Hướng dẫn sử dụng FaceTime trên điện thoại Android

Hướng dẫn sử dụng FaceTime trên điện thoại Android

FaceTime là gì? Có hỗ trợ Android không? Có thể sử dụng FaceTime trên Android được hay không? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Khắc phục lỗi mất ứng dụng Facetime trên iPhone
Chặn cuộc gọi FaceTime trên iPhone, iPad, chặn gọi điện và nhắn tin FaceTime
iOS 7 – Sử dụng FaceTime để gọi điện theo nhóm trên iPhone 5, 4s, 4
Hướng dẫn sử dụng FaceTime trên iPhone
Hướng dẫn sử dụng Facetime trên iPhone và iPad

Nếu chưa biết, FaceTime là ứng dụng gọi video miễn phí và độc quyền của Apple. Ứng dụng được thiết kế dành riêng cho các thiết bị của nhà táo, bao gồm iPhone, iPad và Mac, và hoạt động khi có kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động.

[external_link_head]
Xem thêm: Facetime là gì?

Hướng dẫn sử dụng FaceTime trên điện thoại Android

Hướng dẫn sử gọi Facetime trên điện thoại Android


Cách sử dụng FaceTime trên Android

Như 9mobi.vn đã đề cập ở trên, FaceTime là ứng dụng gọi video “độc quyền” của Apple, được thiết kế và hoạt động trên các thiết bị trong hệ sinh thái của Táo khuyết, bao gồm iPhone, iPad và Mac.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng Android KHÔNG thể sử dụng FaceTime trên thiết bị của mình mà thay vào đó có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng FaceTime hỗ trợ nền tảng.

1. Facebook Messenger

Facebook Messenger là một trong những lựa chọn thay thế FaceTime hoàn hảo nhất cho các thiết bị Android. Ngoài hỗ trợ thực hiện cuộc gọi video như FaceTime, Messenger còn được bổ sung thêm các tính năng gọi thoại, chia sẻ vị trí, … . Ứng dụng hoạt động trên cả các thiết bị Android, iOS và PC.

Hướng dẫn sử dụng FaceTime trên điện thoại Android

Bên cạnh đó Messenger Lite, phiên bản Messenger rút gọn, được thiết kế hoạt động trên các thiết bị cấu hình thấp hơn, hiện đã hỗ trợ tính năng gọi video. Nếu đang sử dụng thiết bị có dung lượng và cấu hình hơi “khiêm tốn”, Messenger Lite là tất cả những gì mà bạn đang cần.

[external_link offset=1]

Tải Facebook Messenger về máy và cài đặt tại đây:

=> Link tải Facebook Messenger cho Android

2. Google Duo

Nếu như người dùng iPhone có FaceTime thì người dùng Android có Google Duo. Ứng dụng gọi video miễn phí này được ví như “FaceTime” cho Android và hiện hỗ trợ cuộc gọi video nhóm lên đến 12 thành viên.

Hướng dẫn sử dụng FaceTime trên điện thoại Android

Điểm hay nhất của Google Duo là hoạt động đa nền tảng, hỗ trợ cả Android và iOS. Bên cạnh đó ứng dụng cũng được đóng gói thêm một số tính năng hữu ích khác như Knock Knock, được thiết kế để cho phép người xem trước video của bạn bè mình trươc khi nhấc máy và bắt đầu cuộc trò chuyện video.

Để tải Google Duo về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây:

=> Link tải Google Duo cho Android

3. Skype

Ngoài Facebook Messenger và Google Duo, Skype cũng là một trong những lựa chọn thay thế FaceTime hàng đầu cho các thiết bị Android.

Điểm cộng của Skype chính là được tích hợp nhiều tính năng hữu ích như nhắn tin miễn phí, gọi điện tới số điện thoại bất kỳ với mức giá khá rẻ, … , và đặc biệt là hoạt động ổn định hơn so với một số ứng dụng gọi video miễn phí khác. Skype hiện hỗ trợ thực hiện cuộc gọi video nhóm lên đến 10 thành viên.

Hướng dẫn sử dụng FaceTime trên điện thoại Android

Tải Skype về máy và cài đặt tại đây:

[external_link offset=2]

=> Link tải Skype cho Android

4. WhatsApp

WhatsApp là một trong những dịch vụ nhắn tin miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Đáng chú nhất là ứng dụng vừa hỗ trợ nhắn tin, gọi thoại và gọi video miễn phí và hoạt động trên tất cả các nền tảng phổ biến. Cuộc gọi video WhatsApp hỗ trợ tối đa 8 thành viên tham gia.

Hướng dẫn sử dụng FaceTime trên điện thoại Android

Bên cạnh đó, với người dùng lo ngại về vấn đề bảo mật, các cuộc trò chuyện trên WhatsApp đều được mã hóa và bảo mật an toàn.

Tải WhatsApp về máy và cài đặt tại đây:

=> Link tải WhatsApp cho Android

Về cơ bản thì FaceTime là ứng dụng độc quyền trên iOS, do đó không có cách nào để sử dụng FaceTime trên Android. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn một trong số các ứng dụng gọi video miễn phí mà 9mobi.vn vừa giới thiệu trên đây mà thôi.

Nếu sử dụng điện thoại iOS mà chưa biết cách gọi FaceTime bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây và làm theo các bước nhé.

Xem thêm: Cách sử dụng FaceTime trên iPhone

https://9mobi.vn/cach-su-dung-facetime-tren-android-27694n.aspx

Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. [external_footer]

Scores: 5 (20 votes)