Hướng dẫn trả lời phỏng vấn Samsung – Ngolongnd.net

samsung 1

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn Samsung. Review Samsung tuyển dụng mới nhất hiện nay. Đây tuy mùa covid nhưng cũng là mùa mà Samsung Bắc Ninh tuyển dụng, Samsung Thái Nguyên tuyển dụng nhiều: Tình hình thế này, có 2 phòng pv là Nhân sự và kỹ Thuật, mỗi phòng có 3 anh/chị + 1 bác Hàn + 1 phiên dịch

Ăn mặc lịch sự, tránh mặc áo thẫm màu quá + cộc tay. Gõ cửa rồi vào phòng, chào xong cho phép ngồi mới được ngồi. Anh/chị cả 2 phòng đều cực kỳ thoải mái, vào nói luôn em chém được tiếng gì thì chém, nhưng cấm chém tiếng Lào.

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn Samsung - Ngolongnd.net
Hướng dẫn trả lời phỏng vấn Samsung

Lần lượt từng người giới thiệu bản thân ( tối đa 3 phút ), xong thì bác Hàn hỏi, bác Hàn hỏi xong thì mấy anh/chị Việt mới hỏi, mỗi phòng cỡ 1h cho 3 người. Mọi người đều thân thiện, có bác run không nói được gì cho phép ngồi chơi xơi nước đến cuối giờ hỏi.

[external_link_head]

Review phỏng vấn tuyển dụng samsung :

Một số câu hỏi của mình:

Đầu tiên khi vào phỏng vấn Samsung các bạn phải tập trung trong một phòng và điểm danh rồi sắp xếp 6 bạn cùng một lượt phỏng vấn ngồi một dãy ghế rồi lần lượt cả 6 người đó vào phỏng vấn và được chia làm 2 phòng. Phỏng vấn thì có 2 phòng một phòng danh cho kỹ thuật và một phòng dành cho hành chính nhân sự. Thời gian phỏng vấn của mỗi phòng khoảng chừng 35 phút đến một tiếng và mỗi phòng thì có 5 người 3 người Việt và một bác Hàn một chị phiên dịch nữa.

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn Samsung - Ngolongnd.net

1: Bạn biết gì về Samsung --> Wikipedia

2: Bạn biết gì về lĩnh vực hoạt động của SDV --> Wikipedia

3: Nhà bạn có sử dụng sản phẩm của SS không --> Éo

4: Bạn có bạn bè làm trong SS không --> 1 trung đoàn

5: Tại sao bạn muốn làm việc ở Samsung --> $$$

6: Công ty khác trả lương cao hơn có lượn không --> Hêy

7: SS xa nhà bạn vậy bạn có làm lâu dài không? --> Lâu nhưng éo dài

8: Thất bại to đùng của bạn là gì? --> *nói nhỏ* ” Chép phao nhưng vẫn tạch ạ ”

9: Bạn thấy bạn nổi bật hơn mấy bạn bên cạnh ở điểm nào --> Em lắm mồm hơn

10: Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn? --> Tại sao anh/chị hỏi em từ đầu đến giờ?

11: Bạn làm gì nếu được nhận --> Cuối tháng ra ATM rút xiền

12: Mục tiêu của bạn trong 2 năm và 5 năm tới --> 2 năm tới em ngồi chỗ anh chị để chặt chém mấy thằng sinh viên cò con 5 năm tới em ngồi 1 chỗ đợi đợi những người chặt chém cò con đến báo cáo kết quả mà e nói thật, tối nay ăn gì e còn chưa biết nữa là 5 năm tới

13: Bạn nghĩ mình có được nhận không --> Em đồng suy nghĩ với anh chị bây giờ

14: Cty cho bạn làm trái ngành bạn ok chứ --> $ là tất cả anh ợ

15: Bạn nghĩ người lãnh đạo cần tố chất gì --> Quát to

16: Bạn quản lý công nhân họ éo làm bạn giải quyết thế nào --> Thế bây giờ chú tin cuối tháng chú éo mò ra ATM được ko?

