Tóm tắt truyện nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn

tom tat truyen nang bach tuyet va bay chu lun2

4.3
/
5
(
34
bầu chọn

)

Truyện nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn là một trong các câu truyện cổ tích nổi tiếng và được đông đảo người yêu thích hiện nay. Vậy truyện cổ tích này mang lại những bài học quý giá gì? Cùng tóm tắt truyện nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn và những bài học giá trị của truyện qua bài viết này nhé.

Tóm tắt truyện nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Truyện nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn kể về một nàng công chúa từ khi mới sinh ra đã xinh đẹp tuyệt trần, không ai sánh bằng. Nàng có nước da trắng như tuyết, môi đỏ như son và tóc đen như gỗ mun, chính vì thế mà nàng được phụ vương và mẫu hậu đặt tên là Bạch Tuyết .
tóm tắt truyện nàng bạch tuyết và bảy chú lùn

Sau một thời gian, thì hoàng hậu qua đời, phụ vương của nàng lấy thêm một người vợ mới. Hoàng hậu mới là một người tuy xinh đẹp nhưng kỳ quái, bà ta hay đứng trước một cái gương thần để hỏi về sắc đẹp của mình. Trong lần hỏi gương thần “Gương kia ngự ở trên tường, nước này ai đẹp được dường như ta”. Nhưng lần này gương thần lại đáp “Thưa hoàng hậu, ở đây bà đẹp tuyệt trần. Nhưng còn Bạch Tuyết muôn phần đẹp hơn”

Câu vấn đáp lần này của gương thần đã khiến cho hoàng hậu mới tức giận, phẫn nộ. Từ đó, hoàng hậu mới luôn không dễ chịu và ghanh tỵ với Bạch Tuyết. Một hôm, bà ra lệnh cho người thợ săn mang Bạch Tuyết vào rừng và giết chết cô. Thoạt đầu người thợ săn làm theo lời hoàng hậu mới đưa Bạch Tuyết vào rừng để giết nào. Nhưng sau đó, người thợ săn đã không nỡ ra tay và đã tha cho Bạch Tuyết .
Sau khi được tha mạng, nàng Bạch Tuyết đã đi vào rừng sâu và đi lạc vào một ngôi nhà nhỏ trong rừng. Vì kiệt sức cộng thêm căng thẳng mệt mỏi, Bạch Tuyết đã không tâm lý gì thêm và nằm lên giường ngủ say sưa. Sau một hồi, Bạch Tuyết tỉnh lại, nàng giật mình khi trước mặt mình Open 7 chú lùn – đây chính là những gia chủ của ngôi nhà nhỏ bé này. Sau một hồi trò chuyện với Bạch Tuyết, bảy chú lùn quyết định hành động cho nàng ở lại để nấu nướng và quét dọn nhà cửa .
Nhưng chế trêu thay, trong một lần hỏi gương thần, hoàng hậu mới đã phát hiện ra nàng Bạch Tuyết vẫn còn sống. Lần này, bà quyết định hành động tự ra tay để trừ khử nàng. Để giết chết nàng Bạch Tuyết, hoàng hậu mới đã biến thành một bà lão bán táo. Bà ta đã cố ý đi ngang qua nhà của bảy chú lùn và dụ Bạch Tuyết ăn trái táo có tẩm thuốc độc. Vì ăn phải táo độc, Bạch Tuyết đã ngã xuống đất và ngất xỉu .
Một lúc sau, bảy chú lùn về nhà, gọi nàng nhưng không tỉnh lại. Thấy vậy, những chú lùn cho rằng Bạch Tuyết đã chết và quyết định hành động đóng quan tài bằng kính cho nàng. Tình cờ thay, một vị hoàng tử đi mang qua và mê hồn nhan sắc của nàng Bạch Tuyết. Hoàng tử đã thuyết phục những bảy chú lùn để càng chôn cất quan tài của Bạch Tuyết .
tóm tắt truyện nàng bạch tuyết và bảy chú lùn
Trong quy trình mang quan tài của Bạch Tuyết đi chôn cất, những thị vệ vấp phải rễ cây và khiến cho miếng táo độc trong cổ họng của nàng bắn ra ngoài. Sau đó, Bạch Tuyết tỉnh lại và gật đầu tình cảm của hoàng tử .

Bài học giá trị của truyện nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Mỗi câu truyện cổ tích đều mang lại nhiều bài học kinh nghiệm giá trị, truyện nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn cũng không ngoại lệ. Một số bài học kinh nghiệm giá trị mà truyện gửi gắm đến bạn đọc :

Hãy thận trọng với người lạ và không tùy tiện nhận quà từ người lạ

Qua tóm tắt truyện nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, người đọc có thể thấy, hoàng hậu mới đã nhiều lần giả dạng thành người lạ để tiếp cận Bạch Tuyết với ý đồ xấu. Truyện khuyên người đọc nên thận trọng với lạ vì bạn không thể biết họ tiếp cận với mình với ý đồ tốt hay xấu. 

Ngoài ra, truyện còn khuyên người đọc không tùy tiện nhận bất kỳ quà từ người lạ. Những món quà từ người lạ đôi khi sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của chính bản thân bạn.

Ở hiền gặp lành

Đọc nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, bạn dễ nhận thấy Bạch tuyết đối xử tốt với nhiều người. Chính vì đức tính hiền lành này, khi gặp nguy khốn, nàng được thợ săn tha mạng, được bảy chú lần cho ở lại nhà, … Truyện cho người đọc thấy ở liền rồi sẽ gặp lành .
tóm tắt truyện nàng bạch tuyết và bảy chú lùn

Không ghen ghét và đố kị với người khác

Trong truyện, chính sự ghanh tỵ và đố kị về vẻ đẹp của hoàng hậu mới đã gây ra bao vấn đề không may cho nàng Bạch Tuyết. Truyện nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn khuyên người đọc không nên ghanh tỵ và đố kị với người khác. Sự ghanh tỵ và đố kị với người khác sẽ gây ra nhiều mối họa khôn lường, …

Kết luận

Trên đây là tóm tắt truyện nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn cùng các bài học giá trị mà truyện gửi đến người đọc. Hy vọng, bài viết mang lại những điều bổ ích cho bạn.

Scores: 4.6 (18 votes)