Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop Win 10

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop Win 10
  • Lê Văn Hùng
  • 01/09/2018, 11:33 am
  • 71,780

Hiện nay laptop loại nào cũng có cài đặt card wifi nhằm kết nối được các loại mạng internet không dây với nhau thông qua thiết bị hỗ trợ wifi. Nếu laptop của bạn đang chạy bằng hệ điều hành Windows 10 nhưng bạn chưa biết làm thế nào để kết nối, đừng vội lo lắng, hãy tham khảo quan bài viết dưới đây về cách kết nối wifi cho laptop Win 10 để thử kết nối nhé!

1. Cách kết nối wifi cho laptop Win 10

[external_link_head]

Để việc kết nối Wifi đối với các thiết bị Laptop chạy Win 10 được hiệu quả chúng ta có thể thực hiện theo một số cách dưới đây:

– Cách 1: Sử dụng phím tắt trên bàn phím để thực hiện mở WiFi cho Win 10.

Mỗi một dòng laptop đều được thiết kế một phím tắt nhằm giúp bạn có thể bật wifi một cách nhanh chóng. Thông thường để sử dụng được ứng dụng này bạn cần dùng tổ hợp phím Fn và một phím nào đó (tùy vào mỗi dòng máy khác nhau mà tổ hợp phím này có sự khác nhau), ví dụ như dòng Acer là phím F7, dòng máy HP là phím F12,…

– Cách 2: Bật WiFi cho Win 10 từ biểu tượng kết nối mạng của máy.

Nhìn bên góc dưới màn hình máy tính có kí hiệu của sự kết nối mạng không dây, nhấp trái chuột vào biểu tượng đó, lựa chọn wifi để bật kết nối.

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop Win 10

Lựa chọn wifi để kết nối

– Cách 3: Truy cập vào cài đặt để mở kết nối wifi

Trên thanh công cụ taskbar có biểu tượng kết nối mạng, kích phải chuột sau đó lựa chọn câu lệnh Open network & Internet Settings.

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop Win 10

Chọn Open network & Internet Settings.

[external_link offset=1]

Chọn wifi bên góc trái và bật trạng thái wifi (chuyển từ Off qua On). Hơn thế nữa, từ đây bạn cũng có thể hẹn giờ tự động để hệ thống wifi của thiết bị khởi động trở lại sau khi tắt trong mục Turn Wifi back on.

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop Win 10

Truy cập vào Turn Wifi back on để hẹn giờ khởi động wifi tự động sau khi tắt

– Cách 4: Bật wifi khi thiết bị laptop của bạn không xuất hiện biểu tượng wifi

Nếu trên máy không xuất hiện kí hiệu của cột sóng wifi thì phần lớn khả năng là biểu tượng này đã bị ẩn trong danh mục cài đặt. Vậy để kích hoạt trở lại cần thực hiện các bước như sau:

Nhấp phải chuột vào ký hiệu cột sóng, sau đó lựa chọn danh mục Open network & Internet Settings, kích chuột chọn Ethernet, chọn Change adapter options.

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop Win 10

Kích chuột chọn Ethernet, chọn Change adapter options.

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop Win 10

Lựa chọn mục wifi -> Enable sau đó thực hiện lại các bước làm trên

2. Làm thế nào khi máy tính của bạn không kết nối được wifi?

Máy tính không kết nối được wifi có rất nhiều nguyên nhân, có thể do của hệ điều hành, hoặc cũng có thể là do môi trường tác động vào hay do thiết bị linh kiện phần cứng. Vậy khắc phục nó như thế nào? Hãy tham khảo qua một vài cách sau để  khắc phục được những tình huống này:

– Khởi động lại thiết bị:

Điều đầu tiên cần làm khi thiết bị của bạn không bắt được wifi chính là khởi động lại thiết bị. Cách này có thể xử lý được nhiều hơn các lỗi khác, bạn có thể không tin nhưng khi thiết bị của bạn hoạt động trong thời gian dài, nó sẽ gặp vấn đề và gây ra nhiều lỗi. Khi đó bạn chỉ cần cho khởi động lại thiết bị mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

– Kích hoạt lại chế độ tắt bật wifi trên máy tính:

Là nguyên nhân khá phổ biến đối với thiết bị máy tính, có thể do người dùng sơ ý tắt đi thiết bị tìm kiếm wifi khi đó thiết bị của bạn sẽ không thể nào tìm kiếm và kết nối được với internet. Khắc phục nó một cách dễ dàng đó là kích hoạt lại chế độ dò tìm wifi trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop Win 10

Tổ hợp phím tắt để mở wifi

Nhấn tổ hợp phím fn + fx trên bàn phím (fx tùy vào mỗi dòng máy mà giá trị của nó khác nhau). Ví dụ như:

Laptop dòng Dell: fn + F12

Laptop dòng máy HP: Fn + F12

[external_link offset=2]

Laptop dòng máy Toshiba: Fn + F12

Laptop dòng máy Asus: Fn + F2

Laptop dòng máy Acer: Fn + F2 hoặc Fn + F5

–  Kết nối lại mạng wifi mà bạn đang sử dụng:

Trong một số trường hợp Router WiFi, Modem trong thiết bị của bạn gặp trục trặc và gây ra lỗi không tìm kiếm và kết nối được với wifi, bạn chỉ cần xóa đi địa chỉ wifi đó và thực hiện kết nối lại có thể sẽ khắc phục được tình trạng này.

– Khởi động lại Router WiFi, Modem:

Nếu thiết bị của bạn không kết nối được internet, cũng có thể vấn đề nằm tại thiết bị phát wifi, trong trường hợp này bạn có thể reset lại thiết bị, rút nguồn, khởi động lại Router WiFi, Modem, tiếp sau đó cắm lại nguồn và chiếc máy tính của bạn sẽ trở về trạng thái bình thường.

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop Win 10

Reset lại máy và khởi động lại Router WiFi, Modem

– Bị hỏng Card WiFi:

Nếu máy bạn gặp trục trặc về kết nối wifi cũng có thể là do Bị hỏng Card WiFi, tuy nhiên khả năng này khá hiếm gặp. Nếu xác định đây là nguyên nhân làm thiết bị bạn không kết nối được internet, bạn cần đem nó đến các “bệnh Viện” để những nhân viên có tay nghề giúp bạn “chữa lành” cho nó.

Bài viết trên đây là một vài cách kết nối WiFi cho Win 10, hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người. Ngoài ra để tìm hiểu thêm về các thao tác kết nối, khắc phục kết nối và nhiều nội dung khác liên quan đến laptop bạn có thể tham khảo qua website:  https://nhanhoa.com/ để được hướng dẫn chi tiết bạn nhé!

>>> Xem thêm: wordpress host – Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: vps ssd giá rẻ – Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: email doanh nghiệp google – Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

[external_footer]

Scores: 4.9 (19 votes)