Ám ảnh bởi truyện khiêu dâm

sex1 6797 1419828230
Cách đây 10 năm em vô tình đọc truyện sex và bị nghiện từ đó. Những hình ảnh tưởng tượng cứ hiện ra trong đầu khiến em hay nghĩ bậy bạ. Giờ em phải làm thế nào ? ( Triều ) .
sex1-6797-1419828230.jpg
Ảnh minh họa : Tổ Ấm Việt .
Trả lời :

Chào em,

Trong đời sống, đa số những gì gắn kèm từ “ đen ” như xã hội đen, chợ đen, sách đen, phim đen … không ít thì nhiều đều mang một ý nghĩa nào đó không được lành mạnh nhưng lại gây ra sự tò mò, hấp dẫn và dễ làm cho người khác muốn xem, nghe và tìm hiểu và khám phá xem nó xảy ra như thế nào .
Sở thích đọc truyện sex của em không phải là một ngoại lệ. Nhất là so với nền văn hóa truyền thống của người Việt tất cả chúng ta, những chuyện tương quan đến giới tính, tình dục luôn là yếu tố không được bày tỏ một cách công khai minh bạch, hoặc nếu có chỉ đề cập một cách úp mở không rõ ràng. Đặc biệt là ở tuổi mới lớn thường tìm hiểu và khám phá yếu tố này trải qua những kênh không hợp pháp và thiếu tính đúng mực, khoa học .
Tuy nhiên, cần phải quan tâm rằng, thường những câu truyện được viết trong những loại truyện sex không khi nào mang tính thực tiễn trọn vẹn. Hầu hết những cụ thể được hư cấu từ sự tưởng tượng có phần bệnh hoạn và rơi lệch về tình dục của tác giả. Nhưng do được viết theo văn phong sinh động y hệt như thật nên những truyện này thường làm cho người đọc thuận tiện bị nghiện ( kiểu như ăn vụng khi nào cũng có cảm xúc ngon hơn ăn công khai minh bạch ) .

Điều nguy hiểm ở loại truyện này chính là tạo nên những suy nghĩ không lành mạnh về vấn đề quan hệ tình dục, đề cao phần “con” nhiều hơn “người” trong vấn đề giới tính. Nguy hiểm hơn cả là loại truyện này dần dần đưa người đọc đến tình trạng rối loạn về hành vi tình dục, mất khả năng tự chủ. Từ đó có thể dẫn đến hành vi phạm tội mà rất nhiều vụ án hiếp dâm, dâm ô đã được báo chí phản ánh trong thời gian qua.

Để không bị nghiện bởi những website đen như vậy, tiên phong em cần xóa bỏ chúng khỏi những vật tàng trữ của mình : kệ sách, thẻ nhớ điện thoại thông minh, file máy tính … Đồng thời đừng tò mò đọc thử một truyện mới xem người ta viết gì trong đó dù được bè bạn ra mắt và ca tụng .
Bên cạnh đó, em cần dành thời hạn nhiều cho những hoạt động giải trí thể dục thể thao, thao tác nhà cũng như tham gia những hoạt động giải trí ở trường và ngoài xã hội để không có thời hạn trống tâm lý đến những trang sách đen như thế. Em cũng cần tập thói quen lên lịch thao tác từng ngày và cố gắng nỗ lực xử lý toàn vẹn những việc làm đó theo đúng thời hạn đã đề ra .

Em nên hạn chế giao tiếp với những người bạn hay rủ rê em xem truyện hay phim sex. Cố gắng gia nhập vào những đội nhóm, cộng đồng với hoạt động lành mạnh, thiết thực và có ích cho xã hội để có suy nghĩ tích cực hơn. Nếu cần tìm hiểu về vấn đề giới tính, hãy cố gắng đọc các trang sách giáo dục giới tính được nghiên cứu đàng hoàng và trao đổi với các chuyên viên tư vấn về vấn đề này nếu gặp khúc mắc cần hỏi. Những kiến thức cần thiết được cung cấp đúng đắn, chính xác và rõ ràng sẽ giúp em làm chủ được bản thân mình.

Nên nhớ rằng, tình dục là một hoạt động giải trí thiết yếu và quan trọng của con người, không hề phủ nhận vai trò của nó trong đời sống con người. Nhưng con người khác những loại động vật hoang dã ở chỗ họ biết cách chiêm ngưỡng và thưởng thức tình dục một cách có văn hóa truyền thống, tôn vinh tính ” người ” chứ không phải chỉ chiều theo bản năng như những loài động vật hoang dã khác .
Chúc em đủ nghị lực và sức mạnh để vượt qua ” cơn nghiện đen ” của mình .

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh

Scores: 4.6 (18 votes)