Hội Những Người Thích Truyện Tranh Naruto

naruto vs sasuke ai manh hon

Hôm nay ad ở hiệu sách nghe 2 người (mà cũng có bé bỏng gì đâu, chắc cũng phải năm 2 năm 3 đại học) cãi nhau về việc Naruto hay Sasuke mạnh hơn gần 20′ đến mức ông bán sách cũng còn phải đuổi khéo Hội Những Người Thích Truyện Tranh Naruto) Một thím thì cãi là đoạn cuối Sas nhận thua thì rõ ràng là yếu hơn rồi, thím kia cãi lại bảo Sas có Rinnegan làm mẹ cmn cả thế giới rồi (hai đứa chửi nhau). Giá mà ad không biết Naruto là gì thì đã không bứt rứt đến tận bây giờ rồi.

_____________________

“Naruto hay Sasuke mạnh hơn?” có lẽ là câu hỏi gây ra nhiều tranh luận nhất, và có lẽ cũng là buồn cười nhất trong cộng đồng fan Naruto, đặc biệt là đối với những người mới đọc/xem. Nói là ‘buồn cười’ vì rõ ràng tác giả đã đưa cho chúng ta câu trả lời.

[external_link_head] [external_link offset=1]

Nếu xét ở đoạn đầu series, có thể khẳng định rằng Sasuke mạnh hơn Naruto. Sasuke có tất cả, còn Naruto thì chẳng có gì ngoài con quái vật bên trong mình và đống chakra không-thể-kiểm-soát-nổi. Vậy nhưng khi câu chuyện tiếp diễn, Naruto đã có thể hạ gục Neji, rồi đến Kakuzu, rồi Pain, liệu có thể đơn giản nói rằng Naruto đã trở thành người mạnh nhất? Câu trả lời là không. Bản thân Kishi cũng từng nói rằng câu chuyện xoay quanh sự phát triển song song của Naruto và Sasuke; Naruto tiến bộ thì Sasuke cũng vậy, và ngược lại.

Cuộc đối đầu thực sự duy nhất ở đây là về lý tưởng, và ở khía cạnh này Naruto đã soi sáng cho Sasuke một con đường khác. Sasuke ‘chịu thua’ là như vậy. Cái kết cũng đã cho thấy Kishimoto không hề muốn khẳng định ai mạnh hơn ai, vì rõ ràng Nar và Sas phải đi đôi với nhau.

=> Về sức mạnh, Naruto và Sasuke ngang bằng nhau, hoặc ít nhất đó là điều tác giả Kishimoto mong muốn.

[external_link offset=2]

[Kaya][external_footer]

Scores: 4.2 (16 votes)