Hướng dẫn thoát hoàn toàn iMessage trên iPhone, iPad và Macbook

cách thoát imessage trên iphone

Dịch vụ iMessage thực sự rất tiện ích đối với những người sử dụng sản phẩm của Apple nhưng trong một số trường hợp lại là tác nhân gây nên rắc rối. Dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thoát hoàn toàn iMessage trên iPhone, iPad, Macbook.

Dịch vụ nhắn tin miễn phí iMessage trên iPhone, iPad và máy tính Mac được Apple phát triển từ khá lâu cho các thiết bị di động này. Ứng dụng có đủ khả năng thay thế hoàn toàn dịch vụ nhắn tin truyền thống của nhà mạng, cơ chế hoạt động dựa trên số điện thoại hoặc ID Apple của người dùng và những danh bạ được lưu.

[external_link_head]

Hướng dẫn thoát hoàn toàn iMessage trên iPhone, iPad và Macbook

iMessage là dịch vụ gửi và nhận tin nhắn miễn phí trên iPhone, iPad và Macbook

Khi bạn muốn hủy dịch vụ do không còn nhu cầu sử dụng hoặc đổi điện thoại iPhone khác thì bạn nên hủy dịch vụ iMessage khỏi máy trước. Bởi có một số trường hợp bạn không thoát đúng cách sẽ dẫn đến lỗi không gửi được tin nhắn SMS.

[external_link offset=1]

Cách tắt iMessage trên iPad và máy tính Mac.

Nếu bạn có sử dụng một ID Apple trên nhiều thiết bị như iPad hoặc máy tính Mac thì trước khi hủy dịch vụ trên iPhone bạn cần thoát trên các thiết bị này trước.

Hướng dẫn thoát hoàn toàn iMessage trên iPhone, iPad và Macbook

Trên máy tính Mac bạn vào ứng dụng Messages > chọn Preperences > Accounts > chọn vào iMessage > sau đó tích bỏ “Enable this account”.

Cách tắt dịch vụ iMessage trên iPad khá là đơn giản khi bạn chỉ cần vào Cài đặt (Settings) > Messages > gạt mục này sang trạng thái OFF là xong.

Cách thoát hoặc hủy dịch vụ iMessage trên iPhone.

Hướng dẫn thoát hoàn toàn iMessage trên iPhone, iPad và Macbook

Trên điện thoại iPhone chọn Settings > Messages > chọn iMessage thành OFF. Như vậy là bạn đã hủy thành công dịch vụ iMessage trên điện thoại iPhone rồi, nhưng để chắc chắn bạn nên kiểm tra bằng cách sau.

[external_link offset=2]

Cách kiểm tra đã hủy dịch vụ iMessage chưa

Để kiểm tra xem bạn đã thoát hoàn toàn dịch vụ iMessage trên điện thoại iPhone chưa bạn chỉ cần thao tác đơn giản đó là thử gửi một tin nhắn SMS bình thương cho người bạn nào đó hoặc cho chính số điện thoại của mình. Lưu ý, bạn phải thử gửi cho người bạn nào đó có sử dụng dịch vụ iMessage nhé, tức là biểu tượng tin nhắn hiển thị trong danh bạ có màu xanh lá.

Hướng dẫn thoát hoàn toàn iMessage trên iPhone, iPad và Macbook

Với bài hướng dẫn này bạn có thể áp dụng trên hầu hết các sản phẩm của Apple như iPhone 4s, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6 chạy các phiên bản iOS 7 đến iOS 8.3. [external_footer]

Scores: 5 (11 votes)