17: Nếu Samsung mở rộng thị trường vào Dim-ba-bu-ê thì phải làm gì? --> Em chuyển cho bộ phận kinh doanh làm

18: Sản phầm của Samsung có gì nổi bật so với các thương hiệu khác --> Có chữ Samsung nền xanh chữ trắng

19: Bạn biết AMOLED là gì không? --> Hình như gắn trên con S9+

20: Thế còn LCD thì sao? --> 50k/cái em mua chợ trời đầy

21: Sở thích của bạn là gì --> Nghe nhạc Hoa --> Bạn thích bài nào nhất --> Họa --> Của ai --> Triệu Lôi --> Thế sao lại thích nghe --> Nó hay, anh hỏi ngớ ngẩn --> Thế sao bạn không thích các bài khác --> Vì nó không hay, anh ngớ ngẩn tập 2

22: Bạn nói điêu bao giờ chưa? --> Từ đầu buổi pv đến giờ

23: Bạn trung thực khi nào? --> Vừa 5s trước ạ

24: Bạn có câu hỏi nào không --> Anh chị còn câu hỏi nào không?

25: *nói câu trên xong lại hỏi tiếp* Em có người yêu chưa --> Em chưa có nhưng cứ giả sử có rồi, anh hỏi câu tiếp đi

26: Mai là ngày kỷ niệm 1 năm yêu nhau cô ấy đòi đi chơi cùng bạn những công ty yêu cầu bạn phải làm việc tới đêm, bạn làm gì --> Em gọi cho người yêu ” Ê ku coi như ngày kia mới là ngày kỷ niệm 1 năm chia tay, à nhầm yêu nhau nhá ”

27: Người thân của em bị ốm nặng phải vào bệnh viện nhưng em phải ở lại cty làm việc, em làm gì --> Nhà em cạnh bệnh viện anh ơi :3

28: Điểm mạnh của em là gì --> Trừ mấy điểm yếu

29: Thế điểm yếu của em là gì --> Là những điểm em không mạnh

30: Bạn dự định làm cho cty bao lâu --> Anh chị định hỏi em đến bao giờ?

31: Anh hỏi lại câu 24 --> Em trả lời lại câu 25, à quên em đói rồi end đi anh

Và thế là 10 phút sau mình ngồi ăn bún chả ở quán đối diện Trung tâm hội nghị Quốc gia

.

Đến giờ vẫn ko hiểu sao mình fail phỏng vấn 7 lần đc nhỉ

Kinh nghiệm phỏng vấn samsung

Ăn mặc ra làm sao?

 • Gọn gàng, ngăn nắp. Nếu bạn có ý định mặc quần bò, hay áo không có cổ, cúc kim loại thì bỏ đi nhé!
 • Lúc mở cửa vào phòng thì cúi đầu chào người phỏng vấn rồi vào vị trí ghế. Họ mời ngồi thì mới bắt đầu ngồi. Tư thế ngồi (ngồi 2/3 ghế lưng thẳng, 2 tay để trên đùi)
 • Biết là rất hồi hộp nhưng dù sao cũng lấy lại tinh thần đọc hết bài giới thiệu bằng tiếng Anh nhé. Cố gắng đọc trôi chảy, tự tin nhất có thể. Đọc mà ngắt ngứ là next đấy.
 • Trong lúc trả lời thì mặt tươi lên, đừng có căng thẳng quá. Bạn có thể dùng body languge (ngôn ngữ cơ thể) nhưng ở mức độ vừa phải. Tay không được vung quá cằm. Thật thà trên mức độ khéo léo.
 • Khi trả lời nên tỏ thái độ cầu thị, hỏi như thế nào cũng nên ưu tiên Samsung nhưng phải có câu trả lời chính đáng. Tránh câu trả lời sau “đá” câu trả lời trước.
 • Khi trả lời người nào thì chú ý ánh mắt đến người đó nhiều nhất rồi phân phối ánh mắt đến những người còn lại.
 • Đừng có khoe khoang ta đây làm được gì vì với họ đó là kiêu căng. Khiêm tốn sẽ lấy được cảm tình của những người phỏng vấn.

Chuẩn bị sẵn 1 bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh- rất quan trọng:

Đây là những câu hỏi thường gặp yêu cầu bạn phải giới thiệu đôi nét về tiểu sử bản thân của mình với người đối diện.Việc bạn lựa chọn thông tin gì để đưa vào bài giới thiệu của mình sẽ tùy vào mục đích và tình huống đàm thoại; tuy nhiên, một phần giới thiệu bản thân cơ bản phải bao gồm những thông tin chính sau:

 1. Họ tên
 2. Tuổi tác
 3. Nơi ở/ quê quán
 4. Thông tin chính

Đây là phần thông tin quan trọng nhất và cũng là nội dung người nghe muốn biết qua bài giới thiệu của bạn. Do đó, hãy nắm bắt được mục tiêu của cuộc đàm thoại và chuẩn bị những thông tin cần thiết nhé!

