Hướng dẫn thay đổi thư mục cài đặt mặc định win 10, 7 , 8.1

Hướng dẫn thay đổi thư mục cài đặt mặc định win 10, 7 , 8.1

Khi các bạn cài đặt các chương trình mới trên máy tính hay laptop của mình, theo mặc định, chúng sẽ được cài đặt trong thư mục hệ thống ( thư mục trong ổ đĩa cài đặt Windows ), thường là ổ C. Các phần mềm hoặc ứng dụng 32 bit sẽ được cài đặt trong thư mục của “C:\Program Files(x86)”  và các chương trình 64 bit sẽ được cài đặt trong thư mục “C:\Program Files” theo mặc định.

Hướng dẫn thay đổi thư mục cài đặt mặc định win 10, 7 , 8.1

[external_link_head]

thay đổi thư mục cài đặt mặc định phần mềm

Các tệp cài đặt theo thời gian sẽ ngày càng nhiều. Các phần mềm cài đặt thường xuyên như: Unikey, Microsoft Office, Photoshop, Winrar, Google Chrome, CCleanner, phần mềm dọn rác… chắc chắn ổ C sẽ không thể chứa nổi hết được. Vậy làm sao để cài đặt thêm phần mềm trong khi ổ đĩa C đã bị đầy.

Thay đổi vị trí cài đặt mặc định của phần mềm trên đường dẫn C:\Program Files qua ổ đĩa khác. Việc cài đặt sẽ không di chuyển các file của phần mềm đã cài đặt trước đó, nó chỉ thay đổi đường dẫn cho những phần mềm bạn cần cài đặt trong tương lai. Việc này bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo cách thủ công bằng cách khi cài đặt phần mềm mới, bạn phải chỉnh sửa đường dẫn.

[external_link offset=1]

Nhưng làm vậy rất mất thời gian, mình sẽ hướng dẫn khi cài đặt phần mềm mới nó sẽ hoàn toàn cài đặt vào đường dẫn bạn muốn luôn nhé. Hãy xem hướng dẫn bên dưới để có thể thay đổi thư mục cài đặt mặc định trong Windows 10. Bạn có thể áp dụng cách làm này tương tự cho Windows 7 và Windows 8.1.

Thay đổi thư mục cài đặt mặc định Windows

Thực hiện các bước sau để thay đổi vị trí mặc định của thư mục cài đặt cho các chương trình cài đặt mới.

  1. Vào menu “Start” nhập “regedit” sau đó nhấn enter để chạy chương trình.

    Hướng dẫn thay đổi thư mục cài đặt mặc định win 10, 7 , 8.1

    chạy regedit

2. Vào đường dẫn “HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion”. Và nhấp đúp chuột vào trên hiện tại. Nhìn bên tay phải và tìm file có tên “ProgramFilesDir”.

  • Trên Windows 32 bit chỉ có 1 file có tên ProgramFilesDir.
  • Trên Windows 64 bit sẽ có 2 file: “ProgramFilesDir” và “ProgramFilesDir(x86)”.

Hướng dẫn thay đổi thư mục cài đặt mặc định win 10, 7 , 8.1

chỉnh sửa programfilesdir

3. Nhấn kích đúp ( nhấn chuột trái 2 lần ) và từng file và sau đó chỉnh sửa đường dẫn lưu trữ file sang thư mục hoặc ổ đĩa khác ( D, E, F… ) tùy ý. Nhấn OK để lưu lại

[external_link offset=2]

Hướng dẫn thay đổi thư mục cài đặt mặc định win 10, 7 , 8.1

sửa thư mục cài đặt mặc định trên windows

4. Sau khi đã chỉnh sửa đường dẫn xong, khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực. Kể từ bây giờ các file cài đặt phần mềm hay ứng dụng, game mới cài đặt sẽ được lưu trên các thư mục mà bạn vừa thay đổi.

Áp dụng các bước có thể quản lý này để thay đổi thư mục cài đặt mặc định của bạn. Điều này có thể giúp bạn trong việc kiểm soát không gian và ổ đĩa hệ thống của bạn. Bây giờ di chuyển bất kỳ tệp, trò chơi hoặc phần mềm lớn nào của bạn giữa các ổ lưu trữ trong vài cú nhấp chuột

[external_footer]

Scores: 4 (13 votes)