Hướng dẫn về hệ thống GYM trong game Pokémon GO

gym2

Gym là một tính năng đặc biệt và chính là điểm hấp dẫn nhất trong Pokémon GO. Ở đây, bạn có thể chiến đấu với người chơi khác nhằm tranh đoạt, xây dựng hoặc bảo vệ Gym. Nắm rõ được các tính năng của Gym sẽ giúp bạn sớm có ưu thế hơn trong cuộc phiêu lưu của mình. Bên cạnh đó, khi chiến thắng bạn còn có thể nhận được các Pokécoin mà không cần phải nạp tiền.

Xem thêm : 11 bí hiểm và tuyệt chiêu ẩn trong Pokémon GO mà bạn nên thử ngay

1. Gym là gì?

gym5Gyms thường Open ở một vị trí đặc biệt quan trọng trong map thực. Bạn hoàn toàn có thể chiếm Gym cho team mình và trở thành thủ lĩnh của Gym đó. Ở đây, bạn hoàn toàn có thể tham gia những trận chiến với những đối thủ cạnh tranh của team khác và cũng hoàn toàn có thể cử Pokémon của mình đến để đào tạo và giảng dạy. Gym hoàn toàn có thể được thách đấu bởi nhiều người chơi cùng một lúc .Cấp độ của một Gym được xác lập bởi điểm uy tín – prestige của Gym đó. Khi điểm này tăng tới giá trị nhất định thì Lever của Gym sẽ được tăng lên theo. Một Gym Lever cao có nghĩa là nó hoàn toàn có thể chứa nhiều Pokémon để phòng thủ hơn và sẽ làm cho team đối thủ cạnh tranh khó chiếm Gym đó hơn .

Điểm prestige của Gym có thể nhận được mỗi khi có Pokémon được gửi đến huấn luyện và nó cũng thay đổi khi chiến đấu với các team đối thủ muốn chiếm gym. Trên bản đồ, hình ảnh của Gym sẽ nổi bật, cao hơn hẳn và có dạng như hình bên.

2. Cách chiếm một Gym tự do

Gyms tự do hay còn gọi là Gyms mở – Open Gyms là Gym chưa có người nào chiếm đóng. Để sở hữu một Gym như vậy bạn hoàn toàn có thể làm như sau :

 • Đi bộ tới vùng Gym cần chiếm đóng .
 • Chạm vào Gym và xác nhận .
 • Ở bên dưới màn hình bạn click vào biểu tượng bên dưới để thêm Pokémon phòng thủ cho Gym.

gym5

 • Lựa chọn một Pokémon của bạn và thêm vào Gym.

Lưu ý : Bạn chỉ hoàn toàn có thể thêm một Pokémon cho mỗi Gym bạn chiếm đóng. Pokémon khi đã gửi vào Gym sẽ cố định và thắt chặt ở đây cho tới khi bạn rút nó ra khỏi Gym. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không hề đem nó đi chiến đấu với những team đối thủ cạnh tranh ở Gym khác được nữa. Hãy lựa chọn cẩn trọng !gym2

3. Cách chiếm Gym của đối thủ

Bạn hoàn toàn có thể chiếm một Gym của đối thủ cạnh tranh bằng việc vượt mặt hàng loạt những Pokémon đang bảo vệ trong Gyms đó. Lựa chọn cho mình tối đa 6 Pokémon để chiến đấu. Với mỗi Pokémon của đối thủ cạnh tranh mà bạn vượt mặt sẽ làm giảm điểm uy tín – Prestige của Gym đó và có năng lực làm giảm level hiện tại của Gym .Đánh bại người đang thống lĩnh Gym sẽ làm giảm một lượng lớn điểm Prestige của Gym. Khi điểm Prestige giảm tới 0, quy trình chiếm Gym hoàn tất và bạn trở thành gia chủ mới của Gym đó. Gym hoàn toàn có thể bị khiêu chiến bởi nhiều người cùng một lúc .gym4Để tham gia chiếm Gym của đối thủ cạnh tranh bạn cần làm như sau :

 • Đi bộ tới Gym mục tiêu mà bạn muốn chiếm.
 • Click vào Gym và xác nhận.
 • Bạn có thể lựa chọn 6 pokémon để bắt đầu trận chiến bằng một trong 2 cách chọn sau:
  • Click vào pokémon bạn chọn và kéo nó vào thay thế cho pokémon trong team.
  • Chạm vào Shuffle để lập một đội 6 pokémon và tham gia vào trận chiến.
 • Để bắt đầu trận đấu bạn click vào Glove.