VD: Nếu bạn đang tham dự một buổi phỏng vấn, bạn nên nói về nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc và học vấn của mình. Còn nếu bạn đang tham dự một buổi giao lưu câu lạc bộ, bạn có thể nói về tình trạng hôn nhân và đam mê của bản thân.

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải đề cập hết các điểm trên. Hãy lựa chọn thông tin nổi bật nhất về bản thân cũng như phù hợp với công việc bạn ứng tuyển. Bạn có thể tham khảo một số bài giới thiệu sau.

Đoạn văn 1:    

I’m a prolific web developer. At ExamTeam5, I regularly completed full-stack development for websites in 7 or 8 weeks. I cut delivery times at VerifEye Solutions by 30%. I enjoyed both positions, but HF7 Technologies is well-known for its aggressive work schedule. I think my productivity would really be valued here.

(Tôi là một lập trình viên trang web chuyên nghiệp. Khi làm việc tại ExamTeam5, tôi thường hoàn thành quá trình phát triển một trang web đầy đủ các tính năng trong vòng từ 7 đến 8 tuần. Tôi còn giúp đẩy nhanh thời gian phát triển sản phẩm tại VerifEye Solutions lên 30%. Tôi rất thích hai vị trí trước đây của mình nhưng công ty HF7 Technologies của anh vốn có tiếng về thời gian làm việc năng suất và hiệu quả nên tôi nghĩ khả năng của mình sẽ rất hữu ích với quý công ty.)

Đoạn văn 2:

[external_link offset=1]

I graduated with a degree in Engineering two months ago. I chose that field of study because I’ve always been interested in math and physics, and a couple of family members told me it leads to great career options. One of my key accomplishments during my academic career was speaking at a conference on the topic of energy-efficient window design, based on research I had done for one of my senior-level classes. This led to an internship that I just wrapped up, so I’m actively looking for a full-time position now.

(Em vừa tốt nghiệp với bằng kỹ sư được hai tháng. Em chọn ngành học này do em có đam mê với toán và lý, đồng thời gia đình cũng giúp định hướng cho em rằng đây là một ngành có triển vọng trong tương lai. Một trong những thành tích em đạt được khi đi học là được chọn để phát biểu tại một hội nghị về chủ đề cửa sổ tiết kiệm năng lượng – cũng là một chủ đề nghiên cứu mà em đã thực hiện tại những lớp chuyên ngành của mình. Sau đó em đã được đi thực tập trong hai tháng và bây giờ em đang mong muốn tìm kiếm một công việc toàn thời gian tại công ty mình.) 

Đoạn văn 3:

I thrive in a fast-paced office where I can work on ratcheting up efficiency. At Castle Rock Mineral we often had over 100 customers a day come through the doors. I was able to cut scheduling errors by 25% and resolve complaints 50% faster than the previous assistant. Before that at TD Dental, I helped raise patient satisfaction scores 20% by streamlining our intake flow. I’m ready to grow into a position where my efficiency can make a difference to a larger team.

(Tôi thấy bản thân mình làm việc hiệu quả với môi trường có tiến độ nhanh và thúc tôi phải phát huy tối đa khả năng của mình. Khi làm việc tại Castle Rock Minera, chúng tôi thường phải tiếp đến hơn 100 khách hàng mỗi ngày. Bản thân tôi đã giúp công ty giảm thiểu 25% tỉ lệ sai sót và xử lý phàn nàn từ phía khách hàng nhanh hơn đến 50% so với người tiền nhiệm. Đồng thời trước đó tại TD Dental, tôi cũng đã giúp tăng tỉ lệ hài lòng của khách hàng lên 20% bằng cách sắp xếp lịch trình đón tiếp hợp lý. Hiện tại tôi đang muốn được làm việc tại một vị trí có thể ứng dụng khả năng của mình và tạo ảnh hưởng đến với một doanh nghiệp với quy mô lớn hơn.)

Đoạn văn 4:

I graduated with a Business degree in 2010, and was offered an account management position from a telecommunications company I had interned with. I loved working with customers and managing and growing my accounts, but the industry we were in just wasn’t very appealing to me. After that, I stayed a full year and learned a ton about how to build and manage accounts successfully and ended up becoming a top performer in my group before leaving. I left at the 1-year-mark to pursue a very similar position within an industry I’m much more excited about- healthcare. I’ve been at this healthcare startup space for 2 years with this company and I feel ready to take my career to the next level so that’s why I’m currently looking for a new opportunity.

