Khắc Phục Lỗi iPhone Bị Treo Táo Không Tắt Được Nguồn

iphone bị treo táo không tắt được

Bạn đang gặp phải tình trạng iPhone bị treo táo không tắt được và chưa biết cách nào khắc phục? Hãy theo dõi thông tin dưới đây.

Cũng giống như những dòng máy khác, iPhone sau một thời gian sử dụng cũng gặp phải lỗi treo, đơ, lag, giật,… Đặc biệt mình thấy trên các diễn đàn anh em đang thảo luận về vấn để iPhone bị treo táo không tắt được làm bạn không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng trên máy nữa.

[external_link_head]

Lỗi iPhone bị treo logo không tắt được nguồn thường có những biểu hiện sau: bạn đang sử dụng máy bỗng dưng iPhone đơ màn hình không tắt được nguồn, màn hình đen thui chỉ hiện logo Apple ở giữa, bạn đang sử dụng máy bỗng nhiên bị tắt nguồn và chỉ hiển logo Apple. Lúc này bạn cũng không thể khởi động máy lên được nữa.

iPhone bị treo táo không tắt được là do những nguyên nhân nào?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone bị treo táo không tắt được nguồn. Chi tiết bạn có thể xem những thông tin mà mình nêu ra dưới đây:

  • Do xung đột phần mềm, bởi những ứng dụng độc lạ, ứng dụng không tương thích với máy hay ứng dụng chứa virut độc hại.
  • Bạn thừơng xuyên làm iPhone bị rớt va đập mạnh khiến cho phần cứng bên trong máy bị hư hỏng
  • Lỗi phiên bản hệ điều hành quá cũ do lâu ngày chưa được cập nhật
  • iPhone bị hư hỏng phần cứng do máy đã cũ hoặc sử dụng linh kiện kém chất lượng

[external_link offset=1]

Khắc phục lỗi iPhone bị treo táo không tắt được

iPhone treo logo không tắt được nguồn khiến bạn không thể thực hiện thao tác nào trên máy khiến bạn vô cùng khó chịu. Nhất là những lúc cấp thiết cần sử dụng máy để gọi hay nhắn tin cho người thân bạn bè,… Vì vậy, mình sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi với những giải pháp dưới đây :

✔  Đầu tiên, thực hiện Hard Reset iPhone bằng phím cứng để khôi phục hệ thống cài đặt cho máy.

  • iPhone 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s: ấn đồng thời 2 nút Nguồn (Power)Home và giữ cho đến khi thiết bị iPhone xuất hiện logo Apple
  • iPhone 7, 7 plus: ấn đồng thời 2 nút Nguồn (Power) và nút Giảm âm lượng (Volume -)
  • iPhone 8, 8+, và X, XS Max, iPhone 11/11 Pro/ 11 Pro Max: nhấn tăng âm lượng, sau đó giảm âm lượng, cuối cùng nhấn giữ nút nguồn.

✔  Đưa máy về chế độ DFU và thực hiện Restore iPhone bằng cách kết nối với iTunes trên máy tính.

  • iPhone 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s: ấn chọn và giữ nút Nguồn (Power) và nút Home khoảng 10s. Khi màn hình chuyển sang màu đen thì thả tay nút Nguồn (Power) ra và tiếp tục giữ nút Home. Nếu thao tác thành công màn hình sẽ hiển thị như hình:

  • iPhone 7, 7 Plus, 8/8 Plus, iPhone X/Xs Max/11/11 Pro/11 Pro Max : nút Nguồn (Power) trên iPhone 3 giây , và sau đó các bạn ấn chọn và giữ thêm nút Giảm âm lượng (Volume-) trong khoảng 10 giây. Nếu màn hình chuyển sang màu đen thì thả nút Nguồn ra và tiếp tục ấn chọn giữ nút Giảm âm lượng trong khoảng 5 giây. Khi màn hình hiển thị như hình thì thả tay ra.

[external_link offset=2]

✔  Restore iPhone bằng cách kết nối với iTunes trên máy tính > Restore iPhone > chọn Back up lại dữ liệu > Cập nhật và cài đặt lại > chọn Next > chọn Agree > Đợi tải bản cập nhật > Done > Đợi cài đặt cập nhật và Restore.

✔  Trường hợp bạn không thể khắc phục được lỗi bằng những giải pháp trên, chắc chắn máy bạn đã bị hỏng phần cứng. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín chuyên nghiệp nhất để được kiểm tra thay linh kiện mới cho máy.

Hi vọng với những giải pháp trên sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục lỗi iPhone bị treo táo không tắt được. [external_footer]

Scores: 4.2 (12 votes)