Trong trận chiến, bạn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh pokémon của mình theo một trong 3 cách sau :

 • Tấn công nhanh – Fast Attack
  • Chạm vào pokémon để tấn công nhanh.
  • Tấn công nhanh sẽ tạo đà cho việc tấn công đặc biệt – Special attack của bạn.
 • Né tránh – Dodge attacks
  • Trượt sang trái hoặc phải để né đòn.
 • Tấn công đặc biệt – Special Attack
  • Mỗi khi đòn tấn công đặc biệt sẵn sàng. Bạn có thể nhấn và giữ pokémon của bạn để thi triển.
  • Tấn công loại này có thể gây ra một lượng sát thương lớn.

Mỗi pokémon đều có một lượng HP nhất định. Khi bị tiến công chỉ số này sẽ giảm. Khi HP về 0 thì pokémon rơi vào trạng thái faint – ngất. Trận đấu sẽ kết thúc khi toàn bộ pokémon của một bên rơi vào trạng thái faint .

4. Xây dựng và bảo vệ Gym

Nếu team bạn lựa chọn có cùng màu với thủ lĩnh của Gym thì khi đó Gym được gọi là Friend Gym – Gym của team bạn. Xây dựng friend Gym bằng cách tăng thêm điểm uy tín – prestige nhằm mục đích tăng Lever của Gym. Điều này sẽ làm cho team đối thủ cạnh tranh khó chiếm được Gym của team bạn. Mỗi người chơi trong cùng team hoàn toàn có thể thêm tối đa một Pokémon cho một Gym. Mỗi Gym hoàn toàn có thể chứa từ 1 đến 10 Pokémon phụ thuộc vào vào điểm prestige của nó .

Để thêm Pokémon bảo vệ Friend Gym bạn cần làm như sau:

 • Đi bộ tới Gym mục tiêu.
 • Chạm vào Gym và xác nhận.
 • Ở góc dưới màn hình, click vào Add Pokémon.
 • Lựa chọn pokémon mà bạn muốn thêm vào để bảo vệ Gym.

Lưu ý : Mỗi người chơi chỉ hoàn toàn có thể thêm 1 pokémon cho một Gym. Pokémon đã thêm vào Gym sẽ bị giữ cố định và thắt chặt cho đến khi bạn xác nhận lấy nó ra. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không hề mang pokémon đó chiến đấu ở những Gym khác nữa. Hãy lựa chọn cẩn trọng !

5. Huấn luyện Pokémon trong Gym

gym3Bạn hoàn toàn có thể nhận thêm XP và tăng điểm uy tín – Prestige cho friendly Gyms – Gym do team bạn chiếm đóng bằng cách huấn luyện và đào tạo Pokémon của bạn ở đây. Việc đào tạo và giảng dạy diễn ra bằng cách tham gia vào trận chiến với một người bạn trong team mình. Cụ thể hơn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một pokémon để chiến đấu với một pokémon nào đó đang được gửi lại trong Gym. Việc rèn luyện này của bạn hoàn toàn có thể làm ngày càng tăng điểm Prestige cho Gym .Quá trình giảng dạy pokémon ở friendly Gym sẽ tương tự như như trận chiến với Pokémon của team đối thủ cạnh tranh. Khi pokémon bị vượt mặt trong trận chiến, nó sẽ rơi vào trạng thái faint – ngất. Điểm HP của pokémon đó sẽ trở về 1 .Nguồn : Pokémon Go việt namXem thêm :

Không hài lòng bài viết

20.648 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bài viết liên quan

Scores: 4.6 (19 votes)