(Tôi đã tốt nghiệp với bằng kinh tế vào năm 2010 và được mời về làm việc tại vị trí trong ban quản lý kế toán ở một công ty viễn thông sau thời gian thực tập tại đây. Tôi thích được tiếp xúc và làm việc cùng khách hàng cũng như quản lý kế toán nhưng mảng kinh doanh của công ty trước không phải đam mê của tôi. Nhưng sau một năm làm việc, tôi đã học được nhiều điều về quản lý kế toán đồng thời trở thành một trong những nhân viên xuất sắc nhất của bộ phận. Sau đó tôi chuyển sang làm việc tại vị trí tương tự trong ngành y tế mà bản thân tôi thích hơn. Và sau hơn 2 năm làm việc với công ty này, tôi cảm thấy hiện tại mình đã sẵn sàng để phát triển sự nghiệp của mình nên tôi tìm đến quý công ty để mong có được cơ hội này.) 

Đoạn văn 5:

I’ve been working in marketing for the last two years since graduating from Cornell and I love it. I’m currently working as a marketing coordinator at a fashion e-commerce startup and responsible for our social media marketing presence. Previously, I spent a year as an assistant in the Global Marketing team at American Express, which was a great experience. I also volunteered to work on some creative projects outside of my role because I realized how much I loved the creative side of marketing and wanted to get some experience. I helped coordinate a few big client marketing events and worked on copy for a few email newsletter campaigns. Although I like my job, at this stage of my career, I realized I need to find a company where I see a long-term career path and I think this position would be a great fit with my skills and goals.

(Sau khi tốt nghiệp tại trường Cornell, tôi đã làm việc trong ngành marketing suốt hai năm qua và phải nói tôi rất thích lĩnh vực này. Hiện tại tôi đang làm nhân viên marketing tại một công ty thương mại thời trang trực tuyến với nhiệm vục quản lý các mạng xã hội truyền thông của công ty. Trước đó tôi cũng đã có một năm làm việc hiệu quả và bổ ích tại bộ phận marketing toàn cầu của American Express. Ngoài ra tôi còn tự nguyện hỗ trợ các dự án sáng tạo ngoài nhiệm vụ của mình do bản thân tôi nhận ra mình thích và muốn có thêm kinh nghiệm ở mảng sáng tạo nói trên trong marketing. Tôi đã giúp công ty tổ chức một số sự kiện quảng bá lớn cũng như một số dự án tiếp thị qua mail điện tử. Và dù rất thích công việc hiện tại nhưng ở giai đoạn này, tôi nhận ra mình cần một công ty để phát triển sự nghiệp lâu dài và nghĩ rằng những kỹ năng và mục tiêu của mình sẽ phù hợp với vị trí quý công ty cần ứng tuyển.)

Một số câu hỏi cần lưu ý

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn Samsung - Ngolongnd.net
trả lời phỏng vấn Samsung

Sau khi giới thiệu, nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi một số câu bên dưới để khai thác chi tiết thông tin về bạn. Hãy xem qua và chuẩn bị trước để ghi điểm cùng họ nhé.

(Tham khảo bài này nhé)

Hello!

My name is Truong Van Hung. I’m 23 years old. I was born in Ha Tay, now knows as Ha Noi. I am a student in Ha Noi university of industry. I am very interested to the discovery information technology (IT). In free time, I usually online, chat with my friend and reading the newspapers. I like smartphone because it is a clever product and very useful. The smartphone that I know they are N**** N8, HTC sension, Iphone 4S, Samsung Galaxy S II, Optimus 3D, Samsung Galaxy Note…. In future, I hope own one smartphone. I love laptop, especially ultrabook, a new product, thin and light, eg Series 5 Ultra, Lenovo IdeaPad U300s… I don’t like smoking because it is bad for health. My major is Electronic so after graduation I to work an electronics companies. My parents are farmers, they have to work hard to make money. I want to earn much money for my family. I would buy a cars and build a new house, then I will be married. I want to work for foreign corporations because I like discipline. In foreign companies I will be highly paid. More importantly I can raise the level of foreign language.

