Từ Godlike Là Gì ? Nghĩa Của Từ Godlike

imager 3 9500 700
Vâng, DotA cũng tương tự như vậy! Để tiện cho việc truyền đạt thông tin giữa những game thủ dễ dàng hơn họ đã đặt ra một số từ và nó đã được sử dụng phổ biến cho đến hiện nay. Đứng đầu danh sách không thể nói đến từ này với ý nghĩa ám chỉ một trong những hành động được ưa thích và lôi cuốn người chơi đến với DotA nhất. Đó chính là gank, khi một hero hay nhiều hero thực hiện công việc giết các hero địch thì đó gọi là gank. Ta có thể dễ bắt gặp trong các trận đấu kiểu như sau: “Pick gank đi!”, “Mid level 6 rồi gank đi!”, “Gank bot”,.. Ngoài ra còn một từ tiếng Việt có ý nghĩa tương tự là “bắt” như “bắt bot đi”.Hiện nay, DotA được xem là một thể loại game eSport tăng trưởng bậc nhất với lượng người chơi trên toàn quốc tế lên đến hàng trăm nghìn người. Với một game show thông dụng như vậy thì việc nó tạo ra những ngôn từ, định nghĩa mới cho riêng nó so với người chơi là chuyện không còn lạ lẫm. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy chuyện đó xảy ra với những game trực tuyến ở Nước Ta như từ cày, ks, party, săn boss …Bạn đang xem : Godlike là gìBạn đang xem : Godlike là gì
*

Trong một trận đấu hì đây là hoạt động được quan tâm nhất, đơn giản vì nó làm cho người chơi tận hưởng được tất cả những gì tinh hoa nhất mà DotA mang lại cho game thủ, trong đó quan trọng nhất là các hero.Thường được sử dụng vào đầu trận đấu với ý nghĩa là bắt đầu lại trận đấu đó. Rmk là viết tắt của chữ “remake” (làm lại) hay còn được kêu “Rờ mờ ka!”. Thông thường khi các trận đấu có quitter hoặc có người phá game, hay thậm chí khi trận đấu đã diễn ra khá lâu nhưng team thua thấy ức chế vì lý do nào đó nên muốn phục thù thì họ sẽ dùng từ rmk.

*
Được xem là một trong những từ mà ít game thủ muốn thấy nhất vì khi ai đó nói rmk hoàn toàn có thể có người sẽ quit ( thoát trận đấu ). Khi một hero có chuỗi giết người liên tục hơn 9 mạng sẽ được DotA vinh danh bằng từ Godlike rất mê hoặc nhằm mục đích tạo không khí cho trận đấu và kích thích hàng loạt người chơi. Khi những hero đạt được kill streak ( chuỗi kill ) càng lớn thì những hero giết được hero này sẽ nhận thêm extra gold ( tiền thưởng ). Từ này thường được những game thủ dùng để nói về một người chơi xuất sắc vì để lên được tầm godlike cũng không phải là chuyện đơn thuần .
*
Tuy nhiên trình độ của một game thủ DotA không hề khẳng định chắc chắn bằng 1, 2 trận đấu vàchiến thắng được tạo bởi 5 người nên 1 người godlike chưa hẳn công lao là do người đó hết mà còn đồng đội phía sau .

Xem thêm: Làm Sao Biết Email Đã Được Đọc Thư Gmail Bạn Gửi Hay Chưa ? Yêu Cầu Hoặc Trả Lại Thông Báo Xác Nhận Đã Đọc

Hay còn được dùng với từ “ mm ” ( viết tắt ), miss mid như một câu thông tin về việc hero ở mid đã không còn trong tầm nhìn, hoàn toàn có thể hero đó đã đi check rune, đi gank hay mua item. Tóm lại không còn hiện hữu trên minimap nữa .
*

Vì đâu có sự xuất hiện từ này, vì các hero đi mid thường lên level nhanh hơn 2 lane còn lại và các hero mạnh thường đi lane này để nhanh chóng đi gank như NS, Pudge, Zeus, SF, Rhasta, Puck,… Do đó cộng đồng đã nghĩ ra cách nói nhanh nhằm thông báo cho đồng đội biết mà cẩn thận nếu team không có ward.Đứng đầu những từ mà game thủ DotA ghét nhất nhưng vẫn phải chấp nhận như một vấn nạn của hầu hết game hiện nay. Không có trò chơi nào tồn tại lâu dài mà không có hack, đó như là một quy luật sống còn của các game hiện nay. DotA cũng không ngoại lệ, tuy nhiên khởi đầu với việc Garena sử dụng các ladder season để xếp hạng người chơi và việc các game thủ DotA cư xử trên mạng quá tệ nên nạn hack-map đã trở nên vô cùng phổ biến.

*
Người chơi sẽ dùng một chương trình để hoàn toàn có thể nhìn thấy tổng thể mọi thứ trong trận đấu DotA, qua đó làm mất đi sự mê hoặc nhưng bù lại họ hoàn toàn có thể trấn áp được mọi thứ từ hero đối phương cho đến đồng đội lên skill gì, rune Open ở đâu, … Đây là một từ đi kèm với một hành vi xấu đi của game thủ .

Ban biên tập motoavangard.com:

motoavangard.comChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMadmicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.Chuyên mục: KHÁI NIỆM

Scores: 4.7 (20 votes)