{Hướng Dẫn} Cách tháo pin laptop Dell Inspiron Vostro chuẩn

cach thao pin laptop hp 3

Bạn đang sử dụng máy tính laptop và có mong muốn tự mình tháo pin laptop dell mà không muốn nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm sửa chữa thiết bị công nghệ. Thế nhưng cách mở pin laptop lại không phải chuyên môn của bạn bởi bạn chưa từng thực hiện cũng như không quá rành rọt về các chi tiết máy.

Vì thế những hướng dẫn về cách tháo pin laptop sẽ là thông tin thực sự hữu ích mà bạn muốn tìm hiểu. Hãy theo dõi ngay cách tháo pin laptop dell trong bài viết dưới đây nhé.

[external_link_head]

1. Tại sao lại tháo pin máy Dell:

Việc bạn sử dụng pin máy tính Dell của mình trong thời gian quá lâu mà chưa tiến hành vệ sinh thiết bị khiến nó tích tụ khá nhiều bụi bẩn ở pin. Chính những bụi bẩn này khiến cho các khớp nối liên kết giữa pin và hệ thống nguồn của máy lỏng lẻo, không tiếp xúc trực tiếp với nhau để đem đến điện năng cho laptop. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến khả năng sạc của pin laptop cũng như sử dụng năng lượng pin không được ổn định.

Ngoài ra việc bạn tháo pin laptop cũng là giải pháp hiệu quả để bộ phận này có được thời gian nghỉ ngơi trong vài giờ sau khi đã “làm việc” vô cùng vất vả. Việc làm này cũng là cơ hội để bạn tiến hành kiểm tra tình trạng pin máy tính đang như thế nào, còn hoạt động tốt hay không và có cần tiến hành thay mới không.

Với những lý do này thì có lẽ nên có một lần bạn tháo rời pin máy để thực hiện kiểm tra. Để nắm được cách mở pin laptop dell bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin dưới đây.

{Hướng Dẫn} Cách tháo pin laptop Dell Inspiron Vostro chuẩn

Tiến hành tháo pin Laptop Dell Inspiron đúng cách

2. Cách tháo pin laptop Dell Inspiron 15

Thực hiện cách tháo pin máy tính dell cho máy tính ở mỗi dòng máy Insprion đều có sự khác nhau đôi chút tùy theo thiết kế mà nhà sản xuất đưa ra. Có chiếc laptop được thiết pin ở bên ngoài nhưng cũng có nhiều máy thì pin lại nằm bên trong lớp vỏ máy phía dưới. Vì thế ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tháo pin laptop dell inspiron 15:

– Tháo laptop Dell inspiron 15 – 5000:

Trước khi thực hiện cách tháo pin laptop, bạn nên lưu ý một số điều sau:

[external_link offset=1]

+ Tắt máy tính hoàn toàn

+ Rút dây sạc, adapter ra khỏi nguồn điệ. Đồng thời, ngắt hết tất cả những thiết bị ngoại vi như màn hình, máy in, máy chiếu hay chuột vi tính.

+ Vệ sinh mặt bàn sạch sẽ, dẹp bỏ vật nhọn, cứng để tránh ảnh hưởng đến máy tính của bạn.

Các dụng cụ cần để tháo pin laptop Dell:

+ Tu vít lục giác nhỏ

+ Miếng nhựa cứng và mỏng dùng để tách vỏ máy

+ Hộp đựng nhỏ để đựng các con ốc vít của máy.

{Hướng Dẫn} Cách tháo pin laptop Dell Inspiron Vostro chuẩn

Cách mở tháo pin Laptop Dell Inspiron chuẩn nhất

Sau đây là cách tháo pin laptop dell inspiron 15 – 5000:

Bước 1: Tháo ổ CD bằng cách sử dụng tu vít tháo ốc cố định ở đầu lọc đĩa CD và lấy ổ đĩa ra khỏi máy tính

Bước 2: Tháo mặt nắp lưng của máy: Lúc này mặt dưới laptop chỉ còn ba loại ốc vít cố định vỏ cho máy. Một điều bạn cần lưu ý là 3 loại ốc này có kích thước và chiều dài khác nhau nên bạn hãy để riêng rẽ cho khỏi nhầm lẫn.

Sau khi tháo xong ốc vít cố định ở mặt lưng laptop, bạn sử dụng miếng nhựa cứng cạy dọc theo thân máy để tách vỏ máy ra.

Bước 3: Viên pin của laptop này được bảo vệ trong nắp kim loại. Lúc này bạn cần tháo thêm 2 ốc vít cốc định nắp kim loại là có thể nhìn thấy pin laptop rồi. Để tháo hẳn pin ra ngoài bạn cần tháo tiếp 1 con ốc cố đinh pin.

Bây giờ bạn có thể làm vệ sinh máy khi không có pin và cũng có thể thay thế quả pin mới cho máy tính nếu cần thiết.

{Hướng Dẫn} Cách tháo pin laptop Dell Inspiron Vostro chuẩn

[external_link offset=2]

Tháo pin laptop dell inspiron 3521

– Tháo laptop dell inspiron 15 3000 series cụ thể là Dell Inspiron 3521

Thực hiện cách tháo pin laptop dell inspiron 15 – 3000 tương đối nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần một vài phút cho thao tác này. Và bạn chỉ cần chuẩn bị một tấm khăn mềm có kích thước bằng chiếc máy tính xách tay của bạn là có thể tiến hành được. Quy trình thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Trước tiên hãy tắt nguồn cho máy tính hoàn toàn và tiến hành rút nguồn điện khỏi máy tính.

Bước 2: Bạn cũng tiến hành rút tất cả các thiết bị ngoại đang được kết nối với máy tính như chuột hay USB, tai nghe ra khỏi.

Bước 3: Tiếp đến hãy gập màn hình của laptop xuống và lật ngược máy tính của bạn lên. Lúc này bạn đặt thiết bị lên tấm khăn đã chuẩn bị trước để tránh cho máy khỏi bị xước.

Bước 4 : Ở góc trên của đáy máy (gần cạnh sau của máy) là vị trí để bạn thực hiện tháo viên pin laptop Dell ra. Lúc này bạn dùng cả 2 tay, nhấn đồng thời 2 thanh gạt ra bên ngoài thì thiết bị pin đã được tháo rời hoàn toàn. Vô cùng đơn giản phải không nòa.

Bây giờ thì bạn có thể làm vệ sinh cho máy hoặc thay pin.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể để giúp bạn thực hiện cách tháo pin laptop Inspiron. Để có thêm cách tháo pin laptop dell Vostro bạn có thể liên hệ với kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Maytinhviet.vn [external_footer]

Scores: 4.1 (12 votes)