Một số bài giới thiệu về bản thân và trả lời bằng tiếng anh trong phỏng vấn:

“Firstly, thank you for your kind consideration to my CV and select me for interview today. Then, I would like to introduce something about myself . My name’s Le Hoang Ngan. I’m 23 years old and I’m single. I live in Hanoi. I have just graduated from University of  Economics and Business – Vietnam National University, Hanoi with the major in accouting. I got 3 months experience as an intern at A company. I’m careful, hard – working and can work under high pressure. My hobbies is traveling, listening to music and reading books.”

(Đầu tiên, xin chân thành cảm ơn quý công ty đã dành sự quan tâm đến CV của tôi và chọn tôi tham dự buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Sau đây, tôi xin giới thiệu đôi điều về bản thân mình. Tôi tên là Lê Hoàng Ngân. Tôi 23 tuổi và đang độc thân. Tôi sống tại Hà Nội. Tôi vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội với chuyên ngành kế toán. Tôi có kinh nghiệm thực tập tại công ty A trong 3 tháng. Tôi là người cẩn thận, chăm chỉ và có thể làm việc dưới áp lực cao. Sở thích của tôi là đi du lịch, nghe nhạc và đọc sách.)

(Mẫu tham khảo)

I attended your company’s conference at the VietNam National University, I was very impressed and admired with the development of SAMSUNG company, especially the SAMSUNG company in VietNam and I really want to work for your company because of following some reasons.

1. SAMSUNG has a high level stability in work due to the long-term development and sustainability and it is a multinational company with the international branches.

2. SAMSUNG provides a better salary level than other foreign companies for fresh graduates and promotes opportunities to all qualified and dedicated employees to the company

3. SAMSUNG has the modern and safe working environment, the remuneration and bonuses for staffs is fair and competitive.

4. To make my dream come true is to obtain long-term work for a foreign company in order to gain valuable experience and skills and to seek promotion within the company.

5. I am so interested in working with high-equipped technology machineries of which Samsung is the owner . I can learn from new technologies Moreover I can use my school-acquired knowledge to apply for work.

I sincerely hope that i have the opportunity to work and contribute my knowledge to the development of the company. Thank you for your time and I am looking forward to your consideration of my application.

Một số phần lưu ý khác về các câu hỏi phỏng vấn samsung

Câu hỏi 1: Hãy kể cho tôi nghe đôi điều về bạn

Có đến 98% các cuộc phỏng vấn tuyển dụng bắt đầu bằng câu hỏi này. Đừng bao giờ kể “tràng giang đại hải” về tiểu sử bản thân ở đây! Cái nhà tuyển dụng (NTD) muốn nghe chỉ là một đoạn mô tả ngắn gọn chừng 2-3 phút về bạn và “vốn” bạn đã chuẩn bị để có thể ứng tuyển vào vị trí này (bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngoại ngữ, thành tích đã đạt được…).

[external_link offset=2]

Hãy chuẩn bị một vài điểm nhấn để quảng bá bản thân, nhưng phải phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển để tránh gây phản tác dụng. Chẳng hạn, bạn không nên “khoe”: “Tôi vừa hoàn thành một khóa học thiết kế đồ họa với kết quả xuất sắc” khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh hóa chất!

Câu hỏi 2: Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?

Khi hỏi câu này, NTD muốn kiểm tra xem bạn đã nghiên cứu, tìm hiểu về công ty trước khi đến dự phỏng vấn hay chưa. Đương nhiên là bạn cần nói tốt về công ty, nhưng đừng ca ngợi một cách sáo rỗng hay chỉ nói suông. Chẳng hạn, nếu bạn nêu lý do: “Tôi thích được làm việc trong những doanh nghiệp biết trân trọng người lao động như ở đây” thì nên giải thích thêm bạn dựa vào những thông tin, số liệu nào để đúc kết được điều này.

Câu hỏi 3: Bạn nghĩ lý do gì khiến chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Đây lại là một cơ hội tốt để bạn quảng bá cho bản thân. Hãy chuẩn bị 3 điểm mạnh để “PR” cho mình. Tuy nhiên, chúng phải cụ thể và phù hợp với vị trí bạn nộp hồ sơ vì NTD luôn muốn tuyển “đúng người” cho “đúng việc”.

Chẳng hạn, nếu ứng tuyển vào vị trí kế hoạch và chăm sóc khách hàng của 1 công ty may mặc, bạn có thể trình bày như sau: “Với 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc cộng với khả năng nghe nói giao tiếp tiếng Anh thành thạo, tôi luôn luôn làm hài lòng những khách hàng người nước ngoài ở công ty cũ ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất”.

