Hướng dẫn hạ cấp iOS từ 9.2 về 9.1

Hướng dẫn hạ cấp iOS từ 9.2 về 9.1

Apple đã chính thức phát hành iOS 9.2 vào tuần qua, bản cập nhật bao gồm những cải tiến cho Apple Music và Apple News, cùng với một loạt bản vá lỗi. Tuy nhiên nếu bạn không thích phiên bản mới này thì có thể xem bài viết dưới đây để được hướng dẫn hạ cấp iOS từ 9.2 về 9.1.

Hướng dẫn hạ cấp iOS từ 9.2 về 9.1

Lưu ý

Đầu tiên, hãy lưu ý rằng bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu. Nhưng sao lưu trên iOS 9.2 bởi iTunes hay iCloud sẽ không thể khôi phục trên iOS 9.1 vì Apple không cho phép khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu trên hệ điều hành mới hơn (ở trường hợp này là iOS 9.2) vào hệ điều hành có phiên bản cũ hơn (trường hợp này là iOS 9.1), nên tốt hơn hết là nên sao lưu trên máy tính.

[external_link_head]

Sau khi đã sao lưu dữ liệu thành công bạn thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1: Tải về file IPSW cho phiên bản iOS 9.1 phù hợp với thiết bị của bạn ở đây.

Hướng dẫn hạ cấp iOS từ 9.2 về 9.1

Chọn thiết bị của bạn và tải về file IPSW phù hợp

[external_link offset=1]

Bước 2: Tắt tính năng Find My iPhone: Truy cập Settings > iClound > Find My iPhone. Tại đây, bạn sẽ cần phải vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone để có thể thực hiện khôi phục lại trên thiết bị.

Hướng dẫn hạ cấp iOS từ 9.2 về 9.1

Tắt tính năng Find My iPhone trên thiết bị

Bước 3: Kết nối thiết bị iOS vào máy tính.

Bước 4: Mở iTunes, sau đó chọn thiết bị đã kết nối, mở mục Summary trong thẻ Settings. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả chi tiết liên quan đến thiết bị iOS được kết nối với máy tính, bao gồm cả phiên bản iOS mà nó đang sử dụng.

Hướng dẫn hạ cấp iOS từ 9.2 về 9.1

Mở mục Summary trong thẻ Settings

Bước 5: Nhấn Shift trên Windows hay Option/Alt trên Mac, nhấn Restore iPhone.

[external_link offset=2]

Hướng dẫn hạ cấp iOS từ 9.2 về 9.1

Nhấn Restore iPhone

Bước 6: Lúc này bạn sẽ chọn file IPSW đã tải về từ trước, theo các bước hướng dẫn và cho phép iTunes thực hiện các phần còn lại.

Trên đây là bài hướng dẫn hạ cấp từ iOS 9.2 xuống iOS 9.1. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại trong bình luận dưới đây. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Siêu thị Điện máy XANH [external_footer]

Scores: 4.6 (11 votes)