phần mềm nhằm cho tốc độ khởi động nhanh hơn.

[external_link_head]

Giải pháp này đem lại hiệu quả cao, khi cho tốc độ xử lý nhanh của SSD cùng dung lượng lưu trữ khổng lồ của HDD, đi kèm là một mức giá hợp lý.Laptop có cả ổ cứng HDD và SSD là như thế nào? - Thegioididong.com

2. Ưu điểm của laptop có cả SSD + HDD

Tận dụng được tốc độ cực nhanh của SSD, giúp laptop có tốc độ khởi động hệ điều hành, chạy các chương trình nhanh hơn, nâng cao hiệu suất sử dụng.

[external_link offset=1]

Không gian lưu trữ hình ảnh, video, tập tin rộng lớn với ổ HDD dung lượng lên tới hàng ngàn GB.

giá thành thấp, hiệu suất cân bằng vì tận dụng được lợi thế từ cả SSD và HDD.

Những Laptop này đặc biệt phù hợp với những người có nhu cầu lưu trữ lớn nhưng vẫn đòi hỏi tốc độ cao như game thủ, các nhà thiết kế,…

Laptop có cả ổ cứng HDD và SSD là như thế nào? - Thegioididong.com

Việc kết hợp sử dụng ổ cứng tốc độ cao SSD với ổ cứng lưu trữ dữ liệu lớn HDD rất tiện lợi và tiết kiệm phải không nào! Laptop của các bạn có sở hữu cả hai ổ cứng SSD + HDD không? Hãy chia sẻ ở phần bình luận nhé!

[external_link offset=2]

Tham khảo một số sản phẩm laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Hỏi đáp Thế Giới Di Động [external_footer]

Scores: 4 (17 votes)