Câu hỏi 4: Tại sao bạn lại rời bỏ công việc cũ?

Đây là một câu hỏi “nhạy cảm”. Phần đông tài liệu tư vấn nghề nghiệp khuyên bạn tuyệt đối không đề cập đến những điểm tiêu cực trong công việc cũ vì sẽ làm bạn “mất điểm” trong mắt NTD. Thật ra, điều này còn tùy thuộc vào NTD.

Chị X, Phụ trách nhân sự ở Văn Phòng Điều Hành Công Trình tại TP. HCM của công ty Bouygues Batiment International (Pháp), đã từng đánh giá rất cao một ứng viên khi cô trả lời như sau: “Em không muốn làm việc trong một công ty mà quyền hành tập trung vào tay một Trưởng phòng (người Việt Nam). Với em, môi trường làm việc như vậy là không lành mạnh. Em cần một môi trường tốt hơn để phát triển sự nghiệp”.

Theo chị X, ứng viên này là người thẳng thắn, có bản lĩnh, dám nghĩ dám làm. Vì thế, cách tốt nhất là bạn đề cập một vài điểm tiêu cực (nếu có) ở công việc cũ nhưng đừng quên nhấn mạnh khía cạnh tích cực của lý do bạn ra đi như “Muốn thử sức ở một môi trường mới”.

Câu hỏi 5: Đâu là điểm yếu của bạn?

Cách hay nhất để trả lời câu hỏi này là thành thật thừa nhận điểm yếu của bạn, nhưng đồng thời phải chỉ ra được cách thức bạn đã khắc phục nó. Chẳng hạn nếu bạn từng yếu trong việc lập kế hoạch và quản lý thời gian thì hãy chỉ ra cách mà bạn đã khắc phục như lên lịch làm việc chi tiết vào đầu ngày rồi xếp mức ưu tiên cho từng công việc. Hoặc bạn cũng giống như phần đông sinh viên Việt Nam, khá chắc về ngữ pháp và đọc viết tiếng Anh nhưng nghe nói lại kém, và bạn đang khắc phục bằng cách tham gia chương trình học tiếng Anh NÓI mô hình ít người tại ONLY SPEAKING chẳng hạn. Như vậy, NTD sẽ đánh giá bạn là người luôn quyết tâm cải thiện năng lực bản thân.

Câu hỏi 6: Khả năng làm việc nhóm của bạn có tốt không?

Gần như tất cả mọi người đều trả lời “Tốt” hoặc “Khá tốt” đối với câu hỏi này. Tuy nhiên, chỉ trả lời như thế thôi thì chưa đủ để thuyết phục NTD. Bạn nên nói thêm về lợi ích của làm việc tập thể so với làm việc cá nhân và những yếu tố giúp bạn làm việc nhóm tốt. Đồng thời, bạn cần cho ví dụ về một dự án bạn đã tham gia thực hiện.

Chẳng hạn: “Tháng 2 năm rồi, tôi nhận trách nhiệm quản lý dự án sản xuất phần mềm cho một bệnh viện. Do nhóm của tôi có một số người mới nên lúc đầu sự phối hợp giữa các thành viên chưa tốt. Sau đó, tôi cải tiến lại quy trình làm việc, đồng thời gia tăng việc đào tạo cho các thành viên mới. Nhờ vậy, mọi chuyện dần cải thiện. Cuối cùng, phần mềm đó được khách hàng nghiệm thu, đánh giá cao và đưa vào sử dụng ngay.”

Câu hỏi 7: Bạn đã bao giờ có mâu thuẫn với đồng nghiệp chưa?

Bạn giải quyết mâu thuẫn này như thế nào? Lưu ý đối với câu hỏi này, nếu bạn trả lời: “Tôi chưa bao giờ có mâu thuẫn với đồng nghiệp”, NTD sẽ nghi ngờ và tiếp tục “tra hỏi” cho đến khi tìm ra sự thật. Cách tốt nhất là bạn nên “nói giảm, nói tránh” một chút, đồng thời chỉ ra cách giải quyết của bạn, chẳng hạn: “Không đến mức gọi là mâu thuẫn. Tôi chỉ có một vài lần bất đồng ý kiến với đồng nghiệp. Khi chuyện xảy ra, tôi đề nghị được gặp trực tiếp họ và dành thời gian để lắng nghe quan điểm của họ. Sau đó, chúng tôi thảo luận cho đến khi tìm ra một giải pháp khả dĩ nhất cho đôi bên.”

Câu hỏi 8: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong vòng 5 năm tới là gì?

Nếu bạn đã lập kế hoạch nghề nghiệp thì bây giờ chỉ việc sử dụng những thông tin trong đó để giới thiệu với NTD. Ví dụ: “Trong vòng 5 năm tới, tôi muốn trở thành trưởng phòng phân tích tài chính của một doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì thế, hiện nay tôi đang theo học một khóa Chartered Financial Analyst (CFA) ở Trung tâm X và một khóa tiếng Anh nghe nói tại TRUNG TÂM y chẳng hạn.”

Câu hỏi 9: Bạn đề nghị mức lương ra sao?

Đây là câu hỏi khó nhất trong tất cả các câu hỏi, đặc biệt với những người ít kinh nghiệm. Để trả lời tốt câu hỏi này, trước khi đi phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu mức lương phổ biến trên thị trường đối với vị trí bạn ứng tuyển. Sau đó kết hợp với mức lương bạn mong muốn và mức lương gần đây nhất của bạn để có thể đưa ra câu trả lời thích hợp nhất. Tốt nhất là bạn nên đề nghị mức lương kiểu “khoảng” hơn là một con số chính xác.

Câu hỏi 10: Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện sự nhiệt thành của mình với công việc! Hãy hỏi NTD ít nhất một câu, có thể là về chế độ phúc lợi, điều kiện và thời gian làm việc …; chẳng hạn: “Tôi có phải làm việc vào ngày thứ bảy không?”. Không nên nói “Không, anh/chị đã trả lời tất cả các câu hỏi của tôi rồi.” hoặc “Không, tôi không có câu hỏi nào cả.” Trả lời phỏng vấn tuyển dụng vừa là khoa học vừa là nghệ thuật. Vì là nghệ thuật nên bạn cần nghiên cứu mới biết cách trả lời. Tuy nhiên, do cũng là nghệ thuật nên bạn phải linh hoạt, khéo léo thì mới trả lời phỏng vấn tuyển dụng thật sự tốt được.

Một số câu hỏi khác

1: Bạn biết gì về Samsung

2. Nghành bạn học có bao nhiêu chuyên nghành nhỏ ?

3. Dự định 2 năm tới bạn muốn làm gì ?

4. Nếu như nhà bạn mất điện muốn nấu cơm ngon thì làm như thế nào ?

5. Bạn biết gì về lĩnh vực hoạt động của SIDV ?

6. Nhà bạn có sử dụng sản phẩm của SS không ?

7. Bạn có bạn bè làm trong Sam Sung không ?

8. Tại sao bạn muốn làm việc ở Samsung ?

9: Công ty trả lương thấp bạn có làm không ?

10. Công ty tuyển bạn vào dọn vệ sinh bạn có làm không?

11. Bạn giỏi nhất môn gì ?

12. Bạn có biết làm trong Samsung độc không?

13. Tại sao bạn nghỉ công ty cũ ?

14. Samsung xa nhà bạn vậy bạn có làm lâu dài không?

15. Thất bại lớn nhất của bạn là gì?

16. Bạn thấy bạn nổi bật hơn mấy bạn bên cạnh ở điểm nào ?

17. Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?

18. Bạn làm gì nếu được nhận ?

19. Mục tiêu của bạn trong 2 năm và 5 năm tới ?

20. Bạn nghĩ người lãnh đạo cần tố chất gì ?

21. Bạn quản lý công nhân họ không làm tốt bạn phải làm thế nào ?

22. Sản phầm của Samsung có gì nổi bật so với các thương hiệu khác ?

23. Bạn biết AMOLED là gì không?

24. Thế còn LCD thì sao?

25. Bạn có câu hỏi nào không ?

26. Mai là ngày kỷ niệm 1 năm yêu nhau cô ấy đòi đi chơi cùng bạn nhưng công ty yêu cầu bạn phải làm việc tới đêm, bạn làm gì ?

27. Người thân của em bị ốm nặng phải vào bệnh viện nhưng em phải ở lại cty làm việc, em làm gì ?

28. Điểm mạnh của em là gì ?

29. Thế điểm yếu của em là gì

30. Bạn dự định làm cho cty bao lâu ? [external_footer]

Scores: 4.6 (15 votes)